ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ออสซี...อาหารสุขภาพมาแรง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ก.ย. 2562 07:30 น.
  SHARE

  นักโภชนาการและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัย ออสเตรเลีย สรุปแนวโน้มอาหารเพื่อสุขภาพในตลาดออสเตรเลียปี 2562 กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง...ตามรายงานของ Flannerys Organic & Wholefoods Store ซุปเปอร์มาร์เกตสินค้าออร์แกนิกยอดนิยมของคนในประเทศ มีสินค้าอาหาร 8 รายการที่กำลังมาแรง และได้รับความนิยมสูงในตลาดออสซี

  อันดับ 1...ผลิตภัณฑ์จากดอกกะหล่ำ ได้รับความนิยมในฐานะอาหารเพื่อสุขภาพ โดยยอดขายในปี 2561 เพิ่มขึ้นถึง 71% จำหน่ายในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะการนำมาเป็นส่วนผสมในพิซซ่า

  อันดับ 2...สาหร่ายทะเล แหล่งโอเมก้า 3 ชั้นดี

  อันดับ 3 อาหารเอเชียประเภทผลไม้เขตร้อน เช่น แก้วมังกร เสาวรส ฝรั่ง รวมทั้งโปรตีนจากกุ้งแห้ง ปลาหมึก และไส้กรอก

  อันดับ 4 อาหารสไตล์ญี่ปุ่น อาทิ ซุปมิโซะ แยมญี่ปุ่น ยูซุ พริกไทยญี่ปุ่น และซอสน้ำจิ้มญี่ปุ่นที่ปัจจุบันมีการนำมิโซะมาผสมกับน้ำตาลมะพร้าว โรยหน้าเป็นท็อปปิ้งสำหรับไอศกรีม

  อันดับ 5 อาหารมังสวิรัติและเนื้อมังสวิรัติ กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอาหารพร้อมรับประทาน และอาหารพร้อมปรุงเพียงแค่เติมน้ำ

  อันดับ 6 อาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตต่ำ อาทิ อาหารขบเคี้ยว คุกกี้

  อันดับ 7 ป่านและกัญชามีหลากหลายรูปแบบ อาทิ สลัด อาหารเช้า สมูทตี้ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกัญชากำลังถูกจับตาในวงการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับคุณประโยชน์ในการช่วยผ่อนคลาย ลดความตรึงเครียด และอาการอักเสบในร่างกาย

  อันดับสุดท้าย...อาหารซุปเปอร์ฟู้ด เป็นแหล่งอาหารที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง โดยเฉพาะต้นอ่อนบรอกโคลี เนื่องจากมีคุณสมบัติในการต่อต้านสารก่อมะเร็ง ล้างพิษและบำรุงร่างกาย

  ผู้ผลิตและผู้ส่งออกไทยจะต้องศึกษาและเรียนรู้แนวโน้มอาหารเพื่อสุขภาพอย่างใกล้ชิด เพื่อนำมาปรับใช้ในการผลิตและวางแผน เพราะไม่นานเรื่องนี้จะกลายเป็นเทรนด์โลก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาหารเพื่อสุขภาพตลาดออสเตรเลียออสซีซุปเปอร์มาร์เกตออร์แกนิกดอกกะหล่ำสาหร่ายทะเลเกษตร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo