ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จ่อทำฝนเทียม ฝนหลวง แก้ปัญหาฝุ่นพิษ

  ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2562 13:21 น.
  SHARE

  อัพเดตสถานการณ์ฝุ่นพิษ มลพิษทางอากาศ ฝุ่นละออง PM 2.5 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑลยังอยู่ในภาวะอันตรายต่อสุขภาพ ล่าสุด เตรียมทำฝนเทียมบรรเทาปัญหา...

  เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ฝุ่นพิษ มลพิษทางอากาศ โดยเฉพาะฝุ่นละอองจิ๋ว (PM 2.5) ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลยังคงอยู่ในภาวะอันตราย

  ทั้งนี้ กรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รายงานสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 และค่าคุณภาพอากาศจากการตรวจวัด ค่าคุณภาพอากาศยังอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ทุกสถานีตรวจวัด เนื่องจากอากาศยังคงลอยตัวไม่ดี สภาพอากาศปิด พื้นที่ริมถนนมีค่าฝุ่นเกินมาตรฐาน

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหา PM2.5 นั้น ล่าสุด รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งกรุงเทพมหานคร ได้ดำเนินการตามมาตรการต่างๆ อย่างจริงจังโดยกรุงเทพมหานครสั่งให้ทุกเขตกวาดล้างถนนทุกวัน พร้อมทั้งจัดอุปกรณ์ฉีดพ่นละอองน้ำ ตรวจวัดควันดำ และลดฝุ่นจากการก่อสร้าง

  อย่างไรก็ตาม กรมควบคุมมลพิษยังได้ประสานกับกรมฝนหลวงและการบินเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เตรียมทำฝนหลวงในวันที่มีสภาพอากาศเอื้ออำนวย เพื่อแก้ปัญหาด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝุ่นละอองสภาพอากาศฝนหลวงมลพิษทางอากาศฝุ่นละออง PM 2.5สุขภาพ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 11:25 น.