“สุเทพ” ลั่น 16 ปี สพฐ.การศึกษาสร้างเยาวชนคุณภาพ

ข่าว

  “สุเทพ” ลั่น 16 ปี สพฐ.การศึกษาสร้างเยาวชนคุณภาพ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ก.ค. 2562 10:15 น.

  ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน พร้อมด้วยผู้บริหาร สพฐ. จัดงานครบรอบ 16 ปี วันคล้ายวันสถาปนา สพฐ.ซึ่งตรงกับวันที่ 7 ก.ค. โดย ดร.สุเทพ กล่าวว่า ตลอด 16 ปีที่ผ่านมา สพฐ. ได้ตระหนักถึงหน้าที่ความรับผิดชอบต่อการบริหารจัดการขับเคลื่อนการศึกษาขั้นพื้นฐานของประเทศให้มีคุณภาพ และมาตรฐานระดับสากลตามยุทธศาสตร์ชาติระยะ 20 ปี (พ.ศ.2560-2579) ที่มีจุดเน้น 6 ยุทธศาสตร์ของประเทศ เชื่อมโยงสู่ยุทธศาสตร์กระทรวงศึกษาธิการ 6 ด้าน นำไปสู่การกำหนดนโยบายและเป้าหมายของ สพฐ. อย่างครบถ้วนทุกมิติ ซึ่งการเข้าถึงและเข้าใจยุทธศาสตร์ที่เกี่ยวข้องจะเป็นเหมือนระบบนำทางจีพีเอส (GPS) ที่ทำให้ผู้ใช้เดินทางไปถึงจุดหมายได้อย่างถูกต้อง รวดเร็ว มั่นคง เป็นการตอบโจทย์วิสัยทัศน์ในเรื่องการลดความเหลื่อมล้ำ พัฒนาคุณภาพคน เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน เพื่อสร้างคนดี คนเก่งให้แก่สังคม และประเทศชาติ

  เลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อว่า ดังนั้น ภารกิจที่ท้าทายของ สพฐ. คือ การสร้างเยาวชนให้เติบโตไปเป็นกำลังสำคัญนำพาประเทศให้มีความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน เป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว ตามปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ตามเป้าหมายของยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ซึ่งระบบการศึกษาต้องหล่อหลอมเยาวชนของชาติให้เป็นบุคคลผู้เรียนรู้ ผู้ร่วมสร้างสรรค์นวัตกรรม และผู้มีความเป็นพลเมืองที่เข้มแข็งเพื่อสันติสุข ด้วยความภาคภูมิและยั่งยืน ตนมั่นใจว่าผู้บริหารของ สพฐ. สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา และสถานศึกษา จะขยายขีดความสามารถนำพาองค์กรไปสู่องค์กรแห่งการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 เพื่อให้ลูกหลานของเรามีการศึกษาที่ดี มีโรงเรียนที่ดี มีโอกาสที่ดีในการศึกษาต่อและการประกอบอาชีพในอนาคตต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สุเทพ ชิตยวงษ์คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานสพฐ.สร้างเยาวชนครบรอบ 16 ปีการศึกษาขั้นพื้นฐานการศึกษา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 22:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์