ไลฟ์สไตล์
100 year

องค์พญานาคขึ้นรับบุญ หลวงปู่สูนย์ จันทวัณโณ วาจาสิทธิ์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
14 ก.ค. 2562 05:22 น.
SHARE

ปูมประวัติ...หลวงปู่สูนย์ จันทวัณโณ วาจาสิทธิ์ แห่งวัดป่าอิสระธรรม ต.บ้านวาใหญ่ อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร ตำแหน่งครั้งสุดท้าย คือ พระครูธรรมคุณาทร ปัจจุบันอายุ 88 ปี

ท่านบวชเป็นสามเณรตั้งแต่เด็ก ที่วัดป่าอิสระธรรม ซึ่งในครั้งนั้นหลวงปู่สีลา อิสสโร เป็นเจ้าอาวาสและเป็นผู้สร้างวัดป่าแห่งนี้ หลวงปู่สีลาเป็นพระปฏิบัติสายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พระบูรพาจารย์สายป่า ทุกครั้งที่ไปพบหลวงปู่มั่น สามเณรสูนย์ก็จะเดินทางไปด้วยทุกครั้ง ธรรมะจากหลวงปู่มั่นข้อหนึ่งคือ... “ให้บำเพ็ญเพียรพิจารณาเนื้อหนังเท่านั้น” พออายุครบบวชก็บวชเป็นพระปฏิบัติในพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

หลวงปู่สูนย์เมตตาเล่าให้ฟังว่าการเดินธุดงค์ไปประเทศกัมพูชา ลาว พม่า อยู่ในป่าลึกองค์เดียวนาน 16 ปี พบกับความลี้ลับหลายเรื่อง บางเรื่องก็เล่าให้ฟังได้ แต่บางเรื่องก็เล่าไม่ได้เดี๋ยวจะกลายเป็นการอวดอุตริมนุสธรรม หลายคนอาจมีคำถาม “ในป่าดงดิบที่หลวงปู่อยู่ มีชาวบ้านอาศัยอยู่บ้างไหม” หลวงปู่บอกว่า “ไม่มี” ถามต่อไปอีกว่า...“แล้วตอนเช้ามีคนมาใส่บาตรไหมครับ” หลวงปู่บอกว่า “มี”...???

การออกบิณฑบาตในป่าต้องเดินอยู่ในระเบียบของสงฆ์ ตามพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด...

ต้องเดินก้มหน้าจะเห็นได้ก็แค่ปลายมือและปลายเท้าของผู้มาใส่บาตรเท่านั้นจึงจะได้อาหารนั้นกลับมาฉัน ถ้า...เงยหน้ามองคนที่มาใส่บาตรเมื่อไร อาหารในบาตรก็จะหายไปทันที!...ตามตำนานเล่าขานที่หลายๆคนเคยรู้มาว่าในป่าลึก ถ้าพระผู้มีบุญญาธิการปฏิบัติกรรมฐานสำเร็จชาญชั้นสูงแล้วถึงจะมีหมู่เหล่าเทวดามาคอยรับบุญ คอยดูแลและทุกวันนี้หลวงปู่ก็ปฏิบัติกรรมฐานแต่ละวันไม่ว่างเว้น จะพักผ่อนในเวลากลางวันแค่ 1 ชั่วโมง และกลางคืนก็ 1 ชั่วโมงเท่านั้น หลวงปู่มักจะสอนเหล่าลูกศิษย์อยู่เสมอๆว่า...“ให้ทุกคนสร้างบุญ สร้างความดี ละเว้นความชั่ว สะสมบุญเอาไว้มากๆ จะได้สบาย...ในทุกภพทุกชาติ”

อีกครั้งหนึ่งที่ “ถ้ำผาจรุย” หรือ “ถ้ำพระอภิรมย์” ต.ป่าแงะ อ.ป่าแดง เป็นถ้ำที่ศักดิ์สิทธิ์มาก...ได้พบชายหญิงรูปร่างงาม แต่งกายด้วยชุดผ้ามัดหมี่โบราณ มาเข้าแถวที่หน้าปากถ้ำอย่างเป็นระเบียบ 40-50 คน แล้วก็มาก้มกราบหลวงปู่ในถ้ำก็ถามว่า “...มายังไงกัน” เสียงตอบจากชายคนหนึ่งว่า “ข้าน้อยเหาะมา (ลอยมา)”

หลวงปู่ก็ไม่ถามต่ออีกและได้พูดคุยกันประมาณ 30 นาที คนเหล่านั้นก็กราบลากลับ

...ก็ได้แต่มองไปที่ปากถ้ำ หญิงชายเหล่านั้นพอเดินพ้นปากถ้ำก็ลอยขึ้นไปจนหมด เป็นคำที่หลวงปู่กล่าวให้ฟัง นับว่าเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ยิ่งนัก คนเหล่านั้นก็คือ? “เทวดา”...ได้ลงมากราบหลวงปู่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็เป็นเวลาเย็นย่ำเกือบค่ำแล้ว เชื่อศรัทธากันถึงบารมีที่ได้บำเพ็ญเพียรปฏิบัติกรรมฐานมาโดยตลอด

กระทั่งบรรดาศิษย์ได้กล่าวขานเป็นเสียงเดียวกันว่า ท่านคือพระผู้สำเร็จธรรม หรือเรียกตามภาษาหมู่เหล่าศิษย์ คือ “พระอรหันต์” นั่นเอง ซึ่งเกศาหลวงปู่สูนย์นั้นที่ได้นำมาบูชาก็กลับกลายเป็นพระธาตุอย่างน่าอัศจรรย์ต่อเหล่าลูกศิษย์ที่นำเกศาหลวงปู่ไปบูชา

อีกครั้งหนึ่งที่หลวงปู่ได้เดินทางมาทำบุญบ้านริมน้ำที่แม่น้ำท่าจีน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้มีลูกศิษย์ที่นับถือนิมนต์มาสวดมนต์ตอนเช้า ขณะที่มาถึงชายแม่น้ำท่าจีนก็เกิดปรากฏการณ์ที่น่าอัศจรรย์ขึ้นกลางแม่น้ำ ว่ากันว่านี่คือเหตุการณ์... “พญานาคโผล่! ขึ้นมากลางแม่น้ำท่าจีน” ทำให้ทุกคนที่มาร่วมงานทำบุญบ้านริมแม่น้ำท่าจีนในวันนั้นประมาณ 30 คน ได้เห็นอยู่พักหนึ่ง ตามตำนานความเชื่อ...ในบึงบาดาลทั่วพิภพจะมีหมู่เหล่าพญานาคอาศัยอยู่ใต้บึงบาดาล และจะปรากฏให้เห็นนี้ยากมาก อาจจะกล่าวได้ว่าทั้งในอดีตถึงปัจจุบันยังไม่มีผู้ใดมีภาพจริงของพญานาคโผล่ให้เห็นเหมือนครั้งนี้ จนได้บันทึกภาพและวิดีโอเอาไว้ได้

ถือว่า...เป็นบุญญาธิการของหลวงปู่สูนย์ ที่พญานาคยังขึ้นมาสักการะหลวงปู่ ทำให้ผู้ที่มาร่วมงานทำบุญบ้านในวันนั้น รู้สึกว่าเป็นบุญอันสูงยิ่ง น่าอัศจรรย์ใจยิ่งนัก

ประสบการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับ “ดาบธี ภาค 7” (fb : ดาบธี ภาคเจ็ด) บอกเล่าสื่อให้รู้กันเป็นสาธารณะว่าครั้งหนึ่งไม่นานนักมีโอกาสได้เดินทางไปกราบหลวงปู่สูนย์ จันทวัณโณ วาจาสิทธิ์ ที่วัดป่าอิสระธรรม ในขณะที่ได้สนทนากับหลวงปู่อยู่นั้น ท่านก็ได้กล่าวเตือนผมว่า “ระวัง! เส้นสมองแตก! หัวระเบิด! นะ” ผมก็ตกใจ!! ก็ไม่รู้ว่าหัวระเบิดคืออะไร จากนั้น...ก็ได้คุยกับหลวงปู่ต่อไปอีก ไม่ได้เอะใจอะไรอีก...ไม่นานนักหลวงปู่ก็บอกเตือนผม อีกครั้งหนึ่งว่า “ให้พักผ่อนเยอะๆ เดี๋ยวหัวระเบิด” หลวงปู่เตือนซ้ำอีกครั้ง...นับเป็นช่วงเวลาที่สนทนากับหลวงปู่อยู่นานแล้ว ก็เลยชวนกลุ่มเพื่อนๆที่ไปด้วยกราบลาหลวงปู่แล้วเดินทางกลับจังหวัดนครปฐม

กลับถึงบ้านได้ 4 วัน ผมช็อก “เส้นสมองแตก!”...เป็นตามคำกล่าวของหลวงปู่ที่ได้ทักไว้จริงๆ นอนสลบ...ไม่รู้สึกตัว 5 วันเต็มๆ หลวงปู่ท่านรู้ว่าผมล้มป่วยเส้นสมองแตก ท่านเมตตาได้เดินทางโดยรถประจำทางจากสกลนครมาเยี่ยมถึงห้องไอซียูที่โรงพยาบาล แล้วท่านได้นำสายสิญจน์ของท่านที่อธิษฐานจิตแล้วมาผูกที่ข้อมือผม แล้วก็กล่าวว่า “ไม่เป็นไรหรอกนะ เดี๋ยวก็หายเป็นปกติ” หลังจากผมฟื้นขึ้นมา อาจารย์หมอประจำโรงพยาบาลจะทำการเอกซเรย์สมอง เพื่อที่จะทำการผ่าตัดเส้นสมอง ปรากฏว่า...“อาจารย์หมอแจ้งกับญาติผู้ป่วยว่า...ไม่พบรอยแตก รั่ว และสิ่งผิดปกติใดๆที่สมอง ซึ่งเส้นสมองที่แตกมันสมานแผลและติดเอง”

...ไม่ต้องผ่าตัดใดๆทั้งสิ้น และก็มีร่างกายที่เป็นปกติทุกอย่างเหมือนคนไม่เป็นอะไรเลยตามที่หลวงปู่พูด ตามที่หมู่เหล่าศิษย์รู้ว่าหลวงปู่สูนย์รู้การณ์ล่วงหน้า และวาจาสิทธิ์ ดาบธี ภาค 7...หนึ่งในศิษย์ที่ศรัทธาและนับถือในองค์หลวงปู่สูนย์อย่างมากยิ่ง จึงขอทำบุญใหญ่ชวนผู้ศรัทธาร่วมกันสร้างกุฏิพระกรรมฐานถวาย จำนวน 5 หลัง ทักทาย ติดต่อ พูดคุยผ่านไลน์...เพิ่มเพื่อนได้ที่ Line ID : 0839162422 ด้วยความศรัทธายิ่ง

อีกทั้งหลวงปู่สูนย์ยังได้อนุญาตให้มีการจัดสร้างวัตถุมงคลของวัดตามเจตนารมณ์คือรุ่น “มหาโชคลาภ เฮง เฮง รวย รวย” ที่ให้ปลุกเสกในโบสถ์เป็นครั้งแรกของท่าน ปลุกเสกถึงสองวาระ เป็นพิธีใหญ่จัดปะรำพิธีแจ้งเทวดาอารักษ์...ครูบาอาจารย์ ...สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายทั้งปวง ในพิธีมีราชวัตรทั้งสี่ครบครัน...ในขณะที่ทำการปลุกเสกก็ได้เกิดปาฏิหาริย์เกิดขึ้น วัตถุมงคลลอยเข้ามาในพานทองที่ตั้งอยู่ด้านหน้าหลวงปู่...จึงเป็นที่กล่าวขานของบรรดาลูกศิษย์ลูกหาว่าเป็นวัตถุมงคลรุ่นปาฏิหาริย์ มหาโชคลาภ เฮง เฮง รวย รวย

...ที่เกิดปาฏิหาริย์กับตัวผม และจะได้เป็นมงคลชัยแก่ผู้ที่นำวัตถุมงคลรุ่นนี้มาบูชาติดตัว เพื่อปกปักรักษาเป็นสิริมงคลแก่ผู้ศรัทธา ที่จัดสร้างไว้มี...เหรียญรูปไข่ สมเด็จลอยองค์ พระปิดตาสามเนื้อ และทางวัดจะแจกเกศาหลวงปู่สูนย์ให้ทุกวันถ้าไปที่วัดป่าอิสระธรรม เพื่อให้นำไปบูชาเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง...ครอบครัว

ทั้งหมดเหล่านี้คือความเชื่อและศรัทธาอันเปี่ยมล้นของ “ดาบธี ภาค 7” ที่มีในองค์หลวงปู่สูนย์ จันทวัณโณ รู้เหตุการณ์ล่วงหน้าและวาจาสิทธิ์แห่งวัดป่าอิสระธรรม จ.สกลนคร

“ศรัทธา” นำมาซึ่ง “ปาฏิหาริย์” เชื่อไม่เชื่ออย่างไรโปรดอย่าได้ “ลบหลู่”.


รัก–ยม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงปู่สีลา อิสสโรเหนือฟ้าใต้บาดาลรัก-ยมหลวงปู่สูนย์พระเครื่องหลวงปู่สูนย์ จันทวัณโณสกลนครข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 04:35 น.