ไลฟ์สไตล์
100 year

ผุดทุนนวัตกรรมสายอาชีพอุ้มเด็กจนลดเหลื่อมล้ำ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 มี.ค. 2562 05:30 น.
SHARE

ศ.ดร.สมพงษ์ จิตระดับ ที่ปรึกษากองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา และคณะอนุกรรมการกำกับทิศทางโครงการทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง เปิดเผยว่า กองทุนเพื่อความ เสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) จับมือกับสถาบันการศึกษาสายอาชีพ สถานศึกษาอาชีวศึกษารัฐ เอกชน วิทยาลัยชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล และโรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพ รวม 37 แห่งทั่วประเทศ เปิดประตูสู่โอกาส “ทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง” ให้นักเรียน นักศึกษาที่มีศักยภาพ ขยันทำงาน เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์และกำลังเรียนชั้น ม.3 ม.6 หรือเทียบเท่า หรือ ปวช.3 ได้เรียนต่อสายอาชีพในสาขาที่เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานจำนวน 2,500 ทุนต่อปี โดยคัดเลือกจากสถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ

ศ.ดร.สมพงษ์ กล่าวต่อว่า ทุนแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ทุน 5 ปี สำหรับนักเรียนที่กำลังศึกษาชั้น ม. 3 หรือเทียบเท่า และทุน 2 ปี สำหรับนักเรียนชั้น ม. 6 หรือเทียบเท่า สาขาที่รับสมัครมีกว่า 40 สาขาซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน เมื่อเรียนจบออกไปมีงานทำแน่นอน ทั้งนี้ทุนกสศ.ไม่ใช่ประชานิยม แต่เป็นสวัสดิการสังคมช่วยเหลือเด็กยากจนให้ได้รับโอกาส และตอบโจทย์ลดความเหลื่อมล้ำ รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 18 มี.ค. ยื่นใบสมัครที่สถาบันการศึกษาสายอาชีพที่เข้าร่วมโครงการ ดูข้อมูลที่ www.eef.or.th หรือโทร.สายด่วน 0-2079-5475 กด 2.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุนนวัตกรรมทุนการศึกษาทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูงอาชีวศึกษาวิทยาลัยชุมชนโรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลการศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 12:06 น.