คนเขียนมาแสดงความคิดเห็นเรื่องข่าว “ปาร์ตี้เซ็กซ์หมู่” ในเมืองไทย บอกว่า เคยเป็นข่าวฝ่ายปกครองร่วมกันบุกทลาย “ปาร์ตี้เซ็กซ์หมู่” ในโรงแรมกลางเมืองพัทยา พบคู่รักชายหญิงจากหลายเชื้อชาติ 14 คู่ กำลังจับคู่ร่วมรักกันอยู่ในห้องแบบไม่อายใคร มีคนไทยร่วมวงอยู่ด้วย 8 คน เป็นหญิง 5 คน ชาย 3 คน
ประกาศโฆษณาทางเว็บไซต์ในต่างประเทศ เชิญชวนให้ผู้ที่มีรสนิยมแลกคู่นอนเข้าร่วมปาร์ตี้เซ็กซ์หมู่ ซึ่งคนที่อยู่ในประเทศไม่สามารถลงชื่อเข้าร่วมปาร์ตี้ได้
ต้องเป็นคนอยู่ในต่างประเทศเท่านั้น
แต่ยังมีคนไทยที่คิดเข้าร่วม รู้จากการแนะนำปากต่อปาก โดยรู้จากคนที่เคยร่วมปาร์ตี้มาก่อน
จะเสียค่าบริการคนละ 1,500 บาท มีอาหารเครื่องดื่มต่อ 1 วัน ส่วนสมาชิกในกลุ่มคนไหนที่ต้องการพักค้างคืน ทางโรงแรมจะมีห้องพักให้และต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากค่าบริการ
จากการตรวจสอบยังพบว่าเป็นคู่รักกันที่ผ่านการจดทะเบียนสมรสกันแล้ว ไม่มีการซื้อบริการทางเพศ ทุกคนมาร่วมกันด้วยความสมัครใจกันมาในรูปแบบ “ปาร์ตี้เซ็กซ์” สลับคู่ที่นิยมในต่างประเทศ
คนที่เขียนบอกว่ารู้สึกหดหู่ใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ปัจจุบันพักอยู่ในประเทศอเมริกา พอดีเห็นข่าวนี้เกิดขึ้นกับเมืองไทย ถามว่ามันหมดแล้วหรือ ความเป็นคนที่มีมารยาท ความเป็นมนุษย์ ซึ่งมาจากคำว่า มานะ บวก บุษย แปลว่า คนบวกกับใจสูง หรือหากเป็นสัตว์ก็ประเภทที่มีจิตใจสูง ไม่ใฝ่ต่ำ รู้อะไรผิด รู้อะไรที่ดี
จะเป็นการแพร่ระบาดที่ทำให้โลกเกิดมีเชื้อโรค เชื้อของความอันตราย และที่สำคัญที่สุดคือครอบครัวที่เป็นมนุษย์แต่ต้องกลับกลายลงไปเป็นสัตว์เดรัจฉาน
อาจจะเลวยิ่งกว่าสัตว์
เพราะการรู้จักการยั้งคิด และความมีเกียรติยศของครอบครัว
...
ความรักของคนสองคนที่มีความพินาศผิดเอารักให้ต่อกันอย่างสูงค่า แต่กลับกลายมาเป็นหญิงและชายประเภท กเฬวราก
ธรรมเนียมของไทยเป็นธรรมเนียมที่มีเกียรติ มีความรู้ มีความน่ายกย่อง
ไม่ว่าคนไทยจะไปที่ไหนที่อยู่ในต่างประเทศ มีแต่ถูกได้รับความยกย่องว่ามีความงดงามและมีเกียรติ แต่นี่หรือที่เมืองไทย
ปฏิบัติกันเดี๋ยวนี้
ขอยกย่องความมีค่าสูงของความเป็นคนไทย มีค่าสูงของความเป็นมนุษย์ไม่ใช่สัตว์ หรือเป็นคนแค่จิตใจเลวยิ่งกว่าสัตว์ของพวกคนไทยกลุ่มนั้นที่คิดความเป็นเดรัจฉานขึ้นมาในจิตวิญญาณของตน
ขอถามว่า ขณะนี้จัดการไปถึงไหนแล้วเรื่องปาร์ตี้เซ็กซ์หมู่
ยังจะให้มีกันต่อไปหรือเปล่า.
“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th