คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เตือนแอดมินเพจแจกโปรโมชันอัปสวยระวังผิด ก.ม.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์13 มิ.ย. 2562 08:31 น.
SHARE

ทพ.อาคม ประดิษฐสุวรรณ รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กล่าวว่า ปัจจุบันมีการตั้งกลุ่มพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องความสวยความงามผ่านโลกโซเชียล ซึ่งจะมีแอดมินทำหน้าที่อัปเดตเนื้อหาหรือจัดกิจกรรมตามเพจต่างๆ ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมที่แอดมินเพจเรื่องความสวยความงามมักนำมาใช้ดึงดูด เพื่อเพิ่มจำนวนสมาชิก ผู้ติดตาม เพิ่มยอดไลค์ ให้กับเว็บไซต์หรือเพจที่ดูแล คือ การแจกคอร์สเสริมความงาม หรือแจกบริการศัลยกรรมเสริมความงามเฉพาะจุดกับโรงพยาบาลเอกชนหรือคลินิก ซึ่งประชาชนจะต้องระวัง อย่าเห็นแก่ของฟรี เพราะสุขภาพร่างกายถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่ง

การที่ไม่ได้ตรวจสอบสถานพยาบาลด้วยตนเองย่อมมีความเสี่ยงที่จะได้รับบริการที่ไม่ตรงกับที่แอดมินแจ้ง หรือได้รับบริการจากคลินิกเถื่อน ซึ่งนอกจากประชาชนจะได้รับผลกระทบแล้ว ตัวของแอดมินที่จัดกิจกรรมในลักษณะดังกล่าวก็อาจเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 4 พ.ศ.2559 ฐานโฆษณาสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาตอีกด้วย

ทพ.อาคม กล่าวต่อว่า การที่แอดมินจัดโปรโมชันแจกคอร์สเสริมความงามหรือบริการทางการแพทย์ฟรี จะเข้าข่ายเป็นการโฆษณาสถานพยาบาล ซึ่งจะต้องขออนุญาตกับ สบส. หรือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดก่อน ไม่เช่นนั้นจะถือว่ามีความผิดต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท และให้ปรับอีกวันละไม่เกิน 10,000 บาท จนกว่าจะระงับการโฆษณา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาคม ประดิษฐสุวรรณโปรโมชันเสริมความงามการแจกคอร์สเสริมความงามสุขภาพร่างกายแอดมินเพจการโฆษณาสถานพยาบาลสุขภาพ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้