ข่าว
100 year

เปิดใจหลาน “ม.ร.ว.เจริญศรี” เจอท่านอาหญิงครั้งสุดท้าย 20 ปีที่แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 20:18 น.
SHARE

หลาน ม.ร.ว.เจริญศรี กมลาศน์ ไม่ขอยุ่งมรดก 50 ล้านบาท เผยท่านอาหญิงสร้างมาได้เอง เจอกันครั้งสุดท้ายเมื่อ 20 ปีที่แล้ว


หลังจากโลกออนไลน์ได้ติดตามเรื่องราวจากการที่มีผู้โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับการเสียชีวิต ของ ม.ร.ว.เจริญศรี กมลาศน์ ที่บ้านพักปรีดีพนมยงค์ 42 อย่างสงบ โดยเพื่อนบ้านได้ช่วยแจ้งความ และติดต่อวัด เพื่อบำเพ็ญกุศลและฌาปนกิจ ที่วัดตรีทศเทพ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และในเวลาต่อมายังมีการระบุถึงทรัพย์สินของ ม.ร.ว.เจริญศรี ที่ประเมินว่ามีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท พร้อมกับมีคำบอกเล่ามีผู้แอบพิมพ์ลายนิ้วมือจากร่างที่ไร้วิญญาณของ ม.ร.ว.เจริญศรี ไว้ จนเรื่องราวของ ม.ร.ว.เจริญศรี เป็นที่สนใจว่าเหตุใดราชนิกุลท่านนี้จึงอยู่อย่างเดียวดาย และมีที่มาที่ไปอย่างไร


ล่าสุด ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรศัพท์สอบถาม ม.ล.จิระเดช กมลาศน์ หลานชายของ ม.ร.ว.เจริญศรี กมลาศน์ ได้รับการบอกเล่าถึงความทรงจำที่มีต่อ “ท่านอาหญิง” ว่า ได้เจอกันครั้งสุดท้ายเมื่อประมาณกว่า 20 ปีที่แล้ว ที่ได้ไปแจ้งให้ท่านอาหญิงทราบว่าคุณพ่อซึ่งเป็นพี่ชายของ ม.ร.ว.เจริญศรี ถึงแก่อนิจกรรม และหลังจากนั้นก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย

ความเป็นมาของ ม.ร.ว.เจริญศรี นั้นเป็นบุตรสาวคนเล็กของครอบครัวราชนิกุล “กมลาศน์” ที่มีพี่น้อง 4 คน ชาย 2 คน และหญิง 2 คน บ้านเดิมนั้นอยู่ย่านเสาชิงช้า เท่าที่จำได้ ท่านอาหญิงเริ่มทำธุรกิจส่งหนังสือพิมพ์ และนิตยสาร รายใหญ่ย่านเสาชิงช้า ซึ่งพี่น้องต่างก็แยกย้ายกันไป และท่านอาหญิงก็มาอยู่บ้านพักที่ปรีดีพนมยงค์ สร้างฐานะของตัวเองขึ้นมา

“สมัยตอนที่ผมเป็นวัยรุ่นก็ยังเจอกัน ท่านอาหญิงยังมาหาคุณพ่อที่บ้านบ้าง แต่พอแยกครอบครัวกันแล้ว ย้ายออกมาก็ไม่ได้เจอกัน จนเมื่อคุณพ่อเสียเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว เลยไปแจ้งให้ท่านอาหญิงทราบ เพราะท่านเป็นพี่น้องที่สนิทกัน จากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย หากจะถามถึงเรื่องทรัพย์สินของท่านอาหญิงนั้น เราพี่น้องในบ้านผม คุยกันแล้วไม่ต้องไปเกี่ยวข้อง เพราะไม่ใช่ของเรา เราไม่ใช่คนทำขึ้นมา”

ส่วนเรื่องการจัดการทรัพย์สินนั้น หากมีใครในราชนิกุลนี้ไปดำเนินการใดๆ ก็เป็นเรื่องของท่านนั้นๆ ในการดำเนินการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม.ร.ว.ม.ร.ว.เจริญศรี กมลาศน์มรดก 50 ล้านตามหาญาติราชนิกุลม.ล.จิระเดช กมลาศน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้