ผุดบ้านคลองลาดพร้าวคืบ 45%

ข่าว

ผุดบ้านคลองลาดพร้าวคืบ 45%

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 เม.ย. 2562 09:10 น.

บันทึก

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ชุมชนริมคลองบางซื่อรัชดาภิเษก เขตห้วยขวาง นายไมตรี อินทุสุต ประธานกรรมการสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) หรือ พอช. เป็นประธานเปิดกิจกรรม “รื้อบ้าน สร้างเรือน คืนเขื่อน ให้สายคลอง” พร้อมทำความเข้าใจพูดคุยกับชาวชุมชนริมคลองว่า รัฐบาลได้แก้ไขปัญหาคลองลาดพร้าวที่มีผู้อยู่อาศัยรุกล้ำแนวลำคลองและทางระบายน้ำ เพื่อคืนคลองให้กับสาธารณะ ส่งเสริมให้ชุมชนมีคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดย พอช.เป็นเจ้าภาพหลักบูรณาการกับภาคีต่างๆ หลังจากได้ลงพื้นที่สร้างความเข้าใจและดำเนินโครงการมาร่วม 3 ปี ได้สร้างบ้านหลังใหม่ที่มีสิ่งแวดล้อมดีส่งความสุขให้กับชาวบ้านได้เกือบครึ่งแผนงานแล้ว สำหรับชุมชนริมคลองบางซื่อรัชดาภิเษก ถือเป็นชุมชนที่ 4 ในเขตห้วยขวางที่เริ่มทยอยรื้อย้ายและสร้างบ้านมั่นคง สามารถพัฒนาโครงการได้รวม 43 หลัง จะทยอยรื้อย้ายให้แล้วเสร็จทั้งชุมชนภายในเดือน เม.ย.นี้ คาดจะสร้างบ้านใหม่ทั้งหมดแล้วเสร็จเดือน ธ.ค.นี้

นายไมตรีกล่าวด้วยว่า จนถึงสิ้นเดือน มี.ค.2562 โดยภาพรวมการสร้างบ้านคลองลาดพร้าวแล้วเสร็จครบทุกขั้นตอน 2,068 ครัวเรือน คิดเป็นร้อยละ 30 อยู่ระหว่างก่อสร้าง 654 ครัวเรือน หรือร้อยละ 10 และพร้อมก่อสร้างบ้านอีก 362 ครัวเรือน คิดเป็นร้อยละ 5 รวมความคืบหน้าโครงการทั้งสิ้นคิดเป็น 45% ทั้งนี้ความร่วมมือ ร่วมแรงและร่วมใจผลักดันนโยบายรัฐบาลในเรื่องที่อยู่อาศัย เป็นการพัฒนาความมั่นคงของมนุษย์ เป็นการสร้างความเชื่อมั่นและเป็นขวัญกำลังใจให้คนชุมชนริมคลองมีคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์