ข่าว
100 year

24 - 30 ก.ค. นี้ ห้ามพลาด! ชวนเที่ยวงาน “GI Market 2019” ยกขบวนสินค้า GI กว่า 60 ร้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์11 ก.ค. 2562 17:10 น.
SHARE


กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ เตรียมจัดงาน “GI Market 2019 ยกขบวนสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ หรือ GI ของดีของเด่นที่ส่งตรงจากแหล่งผลิตในชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศกว่า 60 ร้านมารวมไว้ในงานเดียว พร้อมการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง และจัดกิจกรรมเวิร์คชอปฟรีตลอด 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 24 - 30 กรกฎาคม 2562 ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9

กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ชวนผู้บริโภคร่วมสนับสนุนผู้ประกอบการสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ หรือสินค้า GI ที่มีลักษณะเฉพาะจากแหล่งผลิตสินค้า GI โดยตรง ในงาน “GI Market 2019” ซึ่งจัดขึ้น ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 อันเป็นการสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนท้องถิ่น นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการจากชุมชนจะได้ทราบถึงความต้องการของตลาดระดับพรีเมี่ยมในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมถึงแนวทางพัฒนาสินค้าและการตลาดเพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันทางการค้า สร้างความเข้มแข็งให้ชุมชน และสนับสนุนให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจได้อย่างยั่งยืน

นางสาววันเพ็ญ นิโครวนจำรัส รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดเผยว่า งาน GI Market 2019 ครั้งนี้ จะจัดขึ้นเป็นระยะเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 24 - 30 กรกฎาคม 2562 โดยรวบรวมสินค้า GI ที่ได้ขึ้นทะเบียนแล้ว และอยู่ระหว่างขึ้นทะเบียนจากทั่วประเทศกว่า 60 ร้านค้า มาให้เลือกชม ชิม ช็อป กันได้ในงานเดียว โดยมีสินค้าที่น่าสนใจ อาทิ ลำไยอบแห้งเนื้อสีทองลำพูน ส้มโอทับทิมสยามปากพนัง ทุเรียนป่าละอู มุกภูเก็ต เครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียน ปลาดุกร้าทะเลน้อยพัทลุง กาแฟเขาทะลุ ข้าวเกรียบปลาปัตตานี และสินค้าคุณภาพอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งผู้ที่ซื้อสินค้าภายในงานจะมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลและของที่ระลึกอีกหลายรายการ

นางสาววันเพ็ญ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงาน GI Market 2019 ยังมีกิจกรรมเวิร์คชอป 7 วัน 7 อย่าง ให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมทดลองทำโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งชมการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง 7 วันไม่มีซ้ำ อาทิ โรส ศิรินทร์ทิพย์ รอน AF อาร์ม กรกันต์ โดม The star สินเจริญ บราเธอร์ส หญิงธิติกานต์ อาร์สยาม และบิว กัลยาณี กรมทรัพย์สินทางปัญญาจึงขอเชิญชวนทุกท่านมาเลือกซื้อสินค้าคุณภาพและร่วมกิจกรรมสนุกๆ ภายในงาน GI Market 2019 ตั้งแต่วันที่ 24 - 30 กรกฎาคม 2562 ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมทรัพย์สินทางปัญญาGI Market 2019สินค้า GIกระทรวงพาณิชย์วันเพ็ญ นิโครวนจำรัส

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED