แก๊งหมวกกันน็อก

ข่าว

แก๊งหมวกกันน็อก

เพลิงพยัคฆ์

  4 ธ.ค. 2561 05:01 น.

  บันทึก

  ผลการกวาดล้างที่ต่อเนื่อง ปราบปราม “แก๊งเงินกู้นอกระบบ” ตามนโยบายรัฐบาล คสช. ที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งกำชับ ผบช.ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคอีสาน ได้ใจชาวบ้านเต็มๆกับการถูกนายทุนหลอกกู้ยืมเงิน ทำสัญญานิติกรรมอำพราง

  แต่ไม่ใช่มีระบาดแค่ในพื้นที่ต่างจังหวัด แก๊งเงินกู้ในพื้นที่กรุงเทพฯ มีมาก มีประชาชน พ่อค้าแม่ขายที่ไปยืมเงินกู้นอกระบบเรียกดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด ถูกทวงหนี้ ข่มขู่ ถูกขูดรีดสารพัด

  แก๊งเงินกู้และทวงหนี้จะมาในรูป “แก๊งหมวกกันน็อก” ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกทวงหนี้ตามพื้นที่ต่างๆ บางรายทำร้ายลูกหนี้กลางวันแสกๆ เย้ยกฎหมาย ไม่เกรงกลัวที่จะถูกดำเนินคดี

  เป้าหมายทวงหนี้เก็บดอกเบี้ย

  ล่าสุดลูกหนี้ที่ได้รับความเดือดร้อนหลายรายร้องเรียนไปที่ ศปอส.ตร. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. ได้สั่งให้ พ.ต.ท.เขมรินทร์ พิศมัย หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 8 และ พ.ต.ท.ปรเมษฐ โพยนอก หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 9 ศปอส.ตร.สืบสวนทราบว่า แก๊งที่มีพฤติการณ์ปล่อยเงินกู้ให้กับบุคคลทั่วไป โดยไม่มีหลักประกัน แต่เรียกเก็บอัตราดอกเบี้ยโหดสูงถึงร้อยละ 20 ต่อเดือน

  ใช้ความรุนแรงทวงหนี้

  พล.ต.ท.สุรเชษฐ์พร้อมด้วย พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ รรท.รอง ผบช.น., พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รรท. รอง ผบช.น. สนธิกำลังตำรวจและทหาร พล.ร.9 นำหมายค้นศาลจังหวัดมีนบุรี เข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายแหล่งกบดานแก๊งเงินกู้นอกระบบในพื้นที่ สน.มีนบุรี

  ตรวจค้นบ้านไม่มีเลขที่ นิมิตรใหม่ ซอย 8 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ควบคุมตัว นางกรรณิการ์ ฉลองจันทร์ นายทุนเงินกู้นอกระบบรายใหญ่ พร้อมผู้ต้องหาที่ทำหน้าที่ปล่อยเงินกู้และทวงหนี้ แก๊งหมวกกันน็อก 12 คน และพนักงานเฝ้าสถานที่ 2 คน

  ตรวจยึดบัญชีลูกหนี้จำนวนมาก รถจักรยานยนต์ 14 คัน รถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ รุ่นจีแอลอี 43 จำนวน 1 คัน รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 จำนวน 1 คัน และรถยนต์มินิคูเปอร์ 1 คัน นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีและประสาน ปปง.เตรียมยึดทรัพย์ รัฐบาลใช้ยาแรงเข้ามาจัดการเครือข่ายแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ

  เปิดยุทธการเข้าดำเนินการ “แก๊งหมวกกันน็อก” ทวงหนี้ ข่มขู่ทำร้ายลูกหนี้ พวกนี้กระทำผิดกันมานาน ไม่เคยคิดเกรงกลัวกฎหมาย เพราะไม่มีรัฐบาลสมัยไหนที่สนใจปราบปรามจริงจัง

  แต่นโยบายที่ชัดเจนของรัฐบาล คสช. กวาดล้างแก๊งเงินกู้ที่นิยมใช้ความรุนแรงทวงหนี้

  ทำผิดกฎหมายบนความเดือดร้อนคนอื่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
  00:30

  เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

  ApplicationMy Thairath

  วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 18:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์