ทีมโฆษก ตร.ตอบโต้เร็ว

โดย สหบาท
4 พ.ค. 2562 05:01 น.
Share :
line-share-logo

โลกเดี๋ยวนี้...ข่าวสารมันรวดเร็วปานจรวด...

ทีมงานโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต้องหูไวตาไว ไม่อย่างงั้นคงโดนด่าจนกลายเป็นกระแสก่อนได้ชี้แจงข้อเท็จจริง?

วันก่อน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ออกแถลง หนังสือพิมพ์เดลีเมล์ ประเทศอังกฤษ ลงข่าว นายคริสโตเฟอร์ เมอร์รี ด็อดด์ อายุ 29 ปี ชาวอังกฤษ ร้องเรียนว่า ถูกตำรวจไทยจับขังคุกและถูกจับตัดผมทรงเดรดล็อก เพียงเพราะเก็บโทรศัพท์มือถือที่หล่นบนพื้นถนนนอกสนามบินเชียงใหม่ และตั้งใจจะนำส่งคืนเจ้าของ

แต่ยังไม่ทันทำตามที่ตั้งใจ กลับถูกยัดเยียดข้อหา “ลักทรัพย์”!

นั่นเป็นข่าวที่หนุ่มชาวอังกฤษร้องเรียนสื่อ คราวนี้มาฟังคำชี้แจงจากตำรวจไทยบ้าง...

ก่อนจับกุมตำรวจท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ ปฏิบัติหน้าที่ในท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันว่าทำโทรศัพท์มือถือหาย

ตำรวจเลยรีบตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบชายชาวต่างชาติผมสีทองผมยาวทรงเดรดล็อก สวมหมวกแก๊ปสีขาว สวมเสื้อยืดแขนยาวสีเทา กางเกงขายาวสีดำ หยิบโทรศัพท์มือถือที่ตกอยู่บนพื้นภายในอาคารผู้โดยสาร ขึ้นรถตู้โดยสารออกไปจากท่าอากาศยานเชียงใหม่?!

หลังตามแกะรอยพบว่า ชายคนดังกล่าวเข้าพักที่เกสต์เฮาส์แห่งหนึ่งใน ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ ตรวจค้นพบว่า นายคริสโตเฟอร์มีโทรศัพท์มือถือของกลางอยู่ที่ตัว

อ้างว่า กำลังจะเอาไปคืนเจ้าของ?

แต่พอตำรวจตรวจสอบโทรศัพท์มือถือ ปรากฏว่า นายคริสโตเฟอร์นำซิมการ์ดของผู้เสียหายออกจากเครื่อง เปลี่ยนรหัสผ่าน เปลี่ยนภาษาในเครื่อง พร้อมทั้งลบข้อมูลในโทรศัพท์ทั้งหมด เหมือนตั้งใจเอาไว้ใช้เอง!

ตำรวจท่องเที่ยวเลยคุมตัวส่งดำเนินคดีที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์...

หลังถูกดำเนินคดีส่งฟ้องศาล นายคริสโตเฟอร์ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำจังหวัดเชียงใหม่ น่าจะเป็นที่มาของการถูกตัดผมตามระเบียบราชทัณฑ์

งานนี้ทีมงานโฆษก ตร.คงตอบเคลียร์ทุกประเด็นจนสื่ออังกฤษเลิกสนใจ ยังไม่เป็นกระแสในโลกโซเชียล

ไม่งั้นตำรวจไทยคงถูกด่าเละอีก เพราะฝรั่งขี้โกหก?


สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...