ไลฟ์สไตล์
100 year

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 25/08/62

โอม อมฤต
25 ส.ค. 2562 05:02 น.
SHARE

จักรทิพย์ ชัยจินดา - รุ่งโรจน์ แสงคร้าม - สมพงษ์ ชิงดวง

โอม อมฤต รายงานตัวเข้าเวรคอลัมน์ ยำตำรวจ ประจำฉบับวันอาทิตย์ที่ 25 ส.ค.2562

ข่าวแนะนำ

งาน “100 ปีชาตกาล กำพล วัชรพล” ขุนพลหนังสือพิมพ์ที่ยูเนสโกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ของโลก ตัวแทนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ร่วมงานพร้อมพี่ใหญ่ พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ อดีต ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว อดีต ผบ.ตร. โดยมี พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี ผกก.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.ปริญญา กลิ่นเกษร รอง ผกก.ป.ดูแลความเรียบร้อย

โผนายพลสีกากีกระชับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. วางกฎเกณฑ์เข้ม อาวุโส ความรู้ความสามารถเหมาะสม กับงาน ต้องทำให้เสร็จสิ้นก่อนสิ้นเดือนนี้...ปีนี้อาจเป็นปีทองที่นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงมาดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติเอง แต่ยังให้ ผบ.ตร.เป็นคนจัดการรับผิดชอบ “ขั้วอำนาจ” คงเปลี่ยนบ้างไม่มากก็น้อย ระดับ ผช.ผบ.ตร.ขึ้นรอง ผบ.ตร.3 ตำแหน่งคงบี้กันมันหยดติ๋ง แว่วข่าวไม่มีการนับอาวุโสเสียด้วย อีกตำแหน่ง ผบช.น.จากการเกษียณราชการของ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น เปรียบแขนขวา ผบ.ตร.ใครจะมาน่าจับตา

ที่ฮ่องกงมีประท้วงปิดสนามบินรายวัน พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ทันสถานการณ์ปรับงานตำรวจ ตม.2 สุวรรณภูมิ ทันควัน เน้นภาพลักษณ์การอำนวยความสะดวกโดยไม่กระทบความมั่นคง พร้อมแผนรองรับสถานการณ์ต่างๆ บอก ผบ.ตร.เน้นย้ำมาเลย โดยเฉพาะต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ที่จะทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศเสียหาย รวมทั้งแผนรองรับผู้โดยสารตกค้างตามที่ปรากฏในสื่อโซเชียลได้ดำเนินการแก้ไขแล้ว

มหันตภัยรถไฟ แก๊งนรกถอดหมุดตัวยึดหมอนรางรถไฟหายไป 46 ตัว จนทำให้ขบวนรถไฟที่ 225 สายธนบุรี-หลังสวน ไปตกรางบริเวณใกล้อุโมงค์สนามบินหัวหิน เอียงตกจากรางไป 6 โบกี้ เดชะบุญไม่มีใครเสียชีวิต พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี เต้นสั่งด่วนเหล่านักสืบออกล่าจับตัวแก๊งวายร้ายรายนี้ให้ได้ ไม่ทันข้ามคืนไปพบของกลางที่ร้านรับซื้อของเก่าละแวกใกล้เคียง จับทั้งคนขโมย 2 คน และเจ้าของร้านตกเป็นผู้ต้องหาลักทรัพย์รับของโจร

ระวังน้ำผึ้งหยดเดียว กรณีวิวาทะด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวของ ส.ส.กทม. นายสิระ เจนจาคะ ตะคอกใส่ พ.ต.ท.ประเทือง ผลมานะ รอง ผกก.ป.สภ.กะรน จ.ภูเก็ต จบลงด้วยดี แต่ชอบใจ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.ให้ความเห็นข้อกฎหมายความผิดซึ่งหน้าตามมาตรา 80 และชื่นชม พ.ต.ท.ประเทืองที่ได้ยึดถืออุดมคติตำรวจ อดทนต่อความเจ็บใจ ไม่หวั่นไหวต่อความยากลำบาก ใช้กิริยาวาจาที่สุภาพ เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย

ขอทำงานจนนาทีสุดท้ายก่อนเกษียณราชการ 30 ก.ย.นี้ พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รอง ผบ.ตร.บร. แบ่งเบาภารกิจของ ผบ.ตร.แทบทุกเรื่องจนงานเดินหน้าไม่มีสะดุดไม่มีนอกไม่มีในกับใคร ตอนนี้ค่อยๆทยอยงานให้น้องๆระดับ ผช.ผบ.ตร.ที่จะขึ้นมาทำหน้าที่แทนแล้ว เจ้าตัวยืนยันเกษียณแล้วอยากจะทำในสิ่งที่อยากทำมานานแล้วคือการศึกษาพระพุทธศาสนาให้แตกฉานและช่วยกันดำรงค้ำชูพระพุทธศาสนาตลอดไปนานเท่านาน

สังคมข่าว ร.ต.ต.พนม คล้ำมณี นัดเพื่อน นพต.นครบาลรุ่น 29 พบปะสังสรรค์ ที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ กทม.วันที่ 1 ก.ย.2562 เวลา 11.00 น.

โอม อมฤต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบองโอม อมฤตจักรทิพย์ ชัยจินดารุ่งโรจน์ แสงคร้ามสมพงษ์ ชิงดวง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 22:16 น.