ไลฟ์สไตล์
100 year

30 ล้าน กับราคาที่ต้องจ่าย เบอร์มงคลได้ผลจริงหรือ?

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 17:48 น.
SHARE

ถ้าไม่นับเรื่องความมงคล เบอร์มือถือสวยๆ ก็เหมือนกับการศัลยกรรม

นักวางเบอร์มือถือชื่อดังบอก เพราะการมีเบอร์สวยระดับ VIP หรือเบอร์ VVIP (เลขเรียง เลขตอง หรือ เลขเหมือนกัน 4 เลข เลขเหมือนกัน 5 เลข เลขเหมือนกัน 6 เลข เช่น 08-1123-4567 หรือ 08-1119-9999 เป็นต้น) ประดับอยู่บนนามบัตร คุณจะดูมีความพิเศษขึ้นทันที ถ้าเป็นนักธุรกิจ คุณจะเป็นนักธุรกิจ VIP หรือ VVIP เมื่อเทียบกับการมีเบอร์ธรรมดาๆ ที่หาที่ไหนก็ได้

ข่าวแนะนำ

วิธีคิดก็ไม่แตกต่างกับ 'คลินิกศัลยกรรม' ที่ผุดขึ้นและสร้างกำไรอย่างมากมาย เพราะคนเชื่อว่าการมีหน้าตาที่ดี รูปร่างที่ดี เป็นใบเบิกทางซึ่งโอกาสที่มากขึ้น

จึงไม่แปลกที่ การทุ่มซื้อเบอร์มือถือมงคลระดับ 7-8 หลักในสมัยหนึ่ง กับการทุ่มเงิน 7-8 หลักเพื่อทุบหน้าทำศัลยกรรม เสริมนั่นนี่ บินไปจองคิวถึงประเทศเกาหลี นัย 2 สิ่งนี้มีอะไรเหมือน

Chapter 1

ย้อนไปเกือบสิบปีก่อน ไทยรัฐออนไลน์ เคยเผยแพร่บทสัมภาษณ์ 'เปิดโฉมหน้า GAME9999 'นักวางเบอร์โทร' เงินล้านชื่อดังที่ออกสื่อเป็นจริงเป็นจัง เขาเกร่ินให้เห็นภาพความฮอตของธุร กิจประเภทนี้ ธุรกิจในการวางเบอร์มือถือว่า - นับจากประวัติศาสตร์เขาอาจจะไม่ใช่คนแรกที่ทำให้เรารู้จักศาสตร์นี้ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาคือส่วนหนึ่งที่ทำให้ศาสตร์นี้น่าสนใจ และโด่งดังในวงกว้าง...!

คงไม่เกินความจริง เกมส์บอกว่า (ครั้งหนึ่ง) ดาราค่อนวงการใช้บริการวางเบอร์โทรศัพท์แทบทั้งนั้น

“ชมพู่ อารยา, ญาญ่าญิ๋ง, มาริโอ้, ใบเตย, อั้ม อธิชาติ, นัท มีเรีย, พลอย เฌอมาลย์, อ้อม พิยดา, เมย์ พิชญ์นาฏ, แซมมี่ เคาวเวลล์, นก สินจัย, นก ฉัตรชัย, นก จริยา, พีช พชร, เป้ย ปานวาด, นาเดีย, วุ้นเส้น, ใหม่ เจริญปุระ รวมทั้ง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ" กระทั่งซุปเปอร์สตาร์ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ก็กำลังหาเบอร์สวยส่งเสริมชีวิต หน้าที่การงาน

หลังจากนั้นสงครามการขายเบอร์มือถือที่เรียกกันว่าเบอร์มงคลก็เร่ิมเดือดขึ้น เมื่อเครือข่ายมือถือชื่อดังเชิญหมอดูชื่อดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา อยู่กับ Dtac อ.คฑา ชิญบัญชร และ แมน การิน อยู่กับเครือข่าย AIS และหมอดูอื่นๆ อีกมากมาย จนเบอร์สวยๆ เบอร์มงคลขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

จากนั้นยุคหมอดูเป็นพรีเซ็นเตอร์ก็จะห่างหายไป โดยคนหันมาใช้โปรแกรมคำนวณเบอร์สวย หรือศึกษาและหาเบอร์สวยๆ กันเอง

Chapter 2

ในวงการนี้ GAME9999 เป็นคนที่เปิดตู้ขายเบอร์มือถือสวยอยู่ที่มาบุญครอง อยู่ในวงการนี้จึงมีเบอร์สวยๆ เก็บไว้มากมาย อาจจะเป็นคนที่อยู่ในวงการคนแรกๆ ที่ออกสื่อ และทำให้เกิดสงครามการขายเบอร์มงคลฮอตฮิต

ทว่าแต่อีกคนที่หลายคนไม่รู้ก็คือ 'ฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช' ก็เป็นหนึ่งคนที่สนใจเรื่องเบอร์สวยระดับ VVIP ถ้าลองไปค้นดู มีข่าวลือว่าฟลุคเคยประกาศขายเบอร์โทรศัพท์เลขมงคลนำโชค ราคาสูงถึง 30 ล้านบาท เลยทีเดียว

ฟลุคเคยบอกเหตุผลของราคาที่สูงลิ่วว่า เนื่องจากเบอร์นี้ ตามหลักภาษาจีน เลขแปด คือ เทพเจ้า เชื่อว่าจะทำให้คนใช้โชคดี และยิ่งมีร่วมกันถึง 7 ตัว ยิ่งจะทำให้คนใช้เฮงๆ เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ ที่สำคัญเลขนำหน้าคือเลข 9 ยิ่งเสริมความก้าวหน้าเข้าไปใหญ่ แล้วคนประเภทไหนที่ชอบเบอร์สวย คำถามที่ตามมาก็เกิดขึ้น

เรื่องนี้ แมน การิน ให้สัมภาษณ์ตอบคำถามนี้ว่า นักธุรกิจ ดารา และนักการเมืองแบบที่มีกำลังซื้อมากมายอย่างที่เราๆ ท่านๆ คาดเดานั่นเอง พร้อมกับให้ความรู้ด้วยว่า

นอกจากเหตุผลการหาเบอร์สวยๆ เพื่อความน่าเชื่อถือทางธุรกิจแล้ว อันดับลองลงมา คนฮิตการวางเบอร์เพราะเหตุผลเรื่องความรัก เรื่องนี้ แมน การิน เคยแนะนำว่า รักเร่งด่วนแนะนำกลุ่มตัวเลข 632 326 826 638 เอาไปใส่ไว้ในเบอร์โทรศัพท์ช่วยเสริมเรื่องของความรักแบบเร่งรีบ ด่วนจี๋

อยากมีแฟนเป็นเด็กดูบ้าง แนะนำ 614 - 616- 615 "สุดท้ายเอาใจคนที่มีแฟนแล้ว และอยากให้ความรักราบรื่น ชีวิตดี แฮบปี้สุดพลัง ต้องขอแนะนำกลุ่มตัวเลข 624 426 เป็นกลุ่มตัวเลขสำหรับคนที่มีแฟน หรือใช้ชีวิตคู่ด้วย เอาตัวเลขเหล่านี้ไปช่วยเสริมความรัก จะได้แฮบปี้ไม่มีสะดุดแน่นอน แต่ก็มีข้อควรระวังอยู่เหมือนกันในเรื่องของตัวเลขของความรักในรูปแบบต่างๆ"

ส่วนเลขที่ต้องหลีกเลี่ยงและไม่ควรอยู่ใกล้กันก็คือ 6 กับ 0 เพราะจะทำให้คุณอยู่ในสถานะความรักแบบลับๆ หลบๆ ซ่อนๆ 6 กับ 7 เป็นความรักที่เกี่ยวกับระยะทาง คุณกับแฟนอาจจะได้อยู่ไกลกันนั้น เป็นดังที่ว่า รักแท้แพ้ระยะทางนั่นเอง และสุดท้ายก็คือ 6 กับ 8 นั้น หมายถึงความรักที่ผิดพลาดไม่ได้ตั้งใจ และตามมาด้วยผลเสียอีกมากมาย

Chapter 3

คำถามสุดท้าย การที่เราเสาะหาเบอร์มือถือสวยๆ ในราคาสูงในสมัยก่อน หรือราคาไม่สูงมากในสมัยนี้ การส่งผลต่อดวงเมื่อมีเบอร์สวยๆ นั้นมีอิทธิพลต่อดวงเราจริงๆ กี่ % น่าสนใจ

"ไม่น่าจะเกิน 10%..." แมนยอมรับถึงผลที่ตัวเลขจะช่วยได้ เขาบอกว่าเชื่อว่าสิ่งที่คุณจะได้จากผมมันคือวิธีคิดมากกว่า เพราะว่าบางทีเข้ามาในห้องยังไม่ได้เปลี่ยนเบอร์เลย เปลี่ยนวิธีคิดออกไปโทรกลับมาขอบคุณ ทุกวันนี้ลูกค้ามากราบเขาแล้ว แต่ก่อนแบบนักเลงมาก แต่เราแค่แนะนำบางอย่างวิธีคิดดีๆ ให้เขา บางทียังไม่ต้องเปลี่ยนเบอร์ชีวิตก็เปลี่ยนและขึ้นอยู่กับวิธีคิดมากกว่า

เมื่อถามว่าอยากจะเตือนอะไรกับคนที่งมงายซื้อเบอร์แพงๆ หรือเรื่องเบอร์ว่าคือทุกอย่างของชีวิต แมนบอกว่า ต้องมองที่คนซื้อมากกว่า เพราะเดี๋ยวนี้ข้อมูลเยอะมาก แบบฟรีก็เยอะ ทำไมไม่ศึกษาข้อมูลก่อนมันไม่จำเป็นว่าจะต้องซื้อเบอร์แพงๆ ใช้เบอร์ดีๆ เหมาะกับเรามันก็ดีได้

"อย่างเช่นเบอร์เนี้ย เปรียบเสมือนชุดราตรี แต่คุณจะใส่ขึ้นภูกระดึง ในการเลือกใช้เบอร์ต้องอยู่ที่ความเหมาะสม อันดับแรกอย่าไปโทษคนอื่น บางทีคนขายก็ไม่ได้ผิด บางทีเราเองต้องหาข้อมูล รู้จักตัวเองก่อน อย่างอั้มมาเอาเบอร์กับผม ถ้าเกิดผมขายเขาเป็นล้าน รู้ว่าเขารวย แต่ผมรู้สึกว่าคนระดับเขาจะมาเสียตังค์ทำไมแค่โทรกริ๊งเดียว AIS DTAC TRUE ก็เอาให้ มันว่าใครไม่ได้ ผมว่าคนที่เป็นผู้บริโภคต้องมีภูมิคุ้มกันที่ดี แค่นั้นเองต่อให้คนดีด ราคาขึ้นไปสิบล้าน ถ้าเรามีภูมิคุ้มกันที่ดีเขาก็ขายไม่ได้แน่นอน" แมน การิน กล่าว

Chapter 3 สุดท้ายเป็นบทสรุปที่ดี ย้ำอีกทีถ้าอยากซื้อเบอร์โทรศัพท์สวยๆ ก็หาข้อมูลอย่างมีสติ คือ ภูมิคุ้มกันที่ดีเลยทีเดียว.

อ่านเพิ่มเติม รายงานพิเศษเจาะลึกโลกสายมู

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รายงานพิเศษเจาะลึกโลกสายมูแมน การินเบอร์มือถือเบอร์มงคลเบอร์สวยเลขมงคลเสริมดวง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:24 น.