ออสซี...อาหารสุขภาพมาแรง

ข่าว

ออสซี...อาหารสุขภาพมาแรง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ก.ย. 2562 07:30 น.

บันทึก

นักโภชนาการและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัย ออสเตรเลีย สรุปแนวโน้มอาหารเพื่อสุขภาพในตลาดออสเตรเลียปี 2562 กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง...ตามรายงานของ Flannerys Organic & Wholefoods Store ซุปเปอร์มาร์เกตสินค้าออร์แกนิกยอดนิยมของคนในประเทศ มีสินค้าอาหาร 8 รายการที่กำลังมาแรง และได้รับความนิยมสูงในตลาดออสซี

อันดับ 1...ผลิตภัณฑ์จากดอกกะหล่ำ ได้รับความนิยมในฐานะอาหารเพื่อสุขภาพ โดยยอดขายในปี 2561 เพิ่มขึ้นถึง 71% จำหน่ายในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะการนำมาเป็นส่วนผสมในพิซซ่า

อันดับ 2...สาหร่ายทะเล แหล่งโอเมก้า 3 ชั้นดี

อันดับ 3 อาหารเอเชียประเภทผลไม้เขตร้อน เช่น แก้วมังกร เสาวรส ฝรั่ง รวมทั้งโปรตีนจากกุ้งแห้ง ปลาหมึก และไส้กรอก

อันดับ 4 อาหารสไตล์ญี่ปุ่น อาทิ ซุปมิโซะ แยมญี่ปุ่น ยูซุ พริกไทยญี่ปุ่น และซอสน้ำจิ้มญี่ปุ่นที่ปัจจุบันมีการนำมิโซะมาผสมกับน้ำตาลมะพร้าว โรยหน้าเป็นท็อปปิ้งสำหรับไอศกรีม

อันดับ 5 อาหารมังสวิรัติและเนื้อมังสวิรัติ กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอาหารพร้อมรับประทาน และอาหารพร้อมปรุงเพียงแค่เติมน้ำ

อันดับ 6 อาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตต่ำ อาทิ อาหารขบเคี้ยว คุกกี้

อันดับ 7 ป่านและกัญชามีหลากหลายรูปแบบ อาทิ สลัด อาหารเช้า สมูทตี้ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกัญชากำลังถูกจับตาในวงการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับคุณประโยชน์ในการช่วยผ่อนคลาย ลดความตรึงเครียด และอาการอักเสบในร่างกาย

อันดับสุดท้าย...อาหารซุปเปอร์ฟู้ด เป็นแหล่งอาหารที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง โดยเฉพาะต้นอ่อนบรอกโคลี เนื่องจากมีคุณสมบัติในการต่อต้านสารก่อมะเร็ง ล้างพิษและบำรุงร่างกาย

ผู้ผลิตและผู้ส่งออกไทยจะต้องศึกษาและเรียนรู้แนวโน้มอาหารเพื่อสุขภาพอย่างใกล้ชิด เพื่อนำมาปรับใช้ในการผลิตและวางแผน เพราะไม่นานเรื่องนี้จะกลายเป็นเทรนด์โลก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 21:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์