ไลฟ์สไตล์
100 year

ของกลางโรงพักหาย

เพลิงพยัคฆ์
6 พ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

กรณี นายชิดชัย หรือโย สัมปันนัง อายุ 25 ปี แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ขอให้ดำเนินคดีผู้ที่ก่อเหตุลักทรัพย์อะไหล่รถจักรยานยนต์ของกลางที่เก็บรักษาไว้ที่โรงพัก

รถของผู้เสียหายประสบอุบัติเหตุไม่มีคู่กรณีและนำรถไปจอดเก็บรักษาไว้ที่ สน.พญาไท ปรากฏว่ามีปั๊มเบรกหน้า-หลังถูกตัด ชุดโช้กหน้า ล้อแม็ก ยาง และเรือนไมล์ รวมมูลค่า 128,844 บาท

ทั้งหมดเป็นส่วนควบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ 795 สีแดง ทะเบียน 1 กฮ 7440 กทม. ที่ถูกเก็บรักษาไว้เป็นรถของกลางที่ สน.พญาไท ตำรวจตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดจุดเกิดเหตุและใกล้เคียง พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีขาว-ดำ ทะเบียน 6 กจ 7029 กทม.

ข่าวแนะนำ

คนขี่และผู้ซ้อนท้ายมีพิรุธ

ขับขี่รถมาวนดูภายในสถานที่จุดเกิดเหตุ มาจอดอยู่ตรงซากรถของผู้เสียหาย พร้อมลักทรัพย์ส่วนควบอะไหล่รถของกลางที่เก็บรักษาไว้ ก่อนพากันขับขี่รถหลบหนีมุ่งหน้าไปทางแยกพญาไท

เป็นกลุ่มวัยรุ่นซึ่งพักอาศัยอยู่ภายในชุมชนหลังวัดอุทัยธาราม ผู้ต้องหาเคยติดรถขยะเข้ามาขนขยะใน สน. แล้วเห็นรถ จยย.ของกลางอยู่ในพื้นที่ เก็บของกลางที่โรงพัก จึงตัดสินใจชวนเพื่อนมาร่วมก่อเหตุ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท กดดันทางญาติของผู้ต้องหาพากันเข้ามามอบตัว

ฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท จับกุม นายกาย (นามสมมติ) อายุ 15 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีขาว-ดำ ทะเบียน 6 กจ 7029 กทม. จับตัวได้ที่ชุมชนหลังวัดอุทัยธาราม

สอบสวนนายกายรับสารภาพว่าร่วมกับนายโต (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ร่วมก่อเหตุลักอะไหล่รถ จยย.ในพื้นที่เก็บรถของกลางที่ สน.พญาไท วันเกิดเหตุดื่มเหล้าจนเมาก่อนจะเข้ามาที่ สน.พญาไท เห็นรถ จยย.จอดระเกะระกะเป็นจำนวนมาก ด้วยความคึกคะนอง จึงลงมือถอดอะไหล่รถ จยย.ของกลางออกมา

เมื่อได้อะไหล่รถมาแล้วไม่ได้นำไปขาย แต่กลับนำไปทิ้งข้างทางใกล้เคียงกับห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง (ห้างโชว์ดีซี) ย่านห้วยขวาง และขยายผลหาตัวผู้ต้องหาอีกรายมารับโทษ

ยังดีที่คดีนี้ตำรวจ สน.พญาไท ติดตามผู้ที่ก่อเหตุมาได้ แต่ปัญหาที่ยังเป็นเรื่องใหญ่ที่รีบแก้ไขคือ การจัดเก็บของกลางในทุกคดีซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของตำรวจโรงพัก

เป็นหน้าที่ของตำรวจทุกโรงพักคิดหามาตรการในการป้องกันทรัพย์สินของกลางที่อยู่ในการควบคุมเป็นคดีของโรงพัก ไม่ใช่ปล่อยให้คนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ “ของกลาง” ที่เก็บรักษาไว้ที่โรงพักได้ง่ายๆ ปัจจุบันของกลางทั้งรถยนต์และรถจักรยานต์ บางคันมีมูลค่าราคาสูงมาก เป็นหน้าที่ตำรวจต้องรับผิดชอบ

คดีแบบนี้ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ของกลางของกลางหายสน.พญาไทอะไหล่รถรถของกลางเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:58 น.