ไลฟ์สไตล์
100 year

นิทรรศการมัลติมีเดียระดับโลกครั้งแรกในเอเชีย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 พ.ค. 2562 05:15 น.
SHARE

เป็นนิทรรศการที่หลายคนต่างเฝ้ารอ เมื่อ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ศูนย์รวมงานศิลปะและวัตถุโบราณชั้นเยี่ยมของเอเชีย บนฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เอาใจคนรักศิลปะทุกเพศวัย นำสองนิทรรศการมัลติมีเดียระดับโลก “FROM MONET TO KANDINSKY” และ “ITALIAN RENAISSANCE” มาจัดแสดงครั้งแรกในเอเชียที่กรุงเทพฯ ณ อาร์ซีบี แกลเลอเรีย ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

งานนี้ ยุทธชัย จรณะจิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อิตัลไทยฯ และผู้บริหาร ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก พร้อมด้วย ลินดา เชง กรรมการผู้จัดการ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ต่างมีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนศิลปะทุกแขนง โดย “ลินดา” กล่าวว่า นับเป็นโอกาส อันดีสำหรับผู้ชื่นชอบศิลปะ ตลอดจนนักเรียน นักศึกษาและผู้ที่สนใจ จะได้มาชมงานด้วยความเพลิดเพลิน และสนุกไปกับศิลปะชิ้นมาสเตอร์พีซระดับโลกในบริบทร่วมสมัย อันเป็นเจตนารมณ์ของริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ที่ต้องการนำเสนอศิลปะเพื่อสุนทรียะและความรู้ให้คนทุกช่วงวัยไปพร้อมๆกัน โดยตลอดระยะเวลาที่มีนิทรรศการ FROM MONET TO KANDINSKY และ ITALIAN RENAISSANCE จะมีกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจ อาทิ เวิร์กช็อป สัมมนา การแสดงด้านศิลปะและดนตรีที่เชื่อมโยงกัน เพื่อให้ผู้ชมได้เข้าใจอีกด้วย

ข่าวแนะนำ

ยุทธชัย จรณะจิตต์, ลินดา เชง, มร.โอเลก มารินิน.
ยุทธชัย จรณะจิตต์, ลินดา เชง, มร.โอเลก มารินิน.

ด้าน มร.โอเลก มารินิน Managing Partner แห่ง Vision Multimedia Projects GmbH ผู้ร่วมสร้างสรรค์นิทรรศการครั้งสำคัญนี้ เผยว่า ที่ผ่านมาเคยจัดนิทรรศการที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนีเป็นระยะเวลายาวนานถึง 12 เดือน ในระหว่างปี 2017-2018 มาแล้ว สำหรับการนำเสนอในนิทรรศการครั้งนี้ จะประกอบไปด้วยภาพโปรเจกเตอร์ที่ฉายบนผนัง โดยมีเนื้อหาหลักเป็นผลงานทางศิลปะของศิลปินเอกแต่ละท่าน ผลงานดังกล่าวจะปรากฏขึ้นบนจอขนาดใหญ่ และเรียงรายในมุมอันแตกต่างภายในห้องสื่อผสมหรือมัลติมีเดีย 2 ห้อง ความยาวทั้งหมดรวมกันจะอยู่ที่ 63 นาที เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้ดื่มด่ำอยู่ในโลกของศิลปะที่สร้างสรรค์ขึ้น เป็นโลกที่เพียบพร้อมไปด้วยความดั้งเดิมอย่างแท้จริง และการหลอมรวมงานศิลป์อย่างลงตัว ภาพที่ฉายขึ้นบนหน้าจอจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆอย่างไร้รอยต่อ โลดแล่นราวกับมีชีวิต และเคลื่อนไหวไปตามจังหวะเสียงดนตรี เพื่อโอบล้อมผู้เข้าชมด้วยแสงสีเสียง ทั้งนี้ พิพิธภัณฑ์กว่า 20 แห่งในโลก ได้อนุญาตให้ผู้จัดนิทรรศการนี้ด้วยการนำผลงานราว 1,500 ชิ้น ของพวกเขามาปรับใช้ในนิทรรศการอันน่าตื่นเต้นนี้ได้

สมนึก คลังนอก, คณชัย เบญจรงคกุล, เพ็ญสุภา คชเสนี มาร่วมชมงาน.
สมนึก คลังนอก, คณชัย เบญจรงคกุล, เพ็ญสุภา คชเสนี มาร่วมชมงาน.

สำหรับนิทรรศการ FROM MONET TO KANDINSKY นำเสนอผลงานของ 16 ศิลปินยุโรป ระดับมาสเตอร์ อาทิ โคลด โมเนต์, เอ็ดการ์ เดอกาส์, พอล โกแก็ง, กุสตาฟ คลิมท์, วินเซนต์ แวนโก๊ะ ฯลฯ ฉายบนโปรเจกเตอร์ที่กำแพงสูง 3 เมตร ของอาร์ซีบี แกลเลอเรีย ส่วน ITALIAN RENAISSANCE ถือเป็นเวิลด์พรีเมียร์ครั้งแรกของโลก โดยนิทรรศการ FROM MONET TO KANDINSKY เปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชมตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ก.ค.62 ต่อด้วยนิทรรศการ ITALIAN RENAISSANCE ตั้งแต่วันที่ 8 ส.ค. ถึง 31 ต.ค.62 ณ อาร์ซีบี แกลเลอเรีย ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00น. ซื้อบัตรได้ทาง ZipEvent เพียงคลิก https://bit.ly/2UfjVze 

นวลพรรณ โอสถานนท์, ศิริชัย ทหรานนท์.
นวลพรรณ โอสถานนท์, ศิริชัย ทหรานนท์.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิทรรศการมัลติมีเดียริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อกยุทธชัย จรณะจิตต์โอเลก มารินินพิพิธภัณฑ์ภาพโปรเจกเตอร์ลินดาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:38 น.