ไลฟ์สไตล์
100 year

เดือดร้อนทั้งหมู่บ้าน ท่อระบายน้ำตัน แจ้งอบต.บางรักใหญ่ 2 ปีแล้วยังเงียบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 มิ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

แอบทิ้งสิ่งปฏิกูล ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ หมู่บ้าน ส.ชัยซิตี้ ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พบ รถดูดส้วมแอบนำอุจจาระ มาปล่อยทิ้งไว้ ริมถนนเอกชัย ฝั่งขาออก เป็นประจำ อยู่ใกล้กับหมู่บ้านมาก เกรงว่าจะเกิดการแพร่กระจายของเชื้อโรคไปสู่ชุมชน เทศบาลตำบลนาดี มาตรวจสอบให้หน่อยเถอะ

กลัวน้ำท่วม ผู้อาศัยใน หมู่บ้านร่มรื่นวิว 4 ซอยวัดมะเดื่อ ถนนรัตนาธิเบศร์ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 25 เม.ย.60 เคยไปยื่นคำร้องขอให้ อบต.บางรักใหญ่ ช่วยมาลอกท่อระบายน้ำในหมู่บ้านที่อุดตันน้ำระบายลำบาก ผ่านมา 2 ปีก็เงียบ หวังว่าฤดูฝนปีนี้ อบต.คงจะมาดำเนินการให้ ชาวบ้านตั้งหน้าตั้งตารออยู่

ข่าวแนะนำ

ขอสะพานลอย ผู้อาศัย ในย่านคู้บอน กม.8 เขตคันนายาว ทั้งสองฝั่งถนน เป็นแหล่งชุมชน มีทั้งตลาดสดและซุปเปอร์มาร์เกต ทุกวันนี้จะข้ามถนนแต่ละที ต้องวัดใจกับคนขับว่าจะจอดให้ข้ามหรือไม่ เพราะรถแล่นเร็วมาก อีกทั้งไม่มีเกาะกลางถนน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสร้างสะพานลอยให้ที ก่อนที่จะเกิดโศกนาฏกรรมขึ้น

ชี้แจง จาก กรณีชาว ต.วังขอนขว้าง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ร้องทุกข์ โรงงานแห่งหนึ่งปล่อยน้ำเสียและส่งกลิ่นเหม็น นั้น ทางเจ้าของโรงงาน (ขอสงวนชื่อ) ชี้แจงว่า ไม่เป็นความจริง โรงงานแห่งนี้เป็นระบบปิด มีบ่อบำบัดน้ำเสียได้มาตรฐาน ระบบกำจัดฝุ่นและควันถูกต้องตามกฎเกณฑ์ ที่สำคัญได้หยุดดำเนินการตั้งแต่เดือน ต.ค. ปีที่ผ่านมา เนื่องจากประสบปัญหาทางเศรษฐกิจ จึงแจ้งมาให้รับทราบ

ว่าที่ ร.ต.ศุภมงคล บูชาถ่ายเทศ นายอำเภอห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี ชี้แจงกรณี ถนนหมู่บ้านไผ่งาม บางช่วงราดยางและมีบางช่วงเป็นดินลูกรัง เกิดฝุ่นฟุ้งกระจาย นั้น ตรวจสอบแล้ว เป็นความจริง แต่เนื่องจาก เทศบาลตำบลห้วยกระเจามีงบประมาณไม่เพียงพอ การแก้ไขปัญหา อำเภอได้บรรจุความเดือดร้อนของชาวบ้านไว้ในแผนพัฒนาท้องถิ่นปี 2561–64 ของ อบจ.กาญจนบุรีแล้ว.


helpcenter@thairath.co.th

โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลัวน้ำท่วมห้องร้องทุกข์เรื่องร้องเรียนความเดือดร้อนขอสะพานลอยทิ้งสิ่งปฏิกูลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 06:06 น.