ข่าว
100 year

ธนาคารดังแจง หนุ่มนักธุรกิจปีนเสาประท้วงเงินหาย 8 ล้าน คดีอยู่ในชั้นศาลฎีกา

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.พ. 2562 20:10 น.
SHARE

กรณี นายเอกวิทย์ เกศเจริญ อายุ 39 ปี บ้านอยู่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์  หนุ่มนักธุรกิจเครียด อ้างโดนปลอมลายเซ็น เบิกเงินธนาคารดัง สูญเงินฝากกว่า 8 ล้านบาท ผ่านมาแล้ว 10 ปียังไม่มีใครรับผิดชอบ ต้องเอาบ้านไปเข้าแบงก์เพื่อมาสู้คดี และปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์สูงประมาณตึก 10 ชั้นจนเป็นข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด ธนาคารกรุงไทย แจ้งว่า จากกรณีที่ นายเอกวิทย์ เกศเจริญ ลูกค้าธนาคารกรุงไทย สาขาสวรรค์วิถีและปากน้ำโพ จังหวัดนครสวรรค์ ได้มาร้องเรียนที่ธนาคารกรุงไทย อาคารสำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2562 ว่าถูกปลอมลายมือชื่อในเอกสารประกอบการถอนเงินจำนวนกว่า 8 ล้านบาท นั้น

ธนาคารขอเรียนว่า กรณีดังกล่าวลูกค้าได้ยื่นฟ้องธนาคารในคดีความแพ่งต่อศาลชั้นต้น ซึ่งศาลชั้นต้นได้พิจารณาและมีคำพิพากษายกฟ้อง เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2560 ต่อมาลูกค้าได้ยื่นอุทธรณ์ ซึ่งศาลอุทธรณ์ได้พิจารณาและมีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2561 โดยขณะนี้นายเอกวิทย์ เกศเจริญ ได้ยื่นฎีกา และอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลฎีกา ซึ่งเมื่อศาลมีคำพิพากษาเป็นเช่นใด ธนาคารน้อมรับปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เนื่องจากศาลได้วินิจฉัยตามพยานเอกสารและหลักฐานต่างๆ รวมทั้งพยานบุคคลที่คู่ความทั้ง 2 ฝ่ายนำสืบพยานแสดงต่อศาล ซึ่งทุกฝ่ายไม่ควรล่วงละเมิดคำตัดสินของศาล

ที่ผ่านมา ธนาคารกรุงไทย ได้ชี้แจงกระบวนการตรวจสอบและให้ข้อมูลกับลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง และให้คำมั่นใจว่าธนาคารกรุงไทย ไม่เคยละเว้นการดำเนินคดีผู้กระทำความผิดต่อธนาคาร ทั้งนี้ ในฐานะธนาคารพาณิชย์ของรัฐ ธนาคารยึดมั่นในการปฏิบัติงานตามหลักบบรรษัทภิบาล ดำเนินงานอย่างมืออาชีพ ด้วยความซื่อสัตย์และโปร่งใส ให้บริการลูกค้าตามแนวทางของหลัก Market Conduct

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารกรุงไทยธนาคารศาล

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้