เปิด ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ๑๐๗ นครสวรรค์

ข่าว

  เปิด ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ๑๐๗ นครสวรรค์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  5 มิ.ย. 2562 08:55 น.

  นายมานิจ สุขสมจิตร บรรณาธิการอาวุโส นสพ.ไทยรัฐ และกรรมการบริหารมูลนิธิไทยรัฐ ในฐานะประธานกรรมการก่อสร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยา เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากนายกำพล วัชรพล อดีตผู้อำนวยการ นสพ.ไทยรัฐและผู้ก่อตั้งมูลนิธิไทยรัฐ ได้รับการประกาศจากยูเนสโกให้เป็นบุคคลสำคัญของโลก ด้านการศึกษาและสื่อสารมวลชน และในโอกาสครบ 100 ปี ชาตกาล ปี 2562 ผู้บริหารไทยรัฐกรุ๊ป จึงมีนโยบายที่จะจัดสร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยา เพิ่มขึ้นอีก 10 โรง จากที่มีอยู่เดิม 101 โรง รวมเป็น 111 โรง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองโอกาสอันสำคัญครั้งนี้ โดยได้คัดเลือก ร.ร.บ้านหนองไม้แดง อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ เป็น ร.ร.ไทยรัฐวิทยาแห่งที่ 6 ที่เพิ่มขึ้นใหม่เพื่อเข้าโครงการ ร.ร.ไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนในชนบท และได้เปลี่ยนชื่อเป็น ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ๑๐๗ (บ้านหนองไม้แดง) ตามประกาศของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพท.) นครสวรรค์ เขต 1 เมื่อวันที่ 12 ก.ย.2560 ทั้งจะดำเนินการสร้างให้แล้วเสร็จครบ 10 โรงในปี พ.ศ.2562

  นายมานิจกล่าวด้วยว่า การสร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยา เป็นเจตนารมณ์ของ นายกำพล วัชรพล อดีตผู้อำนวยการ นสพ.ไทยรัฐ และผู้ก่อตั้งมูลนิธิไทยรัฐ ในการส่งเสริมการศึกษาขั้นพื้นฐานแก่เยาวชนไทยทั่วประเทศ โดยที่ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ๑๐๗ (บ้านหนองไม้แดง) ทาง นสพ.ไทยรัฐ ได้ก่อสร้างต่อเติมชั้นล่างอาคารเรียน อาคารโรงอาหาร และอื่นๆ พร้อมทั้งปรับปรุงภูมิทัศน์ ขณะเดียวกันมูลนิธิไทยรัฐได้มอบเงินจัดตั้งมูลนิธิประจำโรงเรียน พร้อมสนับสนุนการเรียนการสอน อุปกรณ์และโครงการต่างๆ รวมถึงมีการจัดหลักสูตรเพิ่มเติม ได้แก่ หลักสูตรพลเมืองดี และหลักสูตรสื่อมวลชนศึกษาที่ผ่านมามี ร.ร.ไทยรัฐวิทยาทั่วประเทศ 106 โรง ใน 76 จังหวัด และมีนักเรียนกว่า 25,000 คน

  สำหรับพิธีรับมอบอาคารเรียน “๑๐๐ ปี กำพล วัชรพล” ให้แก่ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ๑๐๗ (บ้านหนองไม้แดง) จะจัดขึ้นวันที่ 7 มิ.ย.นี้ โดย นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เป็นประธาน รับมอบจาก นางยิ่งลักษณ์ วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วัชรพล จำกัด และร่วมเปิดป้ายอาคารเรียน “๑๐๐ ปี กำพล วัชรพล” พร้อมด้วยนายชัชวาลย์ ฉายะบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานสนับสนุนธุรกิจ บริษัท วัชรพล จำกัด นายมานิจ สุขสมจิตร นายวิเชน โพชนุกูล เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐ และนายสมบูรณ์ ศรีวิชาสร้อย ผู้อำนวยการ สพท.นครสวรรค์ เขต 1 จากนั้น นายวัชร วัชรพล มอบเงิน 200,000 บาท แก่นายวิทยา ทองโสม ผอ.ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ๑๐๗ (บ้านหนองไม้แดง) ในการจดทะเบียนจัดตั้งมูลนิธิเพื่อการศึกษาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มานิจ สุขสมจิตรกำพล วัชรพลไทยรัฐวิทยาสุเทพ ชิตยวงษ์บ้านหนองไม้แดงมอบอาคารเรียน๑๐๐ ปี กำพล วัชรพลการศึกษา
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 11:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์