ประชาชนหลั่งไหลไปรอเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในเส้นทางที่เสด็จพระราชดำเนินผ่าน โดยรอบพระบรมมหาราชวัง
วันที่ 28 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณถนนราชดำเนิน และโดยรอบพระบรมมหาราชวัง มีประชาชนหลั่งไหลไปรอเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในเส้นทางที่เสด็จพระราชดำเนินผ่าน โดยพร้อมใจกันใส่เสื้อสีเหลืองและเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ทูนขึ้นเหนือหัวด้วยความจงรักภักดีและปลื้มปีติ
นางสาวนราภร ภูงามเขียน ประชาชนชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า เริ่มไปเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ตั้งแต่ปี 2553 เมื่อครั้งยังทรงดำรงพระราชอิสริยยศสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร และได้เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จเรื่อยมา ด้วยความจงรักภักดี
โดยครั้งแรกมีโอกาสได้กราบแทบเบื้องพระยุคลบาท ที่อำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ สุดปลื้มปีติเป็นอย่างมาก ครั้งนี้ตั้งใจเดินทางมาจากจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญในการที่เสด็จออกมหาสมาคม ณ พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย ในพระบรมมหาราชวัง เป็นครั้งแรกในรัชกาล
นางสาวธันยาพร อร่ามเมฆา ชาวกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า มีโอกาสเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จตั้งแต่เมื่อครั้งพระมหากษัตริย์ รัชกาลที่ 9 ตอนนั้นอายุ 19 ปี ได้มีโอกาสเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จอย่างใกล้ชิด ที่มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี และได้เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จมาตลอดเกือบทุกที่ทั้งวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคคีรีขันธ์ กระทั่งในรัชกาลปัจจุบัน ด้วยความภูมิใจที่ได้เกิดในใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร รู้สึกสุขใจที่ได้เห็นพระพักตร์พระองค์ท่าน แม้จะเป็นเวลาเพียงไม่นานก็ตาม
...
ด้าน นายกฤษฎี อยู่บำรุง ประชาชนชาวจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ในรัชกาลที่ 9 ไม่ค่อยได้มีโอกาสเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ เนื่องจากติดงาน เมื่อมาถึงรัชกาลนี้ จึงตั้งใจเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จตั้งแต่พระราชพิธีบรมราชาภิเษกและในทุกครั้งที่มีโอกาส อยากมีช่วงเวลาสำคัญสักครั้งในชีวิต ด้วยความรู้สึกตื้นตันที่ได้เห็นพระองค์ท่านเพียงเสี้ยววินาที ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ซึ่งอาจคล้ายกับหลายคนที่มารอเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ อันเป็นความรู้สึกที่ไม่สามารถบรรยายได้ หากไม่มาสัมผัสด้วยตัวเอง.