ไลฟ์สไตล์
100 year

ออสซี...อาหารสุขภาพมาแรง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ก.ย. 2562 07:30 น.
SHARE

นักโภชนาการและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัย ออสเตรเลีย สรุปแนวโน้มอาหารเพื่อสุขภาพในตลาดออสเตรเลียปี 2562 กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง...ตามรายงานของ Flannerys Organic & Wholefoods Store ซุปเปอร์มาร์เกตสินค้าออร์แกนิกยอดนิยมของคนในประเทศ มีสินค้าอาหาร 8 รายการที่กำลังมาแรง และได้รับความนิยมสูงในตลาดออสซี

อันดับ 1...ผลิตภัณฑ์จากดอกกะหล่ำ ได้รับความนิยมในฐานะอาหารเพื่อสุขภาพ โดยยอดขายในปี 2561 เพิ่มขึ้นถึง 71% จำหน่ายในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะการนำมาเป็นส่วนผสมในพิซซ่า

ข่าวแนะนำ

อันดับ 2...สาหร่ายทะเล แหล่งโอเมก้า 3 ชั้นดี

อันดับ 3 อาหารเอเชียประเภทผลไม้เขตร้อน เช่น แก้วมังกร เสาวรส ฝรั่ง รวมทั้งโปรตีนจากกุ้งแห้ง ปลาหมึก และไส้กรอก

อันดับ 4 อาหารสไตล์ญี่ปุ่น อาทิ ซุปมิโซะ แยมญี่ปุ่น ยูซุ พริกไทยญี่ปุ่น และซอสน้ำจิ้มญี่ปุ่นที่ปัจจุบันมีการนำมิโซะมาผสมกับน้ำตาลมะพร้าว โรยหน้าเป็นท็อปปิ้งสำหรับไอศกรีม

อันดับ 5 อาหารมังสวิรัติและเนื้อมังสวิรัติ กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอาหารพร้อมรับประทาน และอาหารพร้อมปรุงเพียงแค่เติมน้ำ

อันดับ 6 อาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตต่ำ อาทิ อาหารขบเคี้ยว คุกกี้

อันดับ 7 ป่านและกัญชามีหลากหลายรูปแบบ อาทิ สลัด อาหารเช้า สมูทตี้ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกัญชากำลังถูกจับตาในวงการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับคุณประโยชน์ในการช่วยผ่อนคลาย ลดความตรึงเครียด และอาการอักเสบในร่างกาย

อันดับสุดท้าย...อาหารซุปเปอร์ฟู้ด เป็นแหล่งอาหารที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง โดยเฉพาะต้นอ่อนบรอกโคลี เนื่องจากมีคุณสมบัติในการต่อต้านสารก่อมะเร็ง ล้างพิษและบำรุงร่างกาย

ผู้ผลิตและผู้ส่งออกไทยจะต้องศึกษาและเรียนรู้แนวโน้มอาหารเพื่อสุขภาพอย่างใกล้ชิด เพื่อนำมาปรับใช้ในการผลิตและวางแผน เพราะไม่นานเรื่องนี้จะกลายเป็นเทรนด์โลก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาหารเพื่อสุขภาพตลาดออสเตรเลียออสซีซุปเปอร์มาร์เกตออร์แกนิกดอกกะหล่ำสาหร่ายทะเลเกษตร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 06:51 น.