เลือกรัฐมนตรีต้องฟังเสียงครู

ข่าว

เลือกรัฐมนตรีต้องฟังเสียงครู

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มิ.ย. 2562 08:18 น.

บันทึก

นายสานิตย์ พลศรี นายกสมาคมครูชนบทจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า ตามที่ได้มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เสนอตัวมานั่งบริหารกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) นั้น ตนได้รับเสียงสะท้อนจากเพื่อนครูทั่วประเทศว่า ไม่ว่าพรรคการเมืองใดจะเข้ามาเป็นรัฐบาล คนที่จะมาดูแลการศึกษาชาติต้องมีวุฒิภาวะ มีความรู้ความสามารถอย่างแท้จริง ไม่ใช่เอาคนที่ไม่ได้รับการยอมรับเข้ามาบริหารงาน เพราะอาจส่งผลเสียอย่างใหญ่หลวงต่อการศึกษาไทยได้

“ผมและเพื่อนครูทั่วประเทศ อยากจะได้คนที่มีวุฒิภาวะ มีเครดิตทางการเมือง มีความน่าเชื่อถือ ที่สำคัญต้องไม่ใช่คนที่ตระบัดสัตย์พูดอย่างทำอีกอย่าง ไม่อยากได้คนที่หลอกลวงประชาชน หาเสียงบอกจะทำอีกอย่าง แต่พอได้เป็น ส.ส.แล้วทำอีกอย่าง เพียงเพราะอยากเข้าร่วมรัฐบาล ซ้ำร้ายไปกว่านั้นยังอวดอ้างเป็นนักเลงท้าตีท้าต่อยไปเรื่อย จนทำให้สถาบันการศึกษานั้นๆเสื่อมเสียชื่อเสียง รัฐมนตรีศึกษาต้องเป็นที่ยอมรับของสังคมและชาว ศธ. มาแล้วต้องทำให้ ศธ.ดีขึ้น ไม่ใช่ตกต่ำยิ่งไปกว่าเดิม” นายสานิตย์กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 14:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์