เตือน นร.ตรวจสอบข้อมูลก่อนสมัครทีแคสรอบ 3

ข่าว

เตือน นร.ตรวจสอบข้อมูลก่อนสมัครทีแคสรอบ 3

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 เม.ย. 2562 09:02 น.

บันทึก

ดร.พีระพงศ์ ตริยเจริญ ผู้ช่วยเลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เปิดเผยว่า หลังจากที่สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) ประกาศผลคะแนนสอบ 9 วิชาสามัญเป็นวิชาสุดท้ายที่ใช้ประกอบการคัดเลือกกลางบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาหรือทีแคสในวันที่ 5 เม.ย.นี้ ทปอ.จะรวบรวมผลคะแนนสอบทั้งหมด ขึ้นเว็บไซต์ ทปอ.mytcas.com ในวันที่ 9 เม.ย.นี้ ขอให้นักเรียนตรวจคะแนน หากพบว่าไม่ถูกต้องแจ้งแก้ไข โดยอัปโหลดใบคะแนนที่ถูกต้องส่งมาที่ ทปอ. เพื่อขอแก้ไข ต้องทำให้เสร็จก่อนวันที่ 12 เม.ย.นี้ เพราะ ทปอ.จะต้องจัดการข้อมูลของนักเรียนให้เสร็จก่อนเปิดรับสมัคร

ทีแคสรอบ 3 การรับตรงร่วมกัน ในวันที่ 17-29 เม.ย. จากนั้นวันที่ 13 เม.ย. ทปอ.จะนำคะแนนผลการเรียนเฉลี่ยสะสม ม.ปลาย หรือจีพีเอเอ็กซ์ 6 ภาคเรียนของนักเรียนขึ้นเว็บไซต์ให้ตรวจ หากพบข้อผิดพลาดแจ้ง ทปอ.เช่นกัน ส่วนทีแคสรอบ 2 โควตารับสมัครเรียบร้อยแล้ว สถาบันอุดมศึกษาจะเริ่มเรียกสอบสัมภาษณ์สัปดาห์หน้า ขอให้เตรียมตัวให้พร้อม ส่วนผู้ที่ไม่ได้สมัครทีแคสรอบ 2 และเตรียมจะสมัครทีแคสรอบ 3 ขอให้ดูคู่มือหลักเกณฑ์การคัดเลือกและคุณสมบัติเฉพาะของแต่ละสาขาที่แต่ละสถาบันกำหนดในเว็บไซต์ ทปอ. ในวันที่ 5 เม.ย.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เมียน้อยร้องไห้ ขอความเป็นธรรม โดนเมียหลวงฟ้องเรียกเงิน 3 แสน
03:24

เมียน้อยร้องไห้ ขอความเป็นธรรม โดนเมียหลวงฟ้องเรียกเงิน 3 แสน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์