ยึดยาบ้า 5.8 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 30 ล.ซุกกระสอบทิ้งข้างทาง ที่เชียงราย

ข่าว

ยึดยาบ้า 5.8 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 30 ล.ซุกกระสอบทิ้งข้างทาง ที่เชียงราย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2561 02:11 น.

บันทึก

จนท.สนธิกำลัง ปูพรมตรวจค้นยาเสพติด บนถนนสาย 1155 จ.เชียงราย หลังสืบทราบว่าจะมีการค้นยาเสพติดลอตใหญ่มายังบริเวณดังกล่าว พบยาบ้า 5.8 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท บรรจุในกระสอบปุ๋ยทิ้งข้างทาง แต่ไม่พบคนร้าย คาดไหวตัว จึงทำการตรวจยึดของกลาง พร้อมขยายผลจับกุมต่อไป

เมื่อวันที่ 30 พ.ย.61 ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.กรกฤช งามวงศ์วาน สว.กก.4 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม., บก.ทท.2, ตำรวจภูธร จว.เชียงราย, ร้อย ตชด.326, เจ้าหน้าที่ทหาร ศป.ปส.ชน.ที่ 8, ทพ.ฉก.ม.2 มย., ร้อย ทพ.3106/ฉก.ทพ.31, นรข.เขตเชียงราย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ได้ร่วมกันตรวจยึดยาบ้า 580,000 เม็ด มูลค่ากว่า 30,000,000 บาท ได้บริเวณริมถนนสาย 1155 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย  

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า จะมีคนร้ายขับรถกระบะสีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน นำยาเสพติดมาส่งบริเวณริมถนนสาย 1155 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ช่วงเย็นของวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้ประชุมจัดวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายไปยังจุดใกล้เคียง ที่คาดว่าจะมีบุคคลนำยาเสพติดมาส่ง จนเมื่อถึงเวลาประมาณ 16.00 น.วันนี้(30 พ.ย.) ปรากฏยังไม่พบรถยนต์คันต้องสงสัยขับขี่ผ่านมาตามที่สายลับแจ้ง จึงได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ, เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าทำการตรวจค้นบริเวณถนนดังกล่าวตลอดทั้งเส้นทาง กระทั่งพบยาบ้าดังกล่าวบรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ยทิ้งอยู่ข้างทาง แต่ไม่พบเจ้าของคาดว่าคนร้ายจะรู้ว่า เจ้าหน้าที่เฝ้าสังเกตุการณ์อยู่ จึงได้ทิ้งยาบ้าและหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดยาบ้าของกลางมาตรวจสอบ ก่อนขยายผลจับกุมขบวนการดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หัวอกแม่ ลูกชายขู่ฆ่าให้หายาบ้ามาให้เสพ
02:44

หัวอกแม่ ลูกชายขู่ฆ่าให้หายาบ้ามาให้เสพ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์