ไม่สนใจชาวบ้าน

ข่าว

  ไม่สนใจชาวบ้าน

  เพลิงพยัคฆ์

   7 ม.ค. 2562 05:01 น.

   ชาวบ้าน ต.บ้านหลวง อ.ดอนตูม เมืองเจดีย์ใหญ่ จ.นครปฐม เขียนมาเล่าความอึดอัดว่า จังหวัดนี้เคยมีอดีตที่ไม่ธรรมดา แต่ผู้บริหารบ้านเมืองขจัดปัดเป่าจนดีขึ้นกว่าเก่า แต่วันนี้ใช่ว่าจะเสร็จสิ้นจบขบวนการรังแกชาวบ้านเสียเลย มือปืนรับจ้างยังหมกตัวเป็นแก๊งให้เห็นอยู่เนืองๆ ที่สำคัญมีคนคอยให้การสนับสนุนจนเป็นขบวนการ มีอิทธิพล มีเงิน และผู้มีอิทธิพลทำนาบนหลังคน คอยเก็บเกี่ยวและทำได้ทุกอย่าง

   ไม่ว่าเรื่องผิดเรื่องถูกเพื่อให้ได้เงินแม้ต้องข่มเหงรังแกชาวบ้านฝ่ายเดียว และเป็นที่เอือมระอาของสุจริตชนคนหาเช้ากินค่ำ ที่ ต.บ้านหลวง มีร้านรับซื้อของเก่า ที่ร้านนั้นชาวบ้านทั้งจังหวัดยืนยันว่าเป็นผู้มีอิทธิพล ข่มเหง รังแกชาวบ้าน ซื้อแล้วไม่จ่าย ท้าทายให้แจ้งความ อ้างตลอดว่าตำรวจทั้งโรงพัก ทั้งอำเภอ ทั้งจังหวัดเป็นพวก

   หลายคดีที่ซื้อแล้วไม่จ่าย

   ผู้เสียหายไปร้องทุกข์กล่าวโทษคดีเงียบ อีกหลายคนไม่กล้าแม้แต่แจ้งความ บอกป่วยการยอมๆเขาไปเถอะ เพราะการไปร้องทุกข์กล่าวโทษ ชีวิตประจำวันจะขาดความสุขหลังเข้าแจ้งความ มีคนแปลกหน้ามาถามหา มีมอเตอร์ไซค์วนเวียนยิงปืนขึ้นฟ้า ลูกเต้าไม่กล้าไปโรงเรียน มืดค่ำไม่กล้าออกนอกบ้าน สุดท้ายต้องเลิกราไปเอง ไม่กล้าเดินต่อทั้งๆที่เปิดรับคดี
   ไปแล้ว มีคนมาบอกให้ผิดนัด ไม่ต้องไปตามนัดตำรวจ เรื่องจะได้จบๆ

   ถ้าไม่ฟังกันเจ็บตัวหัวแตกอย่าหาว่าไม่เตือนกัน ประมาณเดือนมิถุนายน มีเหตุทำนองนี้ คนได้รับติดต่อนายหน้าร้านขายของเก่าขอซื้อเศษเหล็กในโรงงาน พอตอบตกลงกองคาราวานของแม่ลูกไปขนเกลี้ยงโรงงาน

   ขายไม่ขายขนทุกอย่าง

   เอาทรัพย์สินที่ไม่ได้ขายไปซึ่งหน้า ขนด้วยความเร็ว แต่ไม่ยอมจ่ายเงินเมื่อขนเสร็จให้ไปรับเงินที่ร้านในวันพรุ่งนี้ จากนั้นรายการ “ชักดาบ” ที่ทำอย่างเคยชินก็เกิดขึ้น บอกไม่ให้ ไม่จ่าย อยากได้เงินไปฟ้องเอาต้องแล่นไปแจ้งความดำเนินคดีที่โรงพัก แต่ถูกปฏิเสธครั้งแล้วครั้งเล่า ยังเตือนด้วยความหวังดีอย่าไปยุ่งชีวิตจะหาไม่

   น่าสงสารชาวบ้านที่ไม่รู้กฎหมาย จึงตกเป็นเหยื่อคนที่รับซื้อมักจะโชว์รูปถ่ายในมือถือที่ถ่ายคู่กับนายกฯตู่และรัฐมนตรีอีกหลายคนให้เจ้าของโรงงานดูและเป็นการข่มขู่ เหมือนส่งสัญญาณหุบปาก ถ้าไม่อยากตาย

   คนร้องบอกว่า ร้านขายของเก่าอ้างตลอดว่าตัวเองและครอบครัวเป็นที่พึ่ง ที่หวังของข้าราชการทั้งจังหวัด บริวารมากมาย จนหลายคนเกรงใจ โดยเฉพาะนักปกครองของจังหวัด มิน่าเล่าข้าราชการเมืองนครปฐมหดและเกรงใจ การร้องทุกข์กล่าวโทษจึงไม่ค่อยเกิด ถ้าเป็นคู่กรณีกับเจ้าของรายนี้

   วันนี้ คสช.ทหารที่คุมพื้นที่ มีศูนย์ดำรงธรรม ทุกหน่วยมีนโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพลตามที่เป็นข่าวมานาน ที่แปลกใจไม่มีคนทำเรื่องนี้ คงปล่อยให้ขบวนการนี้เกิดขึ้นในบ้านเมือง ทั้งที่ต้องบำบัดทุกข์ให้ชาวบ้าน

   แต่ไม่สน ไม่ทำ ปล่อยให้ชาวบ้านอยู่ไปตามยถากรรม.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ร้องทุกข์คดีเงียบแจ้งความเลขที่ 1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 00:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์