แจ้งครอบครองกัญชา 526 ราย

ข่าว

แจ้งครอบครองกัญชา 526 ราย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 เม.ย. 2562 09:32 น.

นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กล่าวว่า ตามที่ อย.เปิดให้สอบถามข้อสงสัยเกี่ยวกับกัญชา ภายหลังจากที่ประกาศกระทรวงสาธารณสุขที่เกี่ยวกับการนิรโทษ และครอบครองกัญชาจำนวน 3 ฉบับได้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 25-29 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้สอบถามเข้ามาที่ อย. โดยสอบถามมายังสายด่วน อย.1556 จำนวน 892 ราย หมายเลขโทรศัพท์ของกองควบคุมวัตถุเสพติด อย. 63 ราย และที่ Counter Service 5 ราย คำถามที่พบส่วนใหญ่ยังคงสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการปลูก รายละเอียดของการนิรโทษ การนำเข้า และการส่งออก เป็นต้น และขณะนี้มีผู้ป่วยมาแจ้งครอบครองกัญชาจำนวน 174 ราย และผู้ประกอบวิชาชีพ 1 ราย สำหรับตัวเลขสะสมตั้งแต่วันที่เริ่มเปิดรับแจ้งรวม 7,411 ราย แจ้งครอบครองกัญชาแล้ว 526 ราย

นพ.ธเรศกล่าวต่อไปว่า อย.ขอย้ำว่าการรับแจ้งครอบครองกัญชา ดังกล่าว เพื่อวัตถุประสงค์ครอบครองกัญชาเพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์หรือรักษาโรคเท่านั้น ไม่ใช่อนุญาตให้ปลูก จำหน่าย รวมถึงไม่ให้มีการโฆษณา การนำไปเผยแพร่ในสื่อต่างๆ รวมทั้งสื่อออนไลน์.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
  05:42

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์