ดับปริศนาคาจุกนม เด็กหญิงวัยขวบเศษ หญิงอ้างเป็นแม่ระบุลูกสำลักตาย

ข่าว

ดับปริศนาคาจุกนม เด็กหญิงวัยขวบเศษ หญิงอ้างเป็นแม่ระบุลูกสำลักตาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 เม.ย. 2562 05:01 น.

สุดสลด หนูน้อยเพศหญิงวัยขวบเศษ ถูกทิ้งดับปริศนาคาห้องเช่า ย่านอ่อนนุช สภาพอนาถจุกนมยัง คาปาก ร่างกายผอมแห้ง เรียกสอบสาวออฟฟิศหญิงเจ้าของห้อง รับเป็นแม่เด็กที่เกิดมาโดยไม่มีพ่อ ต้องหลบหน้าพ่อแม่มาเปิดห้องเช่าเลี้ยงลูกเพียงลำพัง อ้าง 2 วันก่อนลูกสำลักนมเสียชีวิต เกิดความกลัวเลยหนีไปอยู่บ้านญาติ ตำรวจสอบเครียดยังให้การวกวน เพราะขนาดเพื่อนร่วมงานยังไม่มีใครรู้ว่าท้อง ต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอฟันธงว่าเป็นลูกตามที่อ้างจริงหรือไม่

พบศพหนูน้อยดับปริศนาคาห้องเช่า เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 21.50 น. วันที่ 4 เม.ย. ร.ต.อ.จิรายุ พงศ์ธรรม รอง สว.(สอบสวน) สน.คลองตัน รับแจ้งเหตุพบศพ ด.ญ.อายุ 2 ขวบ เสียชีวิตในห้องเช่าเลขที่ 2/4 อพาร์ตเมนต์ไม่มีชื่อเลขที่ 511 ซอยอ่อนนุช 17 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. เดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง (พฐก.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ตเมนต์ 3 ชั้น ที่ห้อง 2/4 ชั้น 2 พบศพทารกเพศหญิง สภาพนอนตะแคงขวา มีจุกนมคาปากอยู่ สวมเสื้อสีส้มคาดดำ กางเกงสีส้ม ร่างกายผอมแห้ง เลือดไหลนองพื้น ขวดนมตกอยู่ และพัดลมยังทำงาน

ร.ต.อ.จิรายุกล่าวว่า สอบถามคนดูแลทราบว่า ได้ยินเสียงเด็กร้องตั้งแต่ 3 เดือนที่แล้ว โทรศัพท์ไปถามเจ้าของห้องเป็นผู้หญิงอ้างว่าเลี้ยงกุมารทองไว้ จึงไม่ได้สนใจ เพราะเจ้าของห้องไม่ค่อยมาพัก มักโอนเงินค่าห้องเดือนละ 2,900 บาทมาให้ กระทั่งช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาผู้พักอาศัยห้องข้างๆได้กลิ่นเหม็นจึงแจ้งผู้ดูแลไปปีนดูจากด้านหลังห้อง พบห้องปิดไฟ ใช้ไฟฉายส่องดูเห็นพัดลมเปิดอยู่ ส่วนเด็กนอนอยู่ใกล้ๆ เชื่อว่ามีคนอยู่ในห้องจึงตะโกนเรียกแต่ไม่มีคนตอบรับ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มางัดเปิดห้องจนพบศพเด็ก เบื้องต้นอยู่ระหว่างตามหาเจ้าของห้องมาสอบสวน

มีรายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าของห้องใช้ชื่อ น.ส.ขนิษฐา วงศ์เจริญ อายุ 27 ปี พนักงานบริษัทย่านสุขุมวิท มาติดต่อเช่าห้อง ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวนปมปริศนาหลายอย่าง

หลังจากนั้นเวลา 23.50 น. พ.ต.ท.ปรเมษฐ โพยนอก รรท.ผกก.สน.คลองตัน เผยว่า จากการสอบถาม น.ส.ขนิษฐา วงศ์เจริญ แม่ของเด็กทางโทรศัพท์ ตามเบอร์ที่ให้ไว้กับผู้ดูแลอพาร์ตเมนต์ อ้างว่า ผู้เสียชีวิตเป็นลูกสาวของตนอายุขวบกว่า แต่มีลูกโดยที่พ่อกับแม่ไม่รู้เลยไม่อยากบอกใคร ส่วนสาเหตุที่เด็กตายอ้างว่า เมื่อ 2 วันก่อนเด็กกินนมเยอะแล้วสำลักนมเสียชีวิต ประกอบกับเด็กไม่มีพ่อ หลังเกิดเหตุเจ้าตัวรู้สึกเสียใจไม่กล้ากลับเข้าห้อง จนมีความเครียดอยากฆ่าตัวตาย ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาพูดคุยให้เข้ามาให้ปากคำ

ที่ สน.คลองตัน เวลา 14.00 น. วันที่ 5 เม.ย. น.ส.ขนิษฐา วงศ์เจริญ พร้อมป้า เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.นิรันดร์ โสมะคุณานนท์ รอง ผกก.สอบสวน สน.คลองตัน และพนักงานสอบสวน ด้วยท่าทางเคร่งเครียด ตำรวจรีบเอาตัวไปสอบปากคำทันที

ต่อมาเวลา 16.00 น. นางจุฑารัตน์ สุวรรณนิช เจ้าของอพาร์ตเมนต์ เดินทางให้ปากคำเปิดเผยว่า น.ส.ขนิษฐา วงศ์เจริญ เจ้าของห้องเกิดเหตุ เข้ามาเช่าห้องอาศัยเพียงลำพังเกือบ 3 ปี มักกลับเข้าห้องช่วงกลางดึก ออกไปทำงานช่วงเช้ามืดทุกวัน ทุกเดือนชำระค่าห้องด้วยการโอนเงินผ่านธนาคาร ที่ผ่านมาไม่มีการพูดคุยหรือทำความรู้จักคนในอพาร์ตเมนต์เลย จึงไม่มีใครรู้ว่าเจ้าของห้องเป็นใคร และในห้องมีเด็กอยู่หรือไม่ หลังเกิดเหตุเข้าไปตรวจสอบในห้องทราบว่า ไม่มีชุดเสื้อผ้าสำหรับเด็กแม้แต่ตัวเดียว กระทั่งสภาพศพเด็กยังใส่เสื้อและกางเกงผู้ใหญ่ บนตู้เย็นมีนมผงครึ่งกระป๋อง นมรสจืด 3 กล่อง และขวดนม 1 ขวด

ด้าน พ.ต.ท.นิรันดร์ โสมะคุณานนท์ รอง ผกก.สอบสวน สน.คลองตัน เผยว่า ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง เพราะยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของ น.ส.ขนิษฐา วงศ์เจริญ ที่อ้างว่าเป็นแม่ของเด็กที่เสียชีวิต โดยเฉพาะประเด็นที่บอกว่า เป็นแม่ลูกกันจริงหรือไม่ เนื่องจากเด็กที่เสียชีวิตไม่มีหลักฐานยืนยันตัวตนว่า เกิดที่ไหนอย่างไร น.ส.ขนิษฐา ยังให้การไม่ชัดเจน ตำรวจยังต้องสอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มหลายปาก ทั้งบุคคลในอพาร์ตเมนต์และเพื่อนร่วมงาน เพราะติดใจว่าตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ทำไมไม่มีใครเคยเห็นหรือรู้ว่า น.ส.ขนิษฐา ตั้งท้องเลย

พ.ต.ท.นิรันดร์ กล่าวด้วยว่า ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหาเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถทำได้ เนื่องจากยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นแม่ลูกกันจริงหรือไม่ หากเป็นแม่ลูกกันจริงต้องมาดูอีกครั้งว่า เข้าข่ายความผิดความรุนแรงในครอบครัวหรือไม่ แต่ถ้าไม่ใช่แม่ลูกกันเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสืบสวนขยายผลอย่างละเอียด ทั้งนี้ น.ส.ขนิษฐา อ้างว่า ลูกเสียชีวิตตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.ด้วยอาการสำลักนม ก่อนหลบหนีไปพักอาศัยบ้านญาติที่ จ.สมุทรปราการ เบื้องต้นอยู่ระหว่างตรวจผลดีเอ็นเอและสรุปสาเหตุการเสียชีวิตเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย จึงปล่อยตัว น.ส.ขนิษฐา กลับไปโดยยังไม่ได้แจ้งข้อหา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮาพรีเวดดิ้ง! เจ้าบ่าว 3 เจ้าสาว 1 โซเชียลแห่ถาม จ้อจี้ป้ะ? ล่าสุดเฉลยแล้ว
04:38

ฮือฮาพรีเวดดิ้ง! เจ้าบ่าว 3 เจ้าสาว 1 โซเชียลแห่ถาม จ้อจี้ป้ะ? ล่าสุดเฉลยแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์