นายทุนตั้งโรงงานเผาถ่าน ชลบุรีกลายเป็นเมืองในหมอก หน่วยงานเข้ามาดูหน่อย

ข่าว

  นายทุนตั้งโรงงานเผาถ่าน ชลบุรีกลายเป็นเมืองในหมอก หน่วยงานเข้ามาดูหน่อย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  21 ก.พ. 2562 05:01 น.

  เมืองในหมอก ชาวหมู่บ้านชากแง้วหมู่10 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ต้องทนทุกข์กับควันไฟ ที่เกิดจากนายทุนตั้ง โรงงานเผาถ่าน เผากันตลอด 24 ชั่วโมง หมู่บ้านกลายเป็นเมืองในหมอก บ้านไหนมีฐานะก็ติดแอร์ ติดเครื่องฟอกอากาศ ยากจนต้องทนสูดควันพิษแบบตายผ่อนส่ง วอนกรมควบคุมมลพิษ เข้ามาดูหน่อย...

  ฟุ้งกระจาย ชุมชนบ้านแถวสอง หมู่4 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร กว่า 100 หลังคาเรือน ต้องทนสูดฝุ่นและกลิ่นเหม็น จากโรงงานแห่งหนึ่งที่ปล่อยออกมา พอมีหน่วยงานมาตรวจโรงงานก็แก้ไขที ลับหลังปล่อยฝุ่นออกมาเหมือนเดิม ขอทางจังหวัดเข้ามาช่วยชาวบ้านอย่างจริงจังไปเลย...

  มักง่าย สี่แยกสนามจันทร์ ถนนยิงเป้า อ.เมือง จ.นครปฐม มีป้ายแสดงให้เห็นชัดเจนว่า ห้ามจอดช่วงเวลาเช้าและบ่าย แต่ยังไม่วาย คนขับรถมักง่ายจอดรถกันด้านเลนซ้าย ทำให้รถเลี้ยวลำบาก การจราจรติดขัด พอตำรวจมาทีถนนก็โล่ง ลับหลังก็เข้ามาจอดอีก อย่างนี้ปล่อยไว้ไม่ได้ สภ.เมืองนครปฐม จัดการเด็ดขาดไปเลย...

  หลับไม่ลง ในซอยนวมินทร์ 85แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม มีโครงการก่อสร้างหมู่บ้านขึ้น รถบรรทุกอุปกรณ์ก่อสร้าง รวมทั้งเครื่องมือหนัก วิ่งกันทั้งคืน บ้านสั่นสะเทือน นอนไม่หลับ สงสารคนเฒ่าคนแก่ที่ต้องทนทุกข์ ขอให้ผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ สนง.เขตบึงกุ่ม เข้าไปเจรจาให้รถบรรทุกหยุดวิ่งช่วงเวลา 22.00–05.00 น. ที...

  นางนรัญชลี รุ่งรัตนาอุบล ผอ.สำนักสื่อสารองค์กรและลูกค้าสัมพันธ์ การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ชี้แจงกรณี กปภ.ภูเก็ต มีน้ำดิบไม่เพียงพอต่อการผลิตน้ำประปา ต้องสลับพื้นที่จ่ายน้ำนั้น ได้รับคำยืนยันจาก ผู้ว่าฯภูเก็ตและชลประทานภูเก็ตว่า น้ำดิบที่จะผลิตน้ำประปามีเพียงพอ จึงขอยกเลิกแผนที่จะสลับพื้นที่จ่ายน้ำแล้ว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คว้นไฟโรงงานเผาถ่านเรื่องร้องทุกข์ฝุ่นละอองห้องร้องทุกข์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 22:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์