พม.ผุด “เมืองสร้างสุข” ต้นแบบสังคมที่บางละมุง

ข่าว

  พม.ผุด “เมืองสร้างสุข” ต้นแบบสังคมที่บางละมุง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  28 ม.ค. 2562 05:20 น.

  พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า รัฐบาลมีนโยบายพัฒนาพื้นที่ภาคตะวันออกให้เป็นเขตเศรษฐกิจสำคัญของประเทศ ส่งผลให้ จ.ชลบุรี เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ดังนั้น พม.จึงมีแนวคิดพัฒนาพื้นที่ต้นแบบด้านสังคม “เมืองสร้างสุข” ในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยนำที่ตั้งหลายหน่วยงานสังกัด พม.ในพื้นที่ดังกล่าวมาพัฒนาเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนกลุ่มเป้าหมายทุกช่วงวัย มุ่งเน้นพัฒนาพื้นที่บูรณาการในรูปแบบการมีส่วนร่วมจากภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน

  รมว.พม.กล่าวด้วยว่า เมืองสร้างสุขระยะแรกเป็นการพัฒนาและยกระดับหน่วยงานในพื้นที่รวมทั้งเร่งศึกษาความเป็นไปได้ในการสร้าง Complex และ Community Mall โดยดำเนินการบนพื้นที่ 667 ไร่ ซึ่งเป็นที่ดินราชพัสดุ และระยะที่สองเป็นการพัฒนาพื้นที่ตามโครงการรูปแบบ ทั้งด้านสังคมและเชิงพาณิชย์สำหรับประชาชนทุกช่วงวัย ประกอบด้วย ห้องบริการทางการแพทย์ ห้องบริการ IT ห้องจำลองอารยสถาปัตย์ ห้องประชุม ศูนย์บริการครอบครัวเพื่อคนทุกวัย และกิจกรรมอบรมจิตอาสาเพื่อดูแลคนทุกช่วงวัย โดยเฉพาะพื้นที่การพัฒนาและยกระดับเป็นเมืองสร้างสุข อาทิ สวนสมเด็จย่า สนามฟุตบอล ลานธรรมะ พื้นที่ก่อสร้าง Senior Complex สวนการเรียนรู้ด้านการดูแลคนพิการ และ 36 Coffee เป็นต้น ขณะนี้ได้เปิดบริการแล้วในส่วนของ Center Club House สำหรับการจัดประชุมและสัมมนา สนามกีฬา และศูนย์อบรมและศึกษาดูงานด้านสวัสดิการสังคม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อนันตพร กาญจนรัตน์เมืองสร้างสุขชลบุรีพัฒนาพื้นที่บางละมุงการศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 06:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์