ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กะเทยแสบ

  เพลิงพยัคฆ์6 มี.ค. 2562 05:01 น.
  SHARE

  ผลงานตำรวจ ศปอส.ตร. รวบกะเทยจอมแสบหลอกลวงต้มตุ๋นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติตกเป็นเหยื่อสูญเสียเงินไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท คดีนี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. หัวหน้าชุดปฏิบัติการประจำ ศปอส.ตร. ได้รับการร้องเรียนจากทางสถานทูตญี่ปุ่นว่า ระยะเวลา 2 เดือนนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นกว่า 10 คน ถูกสาวประเภทสองหลอกตุ๋นเงินได้รับความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท เกิดเหตุที่แหล่งท่องเที่ยวยามราตรี

  ย่านสุขุมวิทและทองหล่อ

  เจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. สืบสวนพบว่า ผู้ที่ก่อเหตุคือ นายอุทัย นันทะขันธ์ กะเทยตัวแสบที่หลอกลวงนักท่องเที่ยว ตำรวจรวบรวมหลักฐานขอหมายจับผู้ต้องหา พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ได้สั่งเร่งรัดติดตามตัว ปล่อยคนแบบนี้ไว้ไม่ได้ จะไปหลอกนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจนเกิดความเสียหายกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทย

  จับกุมตัวได้หน้าโรงแรมมิตรภาพเทียร่า ซอยบุญอยู่ แขวงสามเสนใน นำตัวส่ง สน.ทุ่งมหาเมฆ

  ตรวจสอบประวัตินายอุทัย พบว่า ปี 2552 ถูก บก.ทท.จับกุมตัวปี 2554 บก.ทท.จับกุมอีกข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง” และถูก บก.ป.จับกุมตัวในข้อหา “ฉ้อโกง” และ “ยักยอก” ของสน.ทองหล่อ

  เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำปลายปี 2561 แต่กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก เลือกเหยื่อนักท่องเที่ยวหรือนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น ตามสถานที่เที่ยว ซอยทองหล่อ อโศก สุขุมวิท สีลม จะเข้าไปตีสนิทหลอกว่าเป็นนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันหรือฮ่องกง มาเที่ยวในไทยกระเป๋าสตางค์หายไม่มีเงินติดตัว ขอให้เหยื่อช่วยติดต่อเพื่อนตามเบอร์โทรศัพท์

  เป็นหมายเลขที่ติดต่อไม่ได้

  เหยื่อชาวต่างชาติที่สงสารจะให้เงิน แต่นายอุทัยไม่ยอมรับเงินบอกว่า ได้ติดต่อกับครอบครัวที่ประเทศฮ่องกงหรือไต้หวันให้โอนเงินมาให้ และขอใช้บัญชีธนาคารของเหยื่อชาวญี่ปุ่น นายอุทัยใช้วิธีหลอกให้โอนเงินทางตู้เอทีเอ็มว่าเงินได้โอนมาให้เหยื่อแล้ว แต่ยังไม่สามารถใช้เงินได้ ต้องรออีก 3-5 วัน

  ส่วนใหญ่ เหยื่อชาวญี่ปุ่นหลงเชื่อและให้เงินสดไป เมื่อครบกำหนดใช้เงินแล้ว ไม่มีเงินโอนเข้ามา สำหรับเงินที่ได้นายอุทัยจะนำเอาไปใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เที่ยวเตร่ เลี้ยงเด็กผู้ชาย และเล่นการพนันออนไลน์

  สถานทูตญี่ปุ่นรับเรื่องไว้ ปี 2554 ผู้เสียหายญี่ปุ่น 25 ราย ความเสียหาย 942,000 บาท ปี 2555 ผู้เสียหายญี่ปุ่น 9 ราย ความเสียหาย 2,166,000 บาท ปี 2557 ผู้เสียหายญี่ปุ่น 16 ราย ความเสียหาย 1,588,000 บาท ปี 2558 ผู้เสียหายญี่ปุ่น 2 ราย ความเสียหาย 330,000 บาท ปี 2561 ผู้เสียหายญี่ปุ่น 8 ราย มูลค่าความเสียหาย 308,000 บาท ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อจับกุมยกแก๊ง

  ยังดีที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ นำทีม ศปอส.ตร.ตามจับได้เร็ว ไม่อย่างนั้นคงมีนักท่องเที่ยวตกเป็นเหยื่อ

  สาวประเภทสองสุดแสบรายนี้.

  “เพลิงพยัคฆ์”
  pluengpayak@thairath.co.th 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กะเทยต้มตุ๋นนักท่องเที่ยวหลอกนักท่องเที่ยวตุ๋นนักท่องเที่ยวเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้