ข่าว
100 year

จับสึก "2 เกจิ" เสกของขลัง อ.แจ๊ว เหนือดวง "ลูกเทพ-กุมารฯ" (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์16 ส.ค. 2562 05:25 น.
SHARE

ตำรวจสอบสวนกลางดุ ส่งตำรวจทางหลวงบุกจับสึกพระผู้ใหญ่ 2 รูป รูปแรกพระอาจารย์ละ หรือนายวีระภัทร มาทำมาอายุ 41 ปี เจ้าอาวาสวัดสร้อยสุวรรณ จ.กำแพงเพชร และเป็นเจ้าคณะตำบลนาบ่อดินเขต 2 ส่วนอีกรูป หลวงตาแม็ก หรือนายจำเริญ แสงดี อายุ 56 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าภูยา จ.หนองบัวลำภู หลังไปร่วมพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลหลายชนิดของสำนักอาจารย์แจ๊ว เหนือดวง เข้าข่ายความผิดตามประกาศมหาเถรสมาคม เรื่องห้ามภิกษุ สามเณร เรียกเงินค่าเวทมนตร์ และห้ามทดลองของขลัง และห้ามไม่ให้ภิกษุเป็นหมอเสน่ห์ยาแฝดอาถรรพณ์ของสมเด็จพระสังฆราชเจ้า ถ้าภิกษุรูปใดประพฤติล่วงละเมิดให้ลงโทษสึกเสีย

ตำรวจจับพระชั้นผู้ใหญ่สึก หลังอวดอุตริร่วมพิธีปลุกเสกเครื่องรางของขลัง เปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 15 ส.ค. พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก.สั่งการให้ พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. พร้อมด้วย พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ทล. พ.ต.ท.รัชภูมิ กุสุมาลย์ สวญ.ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. พ.ต.ต.อภิชน ขันกา สว.ส.ทล.2 กก.1 บก.ทล. และ พ.ต.ต.นโรตน์ ยุวบูรณ์ สว.ส.ทล.1 กก.3 บก.ทล. นำกำลังเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีสำนักอาจารย์แจ๊ว เหนือดวง เลขที่ 188/3 หมู่ 1 ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จัดพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลหลากหลายชนิด อาทิ ตุ๊กตาลูกเทพ กุมารทองเรียกทรัพย์ กุมารพรายเศรษฐี เทพจำแลงภมร ฯลฯ อวดอ้างสรรพคุณเกินความเป็นจริง ในพิธีมีพระเกจิชื่อดังร่วมพิธีหลายรูป

ต่อมาชุดสืบสวน บก.ทล. เดินทางไปประสานข้อมูลกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ตรวจสอบข้อเท็จจริงจนพบว่า ที่สำนักอาจารย์แจ๊ว เหนือดวง มีการจัดพิธีดังกล่าวจริง เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา และในงานมีพระภิกษุไปร่วมทำพิธีดังกล่าวหลายรูป เช่น หลวงตาแม็ก วัดป่าภูยา จ.หนองบัวลำภู และพระอาจารย์ละ วัดสร้อยสุวรรณ จ.กำแพงเพชร การกระทำดังกล่าวมีความผิดตามวินัยสงฆ์

หลังได้ข้อมูล เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ทล.สืบสวนตรวจสอบพบว่า หลวงตาแม็ก หรือนายจำเริญ แสงดี อายุ 56 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าภูยา อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู จะเดินทางไปประชุมที่วัดป่าพิกุลทอง จ.หนองบัวลำภู จึงส่งกำลังชุดแรกไปที่วัดดังกล่าว พบตัวหลวงตาแม็กอยู่ที่วัด ส่วนกำลังชุดที่สองตรวจสอบพบว่า พระอาจารย์ละ หรือนายวีระภัทร มาทำมา อายุ 41 ปี เจ้าอาวาสวัดสร้อยสุวรรณ ต.นาบ่อคำ อ.เมืองกำแพงเพชร และเป็นเจ้าคณะตำบลนาบ่อดินเขต 2 รับกิจนิมนต์ไปที่วัดบ่อสามแสน ต.หนองปลิง อ.เมืองกำแพงเพชร เดินทางไปถึงพบพระอาจารย์ละอยู่ที่วัดดังกล่าว

เบื้องต้นชุดจับกุมแจ้งข้อกล่าวหาว่า การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตามประกาศมหาเถรสมาคม เรื่องห้ามภิกษุ สามเณร เรียกเงินค่าเวทมนตร์ และห้ามทดลองของขลัง พ.ศ.2495 และห้ามไม่ให้ภิกษุเป็นหมอเสน่ห์ยาแฝดอาถรรพณ์ของสมเด็จพระสังฆราชเจ้า พ.ศ.2476 ระบุว่า ถ้าภิกษุรูปใดประพฤติล่วงละเมิด เมื่อพิจารณาได้ความจริงให้เจ้าอาวาสหรือเจ้าคณะในท้องที่ที่เกิดอธิกรณ์ลงโทษให้สึกเสีย แล้วรายงานตามลำดับ สอบถามพระทั้ง 2 รูปรับว่า ไปร่วมงานดังกล่าวจริง จึงนำตัวไปให้ พระผู้ใหญ่สึกพระทั้ง 2 รูปทันที

ทั้งนี้ กองบัญชาการสอบสวนกลาง (บช.ก.) อยากประชาสัมพันธ์ฝากเตือนไปยังสำนักต่างๆที่ยังปลุกเสกเครื่องรางของขลังอวดอ้างไสยศาสตร์มนต์ดำ โฆษณาสรรพคุณเกินจริง สร้างความเชื่อที่ไม่ถูกต้องกับประชาชน อันเข้าข่ายเป็นการหลอกลวงประชาชน หรือนิมนต์พระสงฆ์มาเข้าร่วมพิธีกรรมเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือของเครื่องรางของขลังนั้นเพื่อให้จำหน่ายได้มากขึ้น พระสงฆ์ที่กระทำดังกล่าว ถือว่าผิดวินัยสงฆ์มีบทลงโทษให้สึกจากการเป็นพระ ขอให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว และขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อซื้อมาบูชา เนื่องจากอาจถูกหลอกลวงและได้รับความเสียหายตามมาได้

ต่อมาช่วงเย็นวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยัง “สำนักอาจารย์แจ๊ว เหนือดวง” ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านจุฑาภัทร ซอย 15 บ้านเลขที่ 188/3 หมู่ 1 ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ที่หน้าบ้านเขียนป้ายว่า “สำนักสักยันต์ อาจารย์แจ๊ว เหนือดวง” พบว่าประตูหน้าบ้านเปิด แต่ประตูมุ้งลวดชั้นในปิดอยู่ โดยไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าออก ภายในบ้านมีผู้หญิงอยู่ 2 คน เป็นหญิงวัยชรากับวัยกลางคน จากการสังเกตกลางบ้านยังมีต้นบายศรีตั้งอยู่ สอบถามคนในบ้านทราบว่า เป็นภรรยาของอาจารย์แจ๊ว กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า อาจารย์ไม่อยู่ ไปรับลูก และยังไม่ทราบเรื่องใดๆ ส่วนอาจารย์ยังไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูล และไม่อนุญาตให้บันทึกภาพภายในสำนักเด็ดขาด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาจารย์แจ๊ว เหนือดวงปลุกเสกวัตถุมงคลปิดสำนักสำนักสักยันต์ตะกรุดเหนือดวงจับพระสึกข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้