ข่าว
100 year

ผกก.รัตนาธิเบศร์ แจกคิวอาร์โค้ดกลุ่มไลน์ไล่ล่าตาสับปะรดเพื่อแจ้งเหตุ

ข่าวประชาสัมพันธ์27 มิ.ย. 2562 14:50 น.
SHARE

พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ลงพื้นที่เพื่อประชาสัมพันธ์ นักเรียน นักศึกษา ประชาชน โครงการแจ้งข่าวสารอาชญากรรม "กลุ่มไล่ล่าตาสับปะรด" ตามโครงการของ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ที่ให้ทุกสถานีตำรวจทุกแห่งในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 ทั้ง 9 จังหวัดซึ่ง สภ.รัตนาธิเบศร์ เห็นความสำคัญของโครงการดังกล่าวได้จัดตั้งกลุ่มไลน์ไล่ล่าตาสับปะรดขึ้นกลุ่มที่ 2 ขึ้นออกประชาสัมพันธ์ประชาชนเชิญชวนเข้าร่วมกลุ่มไลน์ โครงการแจ้งข่าวสารอาชญากรรม "ไล่ล่าตาสับปะรด" เป็นโครงการที่เห็นความสำคัญปัญหาต่างๆ ความเดือดร้อนของประชาชน จึงได้ให้สถานีตำรวจในพื้นที่ภาค 1 นำเทคโนโลยีด้านโซเชียลมีเดียมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ทั้งกับประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติงานให้ทันท่วงที คือ 1. ได้รับข้อมูลอาชญากรรมจากประชาชน 2. สามารถแจ้งเบาะแสหรือปัญหาความเดือดร้อนได้อย่างรวดเร็ว 3. ตำรวจสามารถประชาสัมพันธ์ในการติดตามตัวผู้ต้องหา โดยประชาชนมีส่วนช่วยในการพบเห็น 4. ประชาชนสงสัยในข้อกฎหมายสามารถสอบถามได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเดินทางมาสถานีตำรวจ เรียกได้ว่าประชาชนเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบถึงการกระทำผิดของอาชญากร หรือผู้ที่คิดจะกระทำผิดกฎหมายก่อนที่เหตุร้ายจะเกิดขึ้น

พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.กล่าวอีกว่า สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ต่อยอดโครงการดังกล่าว จัดตั้งกลุ่มไลน์นี้เป็นกลุ่มที่ 2 เนื่องจาก กลุ่มที่ 1 "ไล่ล่าตาสับปะรด สภ.รัตนาธิเบศร์" มีสมาชิกเต็มแล้ว 500 คน และกลุ่ม "ไล่ล่าตาสับปะรด สภ.รัตนาธิเบศร์ 2" อยู่ระหว่างดำเนินการลงพื้นที่ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้าร่วมกลุ่มได้ประชาสัมพันธ์ถึงประโยชน์ให้ประชาชนทราบ โดยเริ่มจากสถานศึกษา ห้างสรรพสินค้า ที่มีทั้งกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และคนวัยทำงาน ซึ่งประชาชนให้ความสนใจ สำหรับโครงการนี้ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เป็นผู้ออกแนวคิดให้ตำรวจทุกพื้นที่จัดทำกลุ่มไลน์ไล่ล่าตาสับปะรด เพื่อเป็นช่องทางให้ประชาชนแจ้งข่าวหรือพบเห็นสิ่งไม่ชอบมาพากลกลุ่มคนต้องสงสัยที่จะก่อเหตุและเข้าถึงตำรวจได้ง่ายขึ้น และเพื่อให้ตำรวจได้บอกข่าวสาร แจ้งเตือนบอกเหตุให้ประชาชนได้ช่วยเหลือตำรวจได้ง่ายขึ้น 

ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูกลุ่มไลน์อยู่ตลอดเวลาหากได้รับแจ้งเหตุหรือเรื่องร้องเรียนทางตำรวจจะลงพื้นที่ทันที หรือประชาชนแจ้งมีอุบัติเหตุทำให้รถติดตำรวจก็จะส่งสายจราจรไปอำนวยความสะดวก หรือบางครั้งตำรวจแจ้งไปว่ามีลักษณะคนร้ายหลบเข้ามาในพื้นที่ ขอให้ประชาชนที่พบเห็นแจ้งเบาะแส ทำให้เข้าถึงประชาชนอย่างแท้จริงและรวดเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไล่ล่าตาสับปะรดกลุ่มไลน์ ตำรวจสภ.รัตนาธิเบศร์พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมลแจ้งเหตุด่วน นนทบุรีนนทบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED