ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา-หนุ่มพิลึกเลี้ยงตุ๊กแกคู่กาย

24 มี.ค. 2554 05:30 น.
SHARE

เสี่ยคาร์แคร์ที่เชียงใหม่ เลี้ยงตุ๊กแกไว้เป็นเพื่อนคู่กาย เผยตอนแรกตั้งใจหามาขายแต่เห็นความน่ารักจึงเปลี่ยนใจนำมาฝึกจนเชื่องเลี้ยงไว้ให้ความรักเสมือนเป็นลูก เตรียมเปิดคอร์สฝึกสอนตุ๊กแกให้ผู้ที่สนใจ...

โวฝึก2เดือนเชื่องดูแลรักเหมือนลูกแปลกแต่จริง เสี่ยคาร์แคร์เลี้ยงตุ๊กแกไว้เป็นเพื่อนคู่กาย เจ้าตัวเผยตอนแรกตั้งใจหามาขายแต่เห็นความน่ารักจึงเปลี่ยนใจนำมาฝึกจนเชื่องเลี้ยงไว้ให้ความรักเสมือนเป็นลูก พาออกไปไหนมาไหนและนอนด้วยกัน เตรียมเปิดคอร์สฝึกสอนตุ๊กแกให้กับชาวบ้านที่สนใจ เชื่อต่อไปจะเป็นสัตว์เลี้ยงยอดฮิตอย่างแน่นอน

เรื่องราวพิลึกพิลั่นของมนุษย์ที่เลี้ยงตุ๊กแกไว้เป็นเพื่อน สร้างความฮือฮาแก่ชาวบ้านรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 23 มี.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบนายซุ่ยจี่ แซ่ลิ้ม อายุ 52 ปี หรือที่รู้จักกันในนาม "น้าโย่ง คาร์แคร์" เจ้าของกิจการน้าโย่งคาร์แคร์ เต็นท์รถศรีอนันต์ ถนนเชียงใหม่-แม่โจ้ ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมืองเชียงใหม่ พบว่านายซุ่ยจี่กำลังยืนโทรศัพท์อย่างสบายอารมณ์ โดยที่ไหล่ทั้ง 2 ข้าง มีตุ๊กแกขนาดใหญ่และขนาดเล็กเกาะอยู่ข้างละ 1 ตัว และในรังไม้ยังมีตุ๊กแกที่เลี้ยงไว้อีกหลายตัว

ทั้งนี้ นายซุ่ยจี่เปิดเผยว่า หลงรักความงามและนิสัยใจคอของตุ๊กแก ที่คนส่วนใหญ่มองว่าเป็นสัตว์ที่น่าขยะแขยง แต่สำหรับตนแล้วตุ๊กแกทั้ง 2 ถือเป็นเพื่อนแท้ เวลาจะออกไปไหนมาไหนก็มักจะนำไปเป็นเพื่อนเป็นประจำ ตอนแรกทุกคนที่เห็นจะเกิดความกลัว แต่เมื่อรู้ว่าตุ๊กแกทั้ง 2 ตัวตนรักเสมือนลูกก็มาขอจับเล่น ไม่แสดงอาการรังเกียจ หรือรู้สึกขยะแขยงแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

น้าโย่งเปิดเผยต่อว่า ตุ๊กแกทั้ง 2 ตัวนี้นำมาเลี้ยงไว้เมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา โดยนำมาเลี้ยงไว้รวม 4 ตัว ตอนแรกตั้งใจจะนำไปขาย แต่ดูแล้วเห็นว่าเป็นสัตว์ น่ารักจึงเปลี่ยนใจเลี้ยงไว้ โดยหาจิ้งหรีดให้กินเป็นอาหาร แรกๆก็มีนิสัยดุร้าย แต่ใช้ความเมตตาเลี้ยงดู ให้ความรัก

มีความคุ้นเคยและไม่แสดงอาการดุร้าย แต่น่าเสียดายที่ตายไป 2 ตัว ส่วนที่เหลือทั้ง 2 ตัว เป็นเพศผู้ ตัวโตอายุ 5 ปี ตั้งชื่อว่า "อาเปา" ส่วนตัวเล็กอายุ 2 ปี ตั้งชื่อ ว่า "เจ้าตัวเล็ก" ส่วนการเลี้ยงจะจับอาบน้ำวันละ 2 ครั้ง และกลางคืนจะนำเข้าไปนอนด้วยในห้องนอน

"สำหรับตุ๊กแกเป็นสัตว์ที่สามารถสอนให้เชื่องและนำมาเลี้ยงเหมือนสัตว์เลี้ยงทั่วไป สามารถอยู่ร่วมกับคนได้ และมีหลายคนที่เห็นตุ๊กแกของผมเลี้ยงไว้แล้วสนใจไปหาตุ๊กแกมาให้ช่วยฝึกสอนเพื่อนำไปเลี้ยงบ้างโดยเข้าคอร์สฝึกสอนใช้เวลาแค่ 2 เดือนก็เห็นผล สามารถนำไปเลี้ยงพาไปไหนมาไหนได้ เชื่อว่าต่อไปตุ๊กแกจะเป็นสัตว์เลี้ยงยอดฮิตได้ แต่หากจะถามถึงโชคลาภจากตุ๊กแกนั้น ก็พยายามจะสื่อให้เหมือนกัน แต่ตีเป็นเลขเด็ดไม่เป็นเท่านั้น" นายโย่งกล่าวทิ้งท้าย

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชียงใหม่ตุ๊กแกสัตว์เลี้ยงฝึกสอนซุ่ยจี่ แซ่ลิ้มน้าโย่ง คาร์แคร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:33 น.