“เก่ง ธชย” ตอกย้ำ “กรุงเทพมหานครประชาธิปไตย” ผ่านงานบริการกทม.

ข่าว

  “เก่ง ธชย” ตอกย้ำ “กรุงเทพมหานครประชาธิปไตย” ผ่านงานบริการกทม.

  Advertorial

  8 เม.ย. 2562 06:01 น.

  เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ตอกย้ำความเป็น “มหานครแห่งประชาธิปไตย” ของกรุงเทพมหานคร ผ่านการใช้บริการหน่วยงานของรัฐ ที่ได้มีการยกระดับพัฒนาคุณภาพบริการเพื่อประชาชน อย่างเช่นศูนย์บริหารราชการ ฉับไว ใสสะอาดของกรุงเทพมหานครที่มีการนำเทคโนโลยีอันทันสมัยเข้ามาใช้ในงานบริการ เช่น การจองคิวล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน BMAQ การร้องทุกข์ผ่านแอปพลิเคชัน BKK Connect เป็นต้น

  นอกจากนี้ ยังเพิ่มรถบริการงานทะเบียนเคลื่อนที่ (Bangkok Mobile Service) ไปจอดตามจุดต่างๆ เพื่อรองรับการบริการทำบัตรประชาชนครั้งแรก คัดและรับรองสำเนาบัตรประชาชน 

  ขณะเดียวกัน กรุงเทพมหานครได้จัดงานบริการเชิงรุกเข้าไปในชุมชนทั้งการตรวจสุขภาพ ตรวจทันตกรรม ฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า เป็นต้น โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ประชาชนทุกคนเข้าถึงสิทธิ์ต่างๆ ได้อย่างเท่าเทียมกัน

  ศูนย์สร้างสุขทุกวัย ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เห็นได้ชัดเจนถึงความเท่าเทียมกัน เพราะมีกิจกรรมที่สนับสนุนให้ทุกคนสามารถมาร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นเล่นกีฬา ร้องเพลง ประดิษฐ์งานศิลปะ ทำอาหาร เรียนภาษา หรือกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมไทยก็ตาม

  ส่วนในด้านการศึกษาก็เป็นอีกเรื่องที่กรุงเทพมหานครให้ความสำคัญ ด้วยการสร้างมาตรฐานการเรียนรู้ มอบทุนการศึกษาเรียนภาษาอังกฤษภาคฤดูร้อนในต่างประเทศ และจัดสรรโควตานักเรียนแพทย์และพยาบาล เพราะการให้ความรู้ หรือให้การศึกษาแก่ทุกคนอย่างเท่าเทียมกันจะมีส่วนช่วยลดความเหลื่อมล้ำในสังคมได้อีกทางหนึ่ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เก่ง ธชย ประทุมวรรณมหานครแห่งประชาธิปไตยกรุงเทพมหานครBangkok Mobile Serviceศูนย์สร้างสุขทุกวัยกรุงเทพในมุมมองใหม่ข่าวทั่วไป
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์