"เจมส์ มาร์" ได้ใบดำ กรี๊ดโชว์หัวนมชมพู (คลิป)

ข่าว

"เจมส์ มาร์" ได้ใบดำ กรี๊ดโชว์หัวนมชมพู (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 เม.ย. 2562 05:01 น.

แฟนคลับเฮ-นางงามประเภท 2 ก็มาเกณฑ์

วันแรกของการตรวจเลือกเป็นทหารกองเกิน ประจำปี 2562 ทั่วประเทศ ยังคงคึกคัก มีสาวประเภทสองแต่งหญิงสุดสวย โผล่เป็นสีสันเหมือนเคย ด้าน พระเอกหนุ่มตี๋ “เจมส์ มาร์” ปีนี้ ตัดสินใจไม่ขอผ่อนผัน หลังจากใช้สิทธิมาตลอดและเข้าลุ้นจับใบดำใบแดงพร้อมหนุ่มอื่นๆในพื้นที่เขตวัฒนา กทม. แต่สุดท้ายจับได้ใบดำ ไม่ต้องเป็นทหารเกณฑ์ พร้อมย้ำได้หรือไม่ได้ก็ต้องทำหน้าที่ของตัวเองต่อไปให้ดีที่สุด แต่ก็โล่งใจ จากนี้จะได้วางแผนอนาคตทั้งเรื่องงานและเรียนต่อ

เป็นประจำทุกปี ในช่วงวันที่ 1-7 เม.ย. ชายไทยที่มีอายุครบ 21 ปีบริบูรณ์ ต้องเข้ารับการตรวจเลือกเป็นทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ไม่เว้นแม้แต่ดาราคนดังในสังคม โดยในปี 2562 นี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 เม.ย. พระเอกหนุ่มชื่อดัง จากช่อง 3 “เจมส์ มาร์” หรือ เจมส์ อัสรัสกร อายุ 26 ปี ที่ขอผ่อนผันการตรวจเลือกฯ มาหลายครั้งได้เดินทางมาที่หน่วยตรวจเลือกฯ โรงเรียนวัดธาตุทอง แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคักไปด้วยชายไทยเข้ามารับการตรวจเลือกฯเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ พระเอกหนุ่มหน้าตี๋ มีรายชื่อในบัญชีคนผ่อนผันที่เป็นนิสิตนักศึกษา ประจำปี 2562 ในลำดับที่ 6 แขวงคลองตันเหนือ ซึ่งเมื่อมาถึงสถานที่ตรวจคัดเลือกฯ พระเอกหนุ่มตัดสินใจสละสิทธิ์ผ่อนผัน และขอร่วมลุ้นจับใบดำใบแดงกับคนอื่นๆด้วย โดยหนุ่มเจมส์เปิดใจเพียงสั้นๆ ด้วยใบหน้ายิ้มแย้มว่า ไม่รู้สึกเครียดหรือเป็นกังวลใดๆ เพราะเป็นหน้าที่ของลูกผู้ชายไทยทุกคน มีหลายเหตุผลที่ตัดสินใจจับใบดำใบแดง และมาที่นี่ตั้งแต่อายุ 20 ปีแล้ว

กระทั่งเวลา 15.45 น. เจ้าหน้าที่ได้ประกาศเรียกชื่อให้ผู้สมัครเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกิน ประจำปี 2562 เข้ารายงานตัว ณ จุดเรียกชื่อ จากนั้นจึงไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ต่อด้วยวัดรอบอก และส่วนสูง พบประธานการตรวจเลือก และรอเรียกชื่อจับใบดำใบแดงตามลำดับ ซึ่งจุดตรวจเลือกทหารกองเกินจุดนี้ มีรายชื่อผู้จับสลากใบดำใบแดงทั้งสิ้น 78 คน ต้องการคนที่ได้ใบแดงเพียง 1 ใบ โดยหนุ่มเจมส์มีชื่อจับสลากเป็นลำดับที่ 4 ผลปรากฏว่า พระเอกหนุ่มจับได้ใบดำ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องด้วยความดีใจของเหล่าแฟนคลับที่มาร่วมเชียร์ รวมถึงสื่อมวลชนที่ร่วมลุ้นอย่างใจจดใจจ่อ

หลังเสร็จสิ้นการจับสลาก หนุ่มเจมส์เปิดเผยว่า ที่เคยบอกไว้เมื่อตอนต้นเดือนว่าจะใช้สิทธิ์ผ่อนผัน เพราะยังเหลือสิทธิ์อยู่ เนื่องจากตอนนั้นยังมีหน้าที่ในการถ่ายละครและเรียนหนังสือ แต่เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาได้คุยกับกองละครกลิ่นกาสะลอง ทางทีมงานบอกว่าละครปิดกล้องได้แน่ๆ เดือน เม.ย.นี้ ดังนั้นในเมื่อปีนี้เราสามารถจัดการเรื่องละครได้เลยตัดสินใจจับใบดำใบแดงไปเลยดีกว่า เพราะถึงไม่จับปีนี้ก็ต้องจับปีหน้าอยู่ดี

เมื่อถูกถามว่า ก่อนออกจากบ้านรู้สึกอย่างไร พระเอกหนุ่มหน้าตี๋บอกว่า รู้สึกเฉยๆเหมือนทุกครั้งที่มา และครั้งนี้ไม่ได้ไปบนบานอะไร ถ้าได้ใบแดงก็จะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องละครเดี๋ยวค่อยว่ากัน แต่ถ้าได้ใบดำก็กลับไปทำหน้าที่ที่เราทำอยู่แล้วให้ดีที่สุด ในเมื่อผลออกมาเป็นแบบนี้ ต้องทำหน้าที่ของเราต่อไปให้ดีที่สุด

หนุ่มเจมส์ยังเล่าถึงนาทีที่ล้วงมือลงไปจับใบดำใบแดง ยอมรับว่ารู้สึกตื่นเต้น ถือเป็นประสบการณ์ที่ดี และรู้สึกภูมิใจที่ได้ทำ ส่วนตัวเชื่อว่าทุกคนที่นั่งรอจับใบดำใบแดงก็ลุ้นกันทุกคน ตนเองก็ลุ้น ทหารคือคุณสมบัติของการรับใช้ชาติ แต่ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไรก็สามารถรักชาติและรับใช้ชาติได้เหมือนกัน เช่น การเป็นนักแสดง ตนก็เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับหลายๆคนได้ด้วยการทำหน้าที่ลูกผู้ชาย วันนี้ตนทำทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ตอนที่ทราบว่าเหลือใบแดงแค่ใบเดียวก็ไม่ได้รู้สึกเฮ เพราะยังมีโอกาสที่จะจับได้อยู่ดี

“อย่างที่บอกว่าเราเฉยๆกับทุกอย่าง ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ถือว่าเราได้มาทำหน้าที่ รู้สึกโล่งใจที่ทำสำเร็จแล้ว จะได้แพลนอนาคตในเรื่องการทำงานและการเรียนต่อไป” เจมส์ มาร์ กล่าว

นอกจากนี้ พระเอกหนุ่มหน้าตี๋ยังกล่าวอย่างอารมณ์ดี หลังถูกกระแซะถามเรื่องหัวนมชมพูตอนถอดเสื้อที่มีการนำไปเปรียบเทียบกับมาริโอ้ เมาเร่อ เมื่อหลายปีก่อนว่าคงไม่เหมือนกัน มาริโอ้เขาจะหัวนมชมพูแบบล่ำๆ หล่อ ดูดี ส่วนของตนก็ขาว ขณะที่เลขบนข้อมือ 176 ที่ให้โชคแฟนคลับหลายคน เพราะไปใกล้เคียงกับเลขท้าย 2 ตัวบนของรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดนี้ คือ 67 ตนไม่ได้ซื้อ แต่ก็ขอบคุณที่ติดตาม ไม่ว่าจะเชียร์ให้เป็นหรือไม่ให้เป็น แรงเชียร์ของคุณคือสิ่งที่มีคุณค่ากับเรา

สำหรับบรรยากาศการคัดเลือกทหารฯ ที่จัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แทบจะกลายเป็นเรื่องปกติที่แต่ละแห่งจะต้องมีสาวประเภทสอง เข้ามารับการตรวจเลือกฯ จนถือเป็นสีสันของการเกณฑ์ทหารไปแล้ว อาทิ ที่ศูนย์ประสานแผนพัฒนาท้องถิ่นประจำ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก สถานที่ตรวจคัดเลือกทหารกองเกินประจำปี 2562 มีชายไทยร่วมคัดเลือกทหารทั้งสิ้น 410 คน แต่รับเพียง 67 คน แบ่งเป็นทหารบก 42 คน ทหารอากาศ 11 คน และทหารเรือ 14 คน แต่สมัครใจเข้ารับใช้ชาติแล้ว 12 คน ขณะเดียวกันมีสาวประเภทสองที่แต่งกายเป็นหญิงมาร่วมคัดเลือกด้วย 2 คน สร้างสีสันเรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก คนแรกชื่อนายภาณุพงศ์ โอนวัง อายุ 22 ปี หรือน้องลูกเม่น ดีกรีนางงามสาวประเภทสอง ชนะเลิศมาแล้วหลายเวที ล่าสุดชนะเลิศรางวัลที่ 1 ในการประกวดสาวประเภทสองที่ จ.แพร่ แต่งตัวด้วยชุดผ้าไทยนุ่งผ้าซิ่นอย่างสวยงาม ส่วนอีกคนชื่อนายณัฐพงษ์ มิ่งสมร อายุ 22 ปี หรือน้องวานิ รูปร่างอวบอั๋นผิวขาวที่มีความสวยไม่แพ้กัน แต่สุดท้ายแล้วทั้งสองตรวจร่างกายแล้วมีสภาพไม่เหมือนกับผู้ชายทั่วไป จึงได้รับการยกเว้น

ส่วนที่หอประชุมอำเภอบางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีการตรวจเลือกทหารเกณฑ์ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางชายหนุ่มที่ครบเกณฑ์ทหารเดินทางมาคัดเลือกพร้อมญาติเดินทางมาร่วมลุ้นใบดำใบแดงด้วย ขณะเดียวกัน นายรัชชานนท์ สุกสี อายุ 21 ปี ชาวบ้านหินปิด ต.ช้างแรก สาวประเภทสองหน้าตาสะสวยแต่งหญิงมาร่วมคัดเลือกทหารด้วยและได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก โดยนายรัชชานนท์กล่าวว่า ทำงานเป็นพนักงานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบุรี จิตใจเป็นหญิงมาตั้งแต่เด็กๆ รักสวยรักงาม ส่วนสาเหตุที่มาร่วมคัดเลือกทหารในครั้งนี้ถือว่าเป็นหน้าที่แม้ต้องถูกตัดสิทธิ์ออก เนื่องจากอยู่ประเภท 2 คือร่างกายไม่สมบูรณ์ดีแต่ไม่ถึงกับทุพพลภาพหรือภาวะไม่ตรงกับเพศกำเนิด แต่รักชาติทุกลมหายใจเข้าออก

นอกจากนี้ ที่หอประชุมอำเภอสามโก้ จ.อ่างทอง มีชายไทยมาคัดเลือกทหารกองเกินจำนวน 102 คน ในจำนวนนี้มีทั้งพระสงฆ์และสาวประเภทสอง ซึ่งการตรวจคัดเลือกปีนี้ต้องการทหาร 32 นาย ส่วนสาวประเภทสองที่มาร่วมคัดเลือกครั้งนี้มี 2 คน คือนายเอกชัย ตุ้มทอง อายุ 21 ปี กับนายจิรพงษ์ โสตะธรรมสิริ อายุ 21 ปี ทั้งสองมีหน้าตาสวยงามเหมือนผู้หญิงจนแยกไม่ออก ยกเว้นเสียงพูด อย่างไรก็ตาม หลังตรวจร่างกายแล้วพบว่าทั้งสองมีร่างกายไม่ตรงกับเพศกำเนิด จึงได้รับการยกเว้นการจับใบดำใบแดง

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์