กลุ่มคณบดี-ผอ.สำนัก พร้อมยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สิน

ข่าว

กลุ่มคณบดี-ผอ.สำนัก พร้อมยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สิน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.พ. 2562 05:11 น.

ผศ.ดร.เรืองเดช วงศ์หล้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ (ทปอ.มรภ.) เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ออกประกาศฉบับแก้ไขเกี่ยวกับการยื่นบัญชีทรัพย์สิน โดยนายกสภามหาวิทยาลัยและกรรมการสภามหาวิทยาลัยไม่ต้องยื่นทรัพย์สินแล้วนั้น ทำให้บรรยากาศของมหาวิทยาลัยผ่อนคลายลงไปมาก ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่เข้าใจการทำงานของมหาวิทยาลัย หลังจากนี้กรรมการสภามหาวิทยาลัยจะได้เดินหน้าทำงานได้อย่างสบายใจ สำหรับนายกสภาฯและกรรมการในส่วนของมหาวิทยาลัยราชภัฏซึ่งยื่นใบลาออกไปแล้วมีจำนวนไม่มาก ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏส่วนใหญ่ยังมีนายกสภาฯและกรรมการสภาครบจำนวนที่จะสามารถทำหน้าที่ต่อไปได้

“สำหรับประกาศฉบับแก้ไขนั้น มหาวิทยาลัยราชภัฏได้ทำการศึกษาแล้ว ในส่วนของอธิการบดีและรองอธิการบดีที่ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินนั้นไม่มีปัญหา เพราะเคยดำเนินการมาแล้ว และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติก็ได้เชิญผู้บริหารไปทำความเข้าใจแล้ว ส่วนกลุ่มใหม่ที่ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สิน ได้แก่ คณบดีและผู้อำนวยการสำนักงานนั้น มหาวิทยาลัยราชภัฏได้เชิญตัวแทนคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติมาชี้แจงทำความเข้าใจแล้ว เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาเช่นกัน” ผศ.ดร.เรืองเดชกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์