ขับขี่ปลอดภัย

ข่าว

  ขับขี่ปลอดภัย

  แจ๋วริมจอ

   7 ม.ค. 2562 05:01 น.

   ในเทศกาลปีใหม่ช่วงเจ็ดวันอันตรายที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศจำนวน 3,791 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 463 คน บาดเจ็บทั้งสิ้น 3,892 คน ในจำนวนนี้มีจำนวนหนึ่งที่ต้องพิการไปตลอดชีวิต

   รถที่เกิดอุบัติเหตุกว่า 80% เป็นรถจักรยานยนต์และสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุยังเหมือนเดิมคือ เมาแล้วขับและขับรถโดยประมาท

   จะเห็นได้ว่าเรื่องเกี่ยวกับการขับรถยนต์มีความสำคัญอยู่ค่อนข้างมากทีเดียว เพราะมีความเกี่ยวพันถึงชีวิต ซึ่งไม่ควรมองข้ามเลยไปเด็ดขาด

   ด้วยเหตุนี้ คุณมิลค์-เขมสรณ์ หนูขาว ผู้ดำเนินรายการข่าวสาวสวยมากคุณภาพแห่งรายการไทยรัฐนิวส์โชว์ จึงได้สรรค์สร้างรายการทีวีเล็กๆขึ้นมารายการหนึ่ง ชื่อ “สนุกขับ สนุกรู้ Drive It Easy” เพื่อประโยชน์ต่อผู้ชมรายการ

   แม้จะออกอากาศเพียง 5 นาที แต่เป็น 5 นาทีที่จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เพราะรถยนต์ถือว่าเป็นปัจจัยที่ห้าที่มีความผูกพันกับชีวิตประจำวันของมนุษย์เราเป็นอย่างมาก ประมาทเพียงนิดเดียว อาจทำให้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บพิการได้

   คุณมิลค์จะนำข้อมูลความรู้อันเกี่ยวกับการขับรถยนต์ ขับอย่างไรถึงจะเกิดความปลอดภัยทั้งต่อตนเองและต่อผู้อื่น ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับกรณีรถยนต์เกิดเสียหรือขัดข้อง อุปกรณ์ต่างๆที่ควรมีไว้ในรถยนต์

   กฎหมายเกี่ยวกับการจราจร กฎระเบียบวินัยในการใช้ถนน ความรู้อันเกี่ยวกับการประกันภัยรถยนต์ การเรียกสินไหมทดแทนกรณีรถยนต์เกิดอุบัติเหตุ

   รถยนต์ที่วิ่งกันอยู่บนท้องถนน ส่วนหนึ่งยังคงผ่อนชำระกับไฟแนนซ์อยู่ รายการ Drive It Easy จะมีการนำเสนอความรู้อันเกี่ยวกับไฟแนนซ์รถยนต์ หรือสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์

   มีอีกหลากหลายเรื่องราวที่ผู้ผ่อนชำระค่าเช่าซื้อรถยนต์ควรจะมีความรู้ไว้บ้าง เพื่อรักษาผลประโยชน์ของตนเอง ทั้งเรื่องของสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ สัญญาค้ำประกัน กรณีการผิดนัดชำระค่าเช่าซื้อรถยนต์ การโอนกรรมสิทธิ์การเช่าซื้อรถยนต์ให้บุคคลอื่น เหล่านี้เป็นต้น

   ติดตามชมรายการสาระความรู้ดีๆ “สนุกขับ สนุกรู้ Drive It Easy” ได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.23–14.28 น.รับรองดูแล้วได้ประโยชน์อย่างแน่นอน.

   “วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สนุกขับ สนุกรู้ Drive It Easyไทยรัฐนิวส์โชว์ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอเขมสรณ์ หนูขาว

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 11:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์