ข่าว
100 year

กลุ่มเด็กแว้นนัดประลองความเร็ว เที่ยงคืนถึงตี 3 ชาวบ้านไม่ได้พักผ่อน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 มิ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

แอบแพง ผู้ใช้บริการ รถตู้สายกรุงเทพฯ-ราชบุรี ขึ้นที่หน้าบิ๊กซีนครปฐม มาลงที่หน้าพาต้าปิ่นเกล้า ปกติเสียค่าโดยสารคนละ 40 บาท แต่ระยะหลัง ถูกเก็บเพิ่มถึง 10 บาท รวมเป็น 50 บาท คนขับอ้างหน้าตาเฉยว่า ขนส่งให้ขึ้นราคา เหมือนกับถูกปล้นซึ่งหน้า ผู้โดยสารจะต่อว่าก็เกรงถูกทำร้าย เท็จ-จริง?...ฝาก สนง.ขนส่งทางบก ตรวจสอบที...

ขอชื่นชม ชาวบ้านใน ต.สำโรงเหนือ ชื่นชมไอเดียของ อบต.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ ที่ใครชำระค่าบำรุงท้องถิ่นนอกจากจะได้รับใบเสร็จแล้ว ยังได้รับสติกเกอร์น่ารักให้นำมาติดที่หน้าบ้าน ยืนยันว่า ได้ชำระแล้ว ป้องกันการเก็บซ้ำซ้อน ที่สำคัญยัง ป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพ ที่แอบอ้างเป็น จนท.มาเก็บเงิน เก๋และเท่ไปอีกแบบจริงๆ...

ไม่เสร็จสักที ชาวบ้านใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ร้องว่า โครงการปรับปรุง ถนนจากแยกปลาหมึก ถึงแยกวงเวียนสัตหีบ ผู้รับเหมาขุดถนนแล้วทิ้งไว้ ไม่มีดำเนินการต่อตั้งนานแล้ว ทำให้การจราจรไม่คล่องตัว ร้านค้าต่างๆ ได้รับความเดือดร้อนไปทั่ว ที่สำคัญเกิดอุบัติเหตุแล้วหลายครั้ง ใครมีหน้าที่รับผิดชอบช่วยเร่งมือให้หน่อยเถอะ...

ปิดถนนแว้น ทุกข์ของ คนอาศัยอยู่ย่านหน้าวัดช่องลม เขตยานนาวา ถนนพระราม 3 ทุกวันหยุด กลุ่มเด็กแว้นนับร้อยคันจะนัดประลองความเร็ว เที่ยงคืนถึงตี 3 ชาวบ้านไม่ต้องได้พักผ่อน แจ้ง ตร.ไปแล้วก็เงียบ หรือเพราะพื้นที่คาบเกี่ยวระหว่าง สน.ยานนาวา กับบางโพงพางรึเปล่า? เลยไม่มี ตร.มาดูแล ใครมีหน้าที่รับผิดชอบจัดการให้หน่อย...

พ.ต.ท.เจริญศักดิ์ รัตนชงค์ รอง ผกก.สภ.สามพราน จ.นครปฐม ชี้แจงกรณีที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่ 8 เฟสแรก ซ.ประปาสามพราน ลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้า มีวัยรุ่นและนักเรียนมาซื้อกันตลอดทั้งวันนั้น ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว ไม่พบมีการกระทำความผิดแต่อย่างใด ทั้งนี้ ได้ประสานโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่ช่วยเป็นหูเป็นตาให้แล้ว...

helpcenter@thairath.co.th 
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กแว้นพระราม3บางโพงพางยานนาวาเจริญศักดิ์ รัตนชงค์ค่าโดยสารแพงห้องร้องทุกข์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้