ยำตำรวจ หั่นดอกไม้และกระบอง 06/01/62

ข่าว

  ยำตำรวจ หั่นดอกไม้และกระบอง 06/01/62

  โอม อมฤต

   6 ม.ค. 2562 05:01 น.

   ภาพ : พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ - พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ - พล.ต.ท.ปิยะ

   โอม อมฤต เข้าเวรคอลัมน์ ยำตำรวจ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 6 ม.ค.2562

   ศักราชใหม่ ผ่านเข้ามาด้วยความหวังใหม่ๆของประชาชนคนไทย ขวบปีไวเหมือนโกหกจริงๆย้ำเตือนเราให้ตระหนักว่า อย่าผัดวันประกันพรุ่ง จะทำอะไรก็รีบๆทำเสียเพราะวันเวลาไม่มีคอยท่าใครครับ

   โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การปฏิรูปตำรวจ ที่เป็นประเด็นหนึ่งของคณะ คสช.ยังต้วมเตี้ยมไปไม่ถึงไหน กระแสข่าวระบุชัดคงไม่ทันรัฐบาลชุดนี้แน่ นี่แหละครับวงการสีกากี การเปลี่ยนแปลงคือไม่เปลี่ยนแปลง ก้าวเดินช้าก็เหมือนย่ำเท้าอยู่กับที่

   ไม่มีโอวาทเป็นทางการจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีแต่ย้ำให้ตำรวจทุกนายดูแลประชาชน 100 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ทั้งการจราจร อาชญากรรม สายด่วนแจ้งเหตุ 1197, 1193, 191

   ดูเหมือนได้ผลเกินคาด การจราจรถือว่าสอบผ่าน มีติดขัดบ้างในถนนบางสายประชาชนเดินทางไปกลับภูมิลำเนาสะดวกคล่องกว่าเดิมมาก ยิ่งคดีอาชญากรรมด้วยแล้วถือว่าป้องกันเหตุได้ผลชะงักโดยเฉพาะคืนเคาต์ดาวน์ คำสั่งลับท้องที่ไหนปล่อยปละให้มีเหตุร้ายเหตุผิดปกติ ผกก.หัวหน้าสถานีจะถูกพิจารณามีผลกับการโยกย้าย จึงเห็นได้ว่าสถานบริการถูกเพ่งเล็งเป็นพิเศษทั้งบังคับแกมขอร้องให้ปิดไวขึ้น ผลก็คือคดีอาชญากรรมที่จะตามมาจากฤทธิ์แอลกอฮอล์น้อยลงจนเกือบเป็นศูนย์

   อันนี้น่าจับตา ผบ.ตร.ยืนยันเองว่าปี 61 ที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจแห่งชาติรับคำร้องทุกข์คดีอาชญากรรมทั้งสิ้น 762,890 คดี จับกุมได้ 699,043 คดี คิดเป็น 91.63 เปอร์เซ็นต์ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีมาก

   แต่ที่น่าเป็นห่วงก็คืออาชญากรรมทางไซเบอร์ หรืออาชญากรรมคอมพิวเตอร์ เป็นรูปแบบของการหลอกลวงที่นับวันจะพัฒนาจนตำรวจตามแทบไม่ทัน ต้องอาศัยผู้ชำนาญการเฉพาะมาช่วย ถ้าตำรวจหน่วยไหนยังไม่ตื่นตัว ไม่เตรียมรับมือให้ดี ประชาชนจะเดือดร้อนกว่านี้

   ตำรวจแห่งปีถ้าไม่ติด บิ๊กแป๊ะ ผบ.ตร.ต้องยกให้ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม.ตัวขับเคลื่อน ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ ศปอส.ตร. ภารกิจสารพัดรูปแบบจนเป็นที่รู้จัก มี พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รอง ผบ.ตร.บร. เป็น ผอ.ศปอส.ตร. พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผช.ผบ.ตร. เป็น รอง ผอ. รอบปีที่ผ่านมาจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ไป 508 ราย คดีเกี่ยวกับรักลวงหลอกออนไลน์ 225 ราย ฉ้อโกงออนไลน์จับได้กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ที่สำคัญ ศปอส.ตร.ยังจัดการกับนายทุนดอกเบี้ยโหด คืนโฉนดที่ดินกว่า 14,000 ราย 36,990 ไร่ ต้องปรบมือดังๆให้ครับ

   ควบสองเก้าอี้ พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รอง ผบ.ตร. รัฐบาลไว้วางใจให้นั่งเก้าอี้ เลขาธิการ ปปง. อีกตำแหน่ง เชื่อว่าภารกิจหลักเข้าตรวจสอบยึดทรัพย์ขบวนการโกงชาติโกงแผ่นดินที่รออยู่ในคิวอีกหลายคดีสำคัญ ใช้คนถูกงานแล้วครับเพราะ พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ หรือ บิ๊กจุก ผู้นี้ลูกน้องกราบไหว้ได้สนิทใจ มั่นคงแข็งแรงดั่งหินผา เป็น สุภาพบุรุษสามพราน ตัวจริงเสียงจริงครับ

   ใกล้เข้าไปทุกขณะกับโผโยกย้ายระดับ รอง ผบก.– สว. เห็นเงียบๆเช่นนี้แต่คลื่นใต้น้ำปั่นป่วนพอสมควร เที่ยวนี้เปิดฟรีบอลนับหมื่นตำแหน่ง แว่วข่าวตำแหน่ง สวส.พนักงานสอบสวนรองรับจาก สวป.น่ากลัวจริงๆ

   สังคมข่าว ศพคุณพ่อฉลวย เหล่าเขตกิจ บิดาพ.ต.ท.พงศ์นรินทร์ เหล่าเขตกิจ รอง ผกก.สส.สน.บางรัก อยู่วัดเนินพยอม ต.ดงเสือเหลือง อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ถึงวันที่ 7 ม.ค.2562 พระราชทานเพลิงศพ วันที่ 8 ม.ค. เวลา 4 โมงเย็น.

   โอม อมฤต

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รุ่งโรจน์ แสงคร้ามสุรเชษฐ์ หักพาลปิยะ อุทาโยยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบองโอม อมฤต

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 23:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์