“กองทุนรัตนภัตต์”

ข่าว

“กองทุนรัตนภัตต์”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 เม.ย. 2562 09:06 น.

พระเทพปัญญาภรณ์ (ริด ริตเวที) เจ้าอาวาสวัดตากฟ้า พระอารามหลวง อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ กล่าวว่า ตามที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เคยเสด็จฯทอดพระเนตร การจัดการศึกษาที่สำนักศาสนศึกษาวัดตากฟ้า ร.ร.พระปริยัติธรรมแผนกบาลี ประจำ จ.นครสวรรค์ และได้พระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เพื่อถวายเป็นค่าภัตตาหารพระภิกษุสามเณร วัดตากฟ้า เมื่อวันที่ 9 ก.พ.2549 และต่อมาทางวัดตากฟ้าจึงนำเงินจำนวนดังกล่าวตั้งเป็นกองทุนภัตตาหารพระภิกษุสามเณร และได้นำความกราบบังคมทูลให้ทรงทราบ โดยพระราชทานชื่อกองทุนว่า “กองทุนรัตนภัตต์” มีความหมายว่า อาหารอันมีค่าดุจแก้ว

เจ้าอาวาสวัดตากฟ้ากล่าวต่อไปว่า เพื่อ สมทบทุนในกองทุนดังกล่าว วัดตากฟ้าจึงจัดพิธีทอดผ้าป่ากองทุนพระราชทาน “กองทุนรัตนภัตต์” เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา เพื่อเป็นค่าภัตตาหารถวายพระภิกษุสามเณรที่ศึกษาอยู่ จำนวนกว่า 300 รูป พุทธศาสนิกชนที่มีความประสงค์ร่วมบุญ สามารถโอนเงินเข้าบัญชี “กองทุนรัตนภัตต์” ธ.กรุงไทย สาขาตากฟ้า เลขที่บัญชี 626-0-03116-5 สอบถามโทร.08-1973-1935.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์