ข่าว
100 year

ปั้นแรงบันดาลใจ

สหบาท6 พ.ย. 2561 05:01 น.
SHARE

ปลูกฝันนักเรียนโรงเรียน ตชด.

พ.ต.อ.ประกอบ พลเตชา รอง ผบก.ตชด.ภาค 1 ทำ โครงการฝึกสอนทักษะการเล่นฟุตบอลตามมาตรฐานของสโมสรบาเยิร์นมิวนิก ให้แก่นักเรียนโรงเรียน ตชด.ในสังกัด บก.ตชด.ภาค 1 (For Border From Bayern) เสนอ พล.ต.ต.พงศ์ศักดิ์ ลิ้มเฉลิมฉัตร ผบก.ตชด.ภ.1 อนุมัติหลักการ

เหตุผลเพราะนักเรียนโรงเรียน ตชด.นอกจากได้รับความรู้ด้านการศึกษาแล้วยังควรมีทักษะการกีฬาประเภทต่างๆ ตามหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการ และพัฒนาไปสู่ความเป็นมืออาชีพ

พ.ต.อ.ประกอบ จึงประสานบริษัทไทย บราวาเรีย จำกัด ผู้ได้รับลิขสิทธิ์การฝึกสอนฟุตบอลตามมาตรฐานของ “ทีมเสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเยอรมนี ยินดีสนับสนุน โค้ชผู้ฝึกสอนให้แก่นักกีฬาฟุตบอลโรงเรียน ตชด.ในสังกัด บก. ตชด.ภาค 1

เป็นการส่งเสริมทักษะกีฬาฟุตบอลให้แก่นักเรียนโรงเรียน ตชด. ส่งเสริมให้เด็กนักเรียนมีโอกาสได้รับการศึกษาต่อระดับมัธยม โดยมีทุนการศึกษามอบให้ 10 ทุน

ที่สำคัญยังเป็นการสนองพระราชดำริตามโครงการฝึกอาชีพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

โครงการจะมีระหว่างวันที่ 21-23 พ.ย.2561 ที่สนามกีฬาราชนิเวศน์กรีฑาสถาน กก.1 บก.กฝ.บช.ตชด. มี พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.ตชด. เดินทางไปเป็นประธานพิธีปิด พร้อมมอบทุนการศึกษาที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท พาวเวอร์ คอนเนคชั่น ดี จำกัด จำนวน 10 ทุน ทุนละ 10,000 บาท

ร่วมทำกิจกรรมอบรมทักษะการฝึกสอนให้แก่ครู ตชด. ควบคู่กับการเปิดคลินิกเสริมทักษะการเล่นฟุตบอล มอบประกาศนียบัตรผู้ผ่านการฝึกอบรม และมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่มีทักษะการเล่นฟุตบอล ยอดเยี่ยมด้านเดาะบอล ยิงจุดโทษ เตะมุม ผู้รักษาประตู เลี้ยงลูกฟุตบอล ตามความเห็นของผู้ฝึกสอน

เป้าหมายเป็นนักเรียนโรงเรียน ตชด.นเรศวรป่าละอู 20 คน นักกีฬาฟุตบอลจากโรงเรียน ตชด.ในสังกัด ตชด.ภาค 1 (รวมโรงเรียนพระราชทานบ้านนายาว) จำนวน 140 คน และนักฟุตบอลหรือผู้ฝึกสอนโรงเรียนในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อีก 10 คน

สร้างแรงบันดาลใจให้แก่เด็กนักเรียนของ ตชด.สู่ความเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงเรียน ตชด.ฝึกสอนฟุตบอลโครงการฝึกอาชีพส่องตำรวจสหบาท

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้