ภารกิจสหประชาชาติ

ข่าว

ภารกิจสหประชาชาติ

สหบาท

  3 เม.ย. 2562 05:01 น.

  บันทึก

  มีเวลาอีกเพียง 7 วันสำหรับผู้สนใจร่วมภารกิจสันติภาพของสหประชาชาติ

  หลังจาก พ.ต.อ.หญิง ศิริรัตน์ เนื่องศรี รอง ผบก.ตท. ปฏิบัติราชการแทน ผบก.ตท. เร่งรัดให้ทุกหน่วยสำรวจรายชื่อข้าราชการตำรวจที่มีความประสงค์เข้ารับการทดสอบเพื่อเข้าร่วมปฏิบัติภารกิจรักษาสันติภาพของสหประชาชาติประจำปี 2562

  สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในการยกระดับของไทยในเวทีประชาคมโลก และยุทธศาสตร์การเข้าร่วมปฏิบัติภารกิจเพื่อสันติภาพของสหประชาชาติ

  ตลอดจนเป็นการสร้างชื่อเสียงและภาพลักษณ์ที่ดีต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

  กำหนดหลักเกณฑ์ คุณสมบัติของข้าราชการตำรวจที่ประสงค์เข้าร่วมปฏิบัติภารกิจ คือ มีอายุไม่ต่ำกว่า 25 ปี และไม่เกิน 57 ปีบริบูรณ์ นับถึงวันปิดรับสมัคร มีประสบการณ์การทำงานอย่างน้อย 5 ปีขึ้นไป นับถึงวันปิดรับสมัคร ไม่รวมระยะเวลาที่อยู่ระหว่างการศึกษาหรือฝึกอบรม

  มีทักษะภาษาอังกฤษเป็นอย่างดี มีผลการทดสอบภาษาอังกฤษ (TOEIC) 500 คะแนนขึ้นไป เช่นเดียวกับทักษะในการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ได้เป็นอย่างดี (Word, Excel, Power point)

  สามารถขับขี่รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์ธรรมดาได้ โดยมีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ที่มีอายุไม่น้อยกว่า 1 ปี นับถึงวันปิดรับสมัคร

  สุขภาพแข็งแรง พร้อมจะเข้ารับการทดสอบสมรรถภาพร่างกายตามเกณฑ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในระดับดี โดยจะมีการทดสอบในห้วงเวลาที่กองการต่างประเทศกำหนด ไม่อยู่ระหว่างถูกดำเนินการทางวินัย หรือถูกฟ้องคดีอาญา หรือต้องหาคดีอาญา คดีที่เกี่ยวข้องกับสิทธิมนุษยชน

  กรณีเคยไปปฏิบัติภารกิจสันติภาพแล้วต้องกลับมาปฏิบัติหน้าที่ราชการไม่น้อยกว่า 1 ปี ต้องเป็นผู้ไม่เคยถูกส่งตัวกลับ และหากเคยขอจบภารกิจก่อนกำหนด 1 ปี จะไม่มีสิทธิสมัคร

  ผู้สนใจดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้ทางเว็บไซต์กองการต่างประเทศ www.fad.go.th  และให้หน่วยส่งรายชื่อพร้อมเอกสารประกอบการรับสมัครมายังกองการต่างประเทศ ผ่าน E-Mail : un.rtp54@gmail.com  เป็นไฟล์ PDF สี อย่างชัดเจน ภายในวันพุธที่ 10 เมษายน 2562

  หากไม่ส่งภายในกำหนดถือว่าสละสิทธิ์.

  สหบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
  00:30

  เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

  ApplicationMy Thairath

  วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 00:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์