คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ช่วยเหลือชาวบ้าน

เพลิงพยัคฆ์21 มี.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ชาวบ้านเขียนมาชื่นชมบอกว่าเป็นคนที่ได้ไปร่วมงานส่งมอบบ้าน ให้ นางสุนีย์ ชูดำ ที่ถูกภัยภิบัติจากเหตุพายุปาบึกจนพังเสียหายทั้งหลัง

เล่าว่า เป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมราช เคยได้ยินข่าวว่าตำรวจ ได้มาสร้างบ้านหลังใหม่ให้คนที่ประสบภัยพิบัติ “พายุปาบึก” จึงมาร่วมแสดงความยินดี เพราะเป็นเรื่องที่ดีมากๆ น้ำใจคนไทยเป็นจิตอาสาที่ยิ่งใหญ่

คนไทยไม่ทิ้งกันยามลำบาก

มาถึงงานทราบว่า ตำรวจที่มาสร้างบ้านให้นางสุนีย์เป็น พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. และ ดร.ศิรินัดดา หักพาล ภรรยา เป็น ผู้บริจาคเงินส่วนตัวในการสร้างบ้าน ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 8 และตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช
บ้านหลังที่ไปร่วมงาน สภาพบ้านเดิมเป็นของนางสุนีย์ นายประเวียน ชูดำ ซึ่งเป็นบ้านไม่มีเลขที่ บริเวณหัวสะพานชะเมา หมู่ที่ 2 ตำบลทางพูน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับ ความเสียหายจากพายุโซนร้อน “ปาบึก” เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 ทำให้บ้านนางสุนีย์ได้รับความเสียหายทั้งหลัง

ไม่สามารถอยู่อาศัยได้

แต่บ้านหลังนี้ไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่จะได้รับความช่วยเหลือจากทางราชการ เนื่องจากไม่มีเลขที่บ้าน และที่ดินเป็นกรรมสิทธิ์ของบุคคลอื่น

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ทราบเรื่องจึงได้ช่วยเหลือ พร้อมกับ ดร.ศิรินัดดา ภรรยา สนับสนุนงบประมาณส่วนตัวบริจาคในการก่อสร้างบ้านหลังนี้ เป็นเงินจำนวนทั้งสิ้น 330,000 บาท พอบ้านสร้างเสร็จ จึงได้เดินทางมาทำพิธีเชิญขวัญสู่บ้าน

ก่อนที่จะมีพิธีมอบบ้าน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ได้นำประชาชนจิตอาสา และผู้ประสบภัยจำนวน 317 คน ถวายความเคารพพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทั้งกล่าวคำปฏิญาณ “เราทำความดี ด้วยหัวใจ”

มีการมอบเครื่องนอน เครื่องครัว และพระฉายาลักษณ์สมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวให้แก่นางสุนีย์ ชูดำ และมอบเครื่องนอนเครื่องครัว รวมจำนวน 317 ชุด ให้แก่ผู้ประสบวาตภัยพายุโซนร้อน “ปาบึก”

บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้ม น้ำใจของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ภรรยา และตำรวจที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือผู้ประสบภัยครั้งนี้ยิ่งใหญ่มาก

ดีใจมากที่ได้มีโอกาสเดินทางมาร่วมกิจกรรมดีๆ “จิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ”

น้ำใจที่ตำรวจมอบให้แก่ครอบครัวนางสุนีย์ และผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก

บ้านหลังนี้เหมือนให้ชีวิตใหม่กับนางสุนีย์.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่วยเหลือชาวบ้านพายุปาบึกที่อยู่อาศัยจิตอาสาสร้างบ้านเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้