เปิดอบรมหลักสูตรการดูแลผู้สูงอายุ

ข่าว

เปิดอบรมหลักสูตรการดูแลผู้สูงอายุ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.พ. 2562 05:08 น.

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ แต่ปัจจุบันกลับมีผู้ดูแลผู้สูงอายุที่ผ่านการฝึกอบรมจำนวนจำกัด ดังนั้น การเตรียมกำลังกลุ่มนี้ให้มีความรู้ มีทักษะการดูแล และการฟื้นฟูสุขภาพให้กับผู้สูงอายุ จึงเป็นเรื่องจำเป็นเร่งด่วน คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.ธัญบุรี จึงลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับโรงเรียนปิยะมินทร์คุณารักษ์ และดวงใจเนอร์ซิ่งโฮม พัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมระยะสั้นการดูแลผู้สูงอายุ เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง เกิดทักษะความชำนาญในการดูแลและฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุ ทั้งขยายผลต่อยอดเพื่อการประกอบอาชีพในการดูแลผู้สูงอายุได้ต่อไป โดยหลักสูตรนี้ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการกระทรวงสาธารณสุขแล้ว

“หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรระยะสั้น 70 ชั่วโมง อบรมหลักสูตรที่ 1 ระหว่างวันที่ 13-27 ก.พ.นี้ ผู้ที่จบ หลักสูตรจะได้ประกาศนียบัตรรับรองการผ่านการเรียนรู้ขั้นพื้นฐานการดูแลผู้สูงอายุ ผู้สนใจลงทะเบียนได้ที่ www.rmutt.ac.thhttp://www.sci.rmutt.ac.th   หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่โทร.0-2549-4156, 0-2549-4157” อธิการบดี มทร.ธัญบุรีกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์