ข่าว
100 year

นานาพิสดาร แต่งงานวาเลนไทน์ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ก.พ. 2562 05:15 น.
SHARE

ดำนํ้าปีนผาลอยฟ้า ขึ้นหลัง ‘ไดโนเสาร์’ ขายดอกไม้หน้าร.ร.

“วันวาเลนไทน์” คึกคักทั่วประเทศ หลายจังหวัดจัดกิจกรรมฉลองวันแห่งความรักหวานชื่นคู่รักหนุ่มสาวจูงมือกันลั่นระฆังวิวาห์ บ้างไปจดทะเบียนสมรส ที่มีทั้งแบบบนบก หน้าผา และบนอากาศ ขณะที่ดอกกุหลาบแทนคำบอกรักได้รับความสนใจล้นหลามจากวัยรุ่น ถึงกับต้องมาตั้งแผงขายให้ที่หน้าโรงเรียน ด้านกรุงเทพโพลล์ เผยผลสำรวจสเปกที่คนหนุ่มสาวอยากได้มาเป็นแฟน พบสาวๆยุค 4.0 ปิ๊งหนุ่มๆที่อายุมากกว่า ฐานะดีเป็นเจ้าของกิจการ หรือรับราชการ ไม่เจ้าชู้ ขยันทำมาหากิน ส่วนหนุ่มๆก็เล็งสาวที่ดูเนี้ยบ เรียบร้อย และรักเดียวใจเดียว

กิจกรรมวันแห่งความรักคึกคักทั่วประเทศ คู่รักและหนุ่มสาวต่างหาของขวัญแทนใจมามอบให้กัน บางคู่ใช้โอกาสวันวาเลนไทน์จูงมือไปสละโสด หวังให้ความรักที่มีแก่กันมั่นคงและยืนยาว เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่บริเวณชั้นล่างอาคารบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก ร่วมกับสภาวัฒนธรรมเขตบางรัก บริษัท กสท บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ ฯลฯ จัดงานจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก ในชื่อ “ลิขิตรัก ณ บางรัก Sign of love” มีการจำลองแห่ขันหมาก และพิธีรดน้ำสังข์เพื่อสืบสานประเพณีไทย เวลา 07.30 น. นายขจิต ชัชวาณิชย์ รองปลัด กทม. เป็นประธานเปิดงาน พร้อมจับสลากหาผู้โชคดีที่ลงทะเบียนก่อนเวลา 08.00 น. ซึ่งปีนี้มีจำนวน 177 คู่ บางคู่มารอตั้งแต่ตี 4 ผลปรากฏว่าผู้โชคดีคือคู่ของ ส.ต.ท.ชิษณุพงศ์ นิลสุวรรณ อายุ 27 ปี ผบ.หมู่สืบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ กับ น.ส.สุพรรณษา ปรีดา อายุ 27 ปี ครูโรงเรียนอนุบาลบ้านบางแก้ว จ.ฉะเชิงเทรา โชคดีได้ทะเบียนสมรสทองคำฉบับแรก มูลค่า 2 หมื่นบาท ไปครอง น.ส.ภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก กล่าวว่า ปีนี้มีคู่รักมาจดทะเบียน 663 คู่ มากกว่าปีที่ผ่านมา

ด้านบรรยากาศการฉลองเทศกาลวันแห่งความรักในจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย เมื่อเวลา 07.00 น. มีกิจกรรมฉลองเทศกาลวาเลนไทน์ “Balloon Love จดทะเบียนสมรส-บอกรักลอยฟ้า” ซึ่งเป็นกิจกรรมไฮไลต์ในงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ 2019 ที่นอกจากที่จะมีพิธีจดทะเบียนสมรสหมู่แล้ว ยังมีการนำคู่รัก 20 คู่ ซึ่งผ่านการคัดเลือก ขึ้นบอลลูนหลากสีสัน 20 ลูก ขึ้นไปสวีตกันเหนือฟากฟ้า ในจำนวนนี้มีคนในวงการบันเทิงเข้าร่วม อาทิ กิก-ดนัย จารุจินดา นักแสดงหนุ่มที่เพิ่งเข้าประตูวิวาห์ไปเมื่อวันที่ 9 ธ.ค.61 กับแฟนสาวนอกวงการ แนน แพรวนิด และหนุ่ม เดอะวอยซ์-สมศักดิ์ รินนายรักษ์ ผู้ชนะเดอะ วอยซ์ ซีซัน 3 กับแฟนสาว อารีรัตน์ ใจมูลมั่ง ที่เพิ่งแต่งงานกันเมื่อวันที่ 6 ม.ค.62 ขณะเดียวกัน ยังคู่รักชาวไทยภูเขาเผ่าลาหู่ (มูเซอ) แต่งตัวในชุดประจำเผ่ามาร่วม คือนายซามัน ดาลียา และ น.ส. แสงรวี จะแล แฟนสาว ซึ่งเป็นชาวไทยภูเขา จ.เชียงราย รวมถึงคู่รักจากเยอรมัน นายมาอิคและนางเมลานี โวเกลสเบิร์ก ที่แต่งกายชุดไทยล้านนา มาจดทะเบียนสมรสด้วย

ที่คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มีการจัดงานแต่งงานวิถีไทยสืบสานงานประเพณีท้องถิ่นอีสาน “14 กุมภา วิวาห์บนหลังไดโนเสาร์” ที่ลานไดโนเสาร์ อาคารศูนย์การศึกษาบรรพชีวินวิทยา โดยมีนายนราธร ศรประสิทธิ์ ปลัดจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานในพิธี พร้อมคล้องพวงมาลัยแก่คู่บ่าวสาว 5 คู่ จ.บุรีรัมย์ มีกิจกรรม “มหัศจรรย์แห่งรัก@พนมรุ้ง” คู่บ่าวสาว 9 คู่ ร่วมในพิธีจดทะเบียนสมรส ที่ปราสาทพนมรุ้ง มีนายมงคล โสพรมมี กำนัน ต.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ และหัวหน้าส่วนราชการ แขกผู้มีเกียรติร่วมเป็นสักขีพยาน เช่นเดียวกับที่ จ.กระบี่ ก็มีกิจกรรมวันแห่งความรักถึง 2 จุด คือที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี อ.อ่าวลึก ซึ่งกิจกรรมประกอบด้วย การจดทะเบียนสมรสแบบย้อนยุค ทั้งสร้างความฮือฮาด้วยการนำควายที่ชื่อ “เจ้าเผือก” ซึ่งเป็นควายเผือกมานำหัวขบวนแห่ อีกจุดคืออ่าวไร่เลย์ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ที่มีการจัดพิธีปีนผาจดทะเบียนสมรสต่อเนื่องมานานกว่า 10 ปี ปรากฏว่าในปีนี้มีคู่รักและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมคึกคักไม่แพ้ปีที่ผ่านมา

จ.ขอนแก่น บรรยากาศคึกคักและอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความรัก นักเรียนชายหญิง คนวัยทำงานแห่ซื้อดอกกุหลาบมอบแก่กัน จากการสำรวจพบว่าดอกกุหลาบมีราคาตั้งแต่ 20-5,000 บาท ขณะที่หน้าโรงเรียนต่างๆในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พ่อค้าแม่ค้าต่างนำดอกกุหลาบมาตั้งโต๊ะวางขาย ส่วนใหญ่นักเรียนจะมาเลือกซื้อตั้งแต่ 07.00 น. เพื่อให้ทันเข้าแถวเคารพธงชาติ ที่ จ.บึงกาฬ บรรดาหนุ่มสาววัยรุ่นก็แวะเลือกซื้อดอกกุหลาบชนิดต่างๆตามร้านขายดอกไม้ที่พ่อค้าแม่ค้านำมาวางจำหน่ายที่หน้าโรงเรียน ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ กุหลาบแดง กุหลาบขาว และดอกกุหลาบสีโอลด์โรส ที่แบ่งขายเป็นดอก มีให้เลือกตั้งแต่ราคาดอกละ 10 บาทขึ้นไป นอกจากนี้ ดอกไม้ในสไตล์ยุโรปที่มีสีชมพู สีขาว สีเหลือง ก็ได้รับความสนใจไม่น้อย

จ.ตรัง คู่บ่าวสาว 19 คู่ร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2019 : Trang Underwater Wedding Ceremony 2019 ครั้งที่ 23 ช่วงเช้าคณะคู่บ่าวสาวร่วมเดินทางไปที่วัดเขาแก้ว ต.นาเมืองเพชร อ.สิเกา เพื่อทำบุญตักบาตรข้าวสวยแด่พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป จากนั้นเดินทางไปยังศาลเจ้าท่ามกงเยี่ย อ.เมืองตรัง เพื่อขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สำหรับกิจกรรมทางทะเลในปีนี้ จัดขึ้นที่บริเวณหินก้อนเดียวหน้าถ้ำมรกต สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทางทะเลฝั่งอันดามัน จ.ตรัง ทั้งหมดได้ร่วมกิจกรรมดำน้ำและจดทะเบียนสมรสใต้ทะเล และพิธีรดทรายสังข์ มีการบันทึกภาพร่วมกันภายในถ้ำมรกต และก่อนที่ จะเดินทางกลับ มีงานเลี้ยงส่งคู่บ่าวสาว โดยมีนาย ไพบูลย์ โอมาก รอง ผวจ.ตรัง นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง ส่วนราชการและภาคเอกชนร่วมให้การต้อนรับ ณ บ้านพักจวนผู้ว่าฯตรัง อายุ 100 กว่าปี

ขณะที่ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ “กรุงเทพโพลล์” เผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนเรื่อง “Spec ไหร ? หนุ่มสาวยุคใหม่อยากควงเป็นแฟน” เมื่อวันที่ 14 ก.พ. โดยสุ่มตัวอย่างหนุ่มสาวอายุ 15-35 ปี ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล 1,191 คน พบว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ร้อยละ 44.1 อยากมี แฟนที่อายุมากกว่า ขณะที่ผู้ชายส่วนใหญ่ ร้อยละ 56.1 อยากมีแฟนที่อยู่ในวัยใกล้เคียงกัน เมื่อถามว่า อยากมีแฟนทำอาชีพอะไร ผู้หญิงส่วนใหญ่ ร้อยละ 24.0 ระบุว่า เป็นนักธุรกิจและเจ้าของกิจการ รองลงมาคือรับราชการ ส่วนผู้ชายส่วนใหญ่ร้อยละ 16.0 อยากมีแฟนเป็นนักธุรกิจและเจ้าของกิจการ รองลงมาคือ อาชีพค้าขาย

สำหรับลักษณะของคนที่เห็นแล้วปิ๊งอยากได้มาเป็นแฟนมากที่สุด ผู้หญิงส่วนใหญ่ ร้อยละ 47.6 ชอบผู้ชายที่ดูภูมิฐานมั่นคง ส่วนผู้ชายส่วนใหญ่ ร้อยละ 22.0 ชอบผู้หญิงที่ดูเนี้ยบ เรียบร้อย ขณะที่ คุณสมบัติที่คิดจะแต่งงานด้วย หรืออยากได้เป็นคู่ครอง ผู้หญิงส่วนใหญ่ร้อยละ 42.1 ระบุว่าต้องเป็นผู้ชายซื่อสัตย์ รักเดียวใจเดียว รองลงมาคือต้องกระตือรือร้นขยันทำมาหากิน ส่วนผู้ชาย ส่วนใหญ่ ร้อยละ 44.4 ชอบผู้หญิงซื่อสัตย์ รักเดียวใจเดียว รองลงมาคือ ต้องกระตือรือร้น ขยันทำมาหากิน ส่วนลักษณะนิสัยที่ไม่อยากได้มาเป็นแฟน ผู้หญิง ส่วนใหญ่ ร้อยละ 24.8 ตอบว่า ผู้ชายเจ้าชู้ ส่วนผู้ชาย ร้อยละ 20.7 ตอบว่า ผู้หญิงเจ้าชู้ ทั้งนี้เมื่อถามถึงการบอกรัก หรือแสดงความรักในวันวาเลนไทน์ หนุ่มสาวส่วนใหญ่ ร้อยละ 49.4 ระบุว่า มอบดอกไม้ ช็อกโกแลต ของขวัญด้วยตนเองกับมือ รองลงมา บอกว่าจะทำเซอร์ไพรส์ให้ของขวัญโดยอีกฝ่ายไม่รู้ตัว และบอกรักด้วยการส่งสติกเกอร์ไลน์ เฟซบุ๊ก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันวาเลนไทน์แต่งงานสละโสดจดทะเบียนสมรสข่าวหน้า1

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้