ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปรับโทษขับขี่ฝ่าฝืน

  เพลิงพยัคฆ์6 ธ.ค. 2561 05:01 น.
  SHARE

  ข่าว พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. พร้อมชุดปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะ จับกุม นายวรภัทร กิจเจริญนำชัย อายุ 35 ปี แอดมินเพจ “สายบันเทิง” นายณรุจ ป้อมประภา อายุ 30 ปี แอดมินเพจ “Hell Big Trip” นายชนธัญ จิตร์แก้ว อายุ 36 ปี แอดมินเพจ “Chanathan Hell Jitkaew”

  ขยายผลจับกุม นายจิรายุทธ ทองสม อายุ 26 ปี นายมนตรี อุ่นใจ อายุ 26 ปี นายจักราวุธ เปรมศรี อายุ 31 ปี และ นายวายุ เพ็งสกุล อายุ 23 ปี เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันใหญ่ (บิ๊กไบค์)

  แก๊งบิ๊กไบค์ยกล้อหน้า

  ที่กำลังถูกกระแสสื่อโซเชียลมีเดีย และสื่อโทรทัศน์ต่างๆ เผยแพร่ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของกลุ่มผู้ขับขี่รถบิ๊กไบค์ที่ออกทริปไปตามต่างจังหวัด โดยขับขี่ซิ่งยกล้อ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน

  พล.ต.ต.นิธิธร ให้สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทราบว่า กลุ่ม “สายบันเทิง” และกลุ่ม “Hell Big Trip” คือ 2 กลุ่มผู้ขับขี่รถบิ๊กไบค์ที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ประชาชนใน กทม.และต่างจังหวัด

  มีผู้ติดตามเพจมากกว่า 500,000 คน และมีการโพสต์ข้อความชักชวน สนับสนุน หรือส่งเสริมให้ผู้อื่นขับขี่รถ จยย. โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น

  แอดมินเพจ “สายบันเทิง” คือ นายวรภัทร และนายณรุจ และกลุ่ม “Hell Big Trip” แอดมินเพจ “Chanathan Hell Jitkaew” คือ นายชนธัญ เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวมาเพื่อรับทราบข้อหา

  ตำรวจขยายผลทราบว่า นายจิรายุทธ นายมนตรี นายจักราวุธ นายวายุ เจ้าของจักรยานยนต์คันใหญ่ (บิ๊กไบค์) ยกล้อหน้า ที่ปรากฏหลักฐานตามคลิปและภาพถ่ายที่เผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย

  กำลังเป็นกระแสที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกสื่อออนไลน์

  และอีกเรื่องที่ได้ใจผู้ใช้ทางเท้า บก.จร. ร่วมกับ สำนักงานเทศกิจ ดำเนินคดีผู้ขับขี่รถ จยย.ที่ไม่ได้คำนึงถึงความปลอดภัยขับรถย้อนศรขึ้นบนทางเท้า ส่วนใหญ่ทางเท้าอยู่ที่มีรถไฟฟ้าและรถไฟฟ้าใต้ดิน ทำให้เกิดอุบัติเหตุ

  ใช้บังคับกฎหมายแบบ 2 ต่อ

  เนื่องจากโทษปรับของตำรวจอาจไม่สูงมาก บก.จร. ร่วมมือกับ สำนักงานเทศกิจ ใช้ พ.ร.บ. ของการรักษาความสะอาดในพื้นที่สาธารณะ ซึ่งเป็นอำนาจกรุงเทพมหานคร ได้ปรับโทษปรับให้หนักมากขึ้น

  ผู้ที่แจ้งเบาะแสหรือพบเห็นการกระทำผิดและเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รับเงินค่าปรับ 50 เปอร์เซ็นต์ เพราะเป็นผู้สอดส่องดูแลความปลอดภัยบนท้องถนน

  เป็นมาตรการที่ดีของ พล.ต.ต.นิธิธร ลดอุบัติเหตุจากความมักง่ายของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์

  ตามนโยบาย จับจริง-ปรับหนัก.

  “เพลิงพยัคฆ์”
  pluengpayak@thairath.co.th 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แข่งรถบิ๊กไบค์ยกล้อเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 18:11 น.