ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หาจุดตรวจปลอดภัย

  เพลิงพยัคฆ์3 ธ.ค. 2561 05:01 น.
  SHARE

  มีคนเขียนมาแสดงความสงสัยการทำงานของ ตำรวจจราจร สน. บางนา ที่คอยเรียกตรวจทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์บริเวณสี่แยกใหญ่บางนา

  คนที่เขียนมาร้องเล่าว่า วันก่อนขับรถออกจากปากซอยสุขุมวิท 68 ก่อนจะต้องขับเลี้ยวขวาเพื่อที่จะไปเลี้ยวขวาที่บริเวณแยกไฟแดงสี่แยกใหญ่บางนา เพื่อไปขึ้นทางด่วนกลับบ้าน

  ช่วงที่ติดไฟแดง เห็นรถที่วิ่งมาจากด้านฝั่งตรงข้ามมาทางถนนสุขุมวิท ขับแล้วมาหยุดที่สี่แยก

  ทั้งที่ถนนโล่ง ไม่มีรถติด

  พอรถหยุดติดกันหลายคัน เลยสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น พอหันไปดูพบเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.บางนา เดินตามมาด้านหลังรถยนต์คิดว่าน่าจะถูกเรียกมาตรวจสอบ

  ไม่รู้ว่าเรื่องใบขับขี่หรือรถมีปัญหาอะไร แต่ที่แน่ๆ ไม่น่าจะใช่การตั้งด่านตรวจ เพราะมีตำรวจเดินตรวจอยู่คนเดียว ไม่ได้มีนายตำรวจออกมาคอยควบคุม ติดตั้งป้ายตามที่ระเบียบตำรวจได้บอกไว้ตอนที่มีปัญหาร้องเรียนเรื่องการเรียกเก็บเงินค่าปรับ

  การตรวจสอบบุคคลหรือรถที่ต้องสงสัยที่กระทำผิดกฎหมายเป็นหน้าที่ของตำรวจ ถ้าคนที่ขับรถทำผิดกฎหมาย แต่ที่น่าสงสัยทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเรียกตรวจรถที่สี่แยกบางนา

  เป็นช่วงจังหวะที่รถต้องเลี้ยวเข้ามาเส้นถนนสุขุมวิท ในช่วงสัญญาณไฟเขียว ที่ให้รถวิ่งผ่านตลอด

  การเรียกตรวจแบบนี้ทำให้เป็นเหตุรถติดขัดโดยไม่จำเป็น และเป็นอันตรายอย่างมากสำหรับรถที่ขับตามมาที่ไม่ทันได้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ออกมายืนเรียกตรวจกันกลางถนน

  เรียกหยุดตรวจกันกะทันหัน

  จะทำให้มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุทั้งผู้ขับขี่ และตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจคนที่มาเดินเรียกตรวจเอง

  ที่มัวแต่เดินฝ่ารถมาเรียกตรวจเพื่อเก็บค่าปรับจราจร แต่ไม่ทันได้หันมามองรถที่ขับตามมา

  คนที่ร้องบอกว่า ไม่ใช่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเรียกตรวจแค่ฝั่งเดียวฝั่งด้านข้างที่รถติดไฟแดง มีตำรวจเดินมาตรวจดูรถกันบนท้องถนนเลยแต่มาแค่คนเดียวเหมือนกัน และไม่สนใจรถที่วิ่งตามมาที่ไฟแดง

  เป็นที่น่าหวาดเสียวของผู้คนที่ขับรถมาติดอออยู่ที่บริเวณไฟแดงสี่แยกใหญ่บางนา ต่างกลัวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะถูกรถจักรยานยนต์หรือรถยนต์ที่วิ่งกันมาชนได้รับบาดเจ็บ

  ไม่รู้ว่านายๆปล่อยให้ตำรวจจราจรมาเสี่ยงอยู่บนท้องถนนแบบนี้ได้อย่างไร หากเกิดอุบัติเหตุกับตำรวจที่มาเดินตรวจกลางถนน จะโทษคนที่ขับรถเฉี่ยวชนคงไม่ได้ ทำไมตำรวจไม่คิดหามุมตรวจที่ปลอดภัยมากกว่านี้

  เล่นตรวจกลางแยกไฟแดงเห็นแล้วเป็นห่วงแทน.

  “เพลิงพยัคฆ์”
  pluengpayak@thairath.co.th 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สน.บางนาแยกบางนาเรียกตรวจเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้