ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปั้นแรงบันดาลใจ

  สหบาท6 พ.ย. 2561 05:01 น.
  SHARE

  ปลูกฝันนักเรียนโรงเรียน ตชด.

  พ.ต.อ.ประกอบ พลเตชา รอง ผบก.ตชด.ภาค 1 ทำ โครงการฝึกสอนทักษะการเล่นฟุตบอลตามมาตรฐานของสโมสรบาเยิร์นมิวนิก ให้แก่นักเรียนโรงเรียน ตชด.ในสังกัด บก.ตชด.ภาค 1 (For Border From Bayern) เสนอ พล.ต.ต.พงศ์ศักดิ์ ลิ้มเฉลิมฉัตร ผบก.ตชด.ภ.1 อนุมัติหลักการ

  เหตุผลเพราะนักเรียนโรงเรียน ตชด.นอกจากได้รับความรู้ด้านการศึกษาแล้วยังควรมีทักษะการกีฬาประเภทต่างๆ ตามหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการ และพัฒนาไปสู่ความเป็นมืออาชีพ

  พ.ต.อ.ประกอบ จึงประสานบริษัทไทย บราวาเรีย จำกัด ผู้ได้รับลิขสิทธิ์การฝึกสอนฟุตบอลตามมาตรฐานของ “ทีมเสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเยอรมนี ยินดีสนับสนุน โค้ชผู้ฝึกสอนให้แก่นักกีฬาฟุตบอลโรงเรียน ตชด.ในสังกัด บก. ตชด.ภาค 1

  เป็นการส่งเสริมทักษะกีฬาฟุตบอลให้แก่นักเรียนโรงเรียน ตชด. ส่งเสริมให้เด็กนักเรียนมีโอกาสได้รับการศึกษาต่อระดับมัธยม โดยมีทุนการศึกษามอบให้ 10 ทุน

  ที่สำคัญยังเป็นการสนองพระราชดำริตามโครงการฝึกอาชีพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

  โครงการจะมีระหว่างวันที่ 21-23 พ.ย.2561 ที่สนามกีฬาราชนิเวศน์กรีฑาสถาน กก.1 บก.กฝ.บช.ตชด. มี พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.ตชด. เดินทางไปเป็นประธานพิธีปิด พร้อมมอบทุนการศึกษาที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท พาวเวอร์ คอนเนคชั่น ดี จำกัด จำนวน 10 ทุน ทุนละ 10,000 บาท

  ร่วมทำกิจกรรมอบรมทักษะการฝึกสอนให้แก่ครู ตชด. ควบคู่กับการเปิดคลินิกเสริมทักษะการเล่นฟุตบอล มอบประกาศนียบัตรผู้ผ่านการฝึกอบรม และมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่มีทักษะการเล่นฟุตบอล ยอดเยี่ยมด้านเดาะบอล ยิงจุดโทษ เตะมุม ผู้รักษาประตู เลี้ยงลูกฟุตบอล ตามความเห็นของผู้ฝึกสอน

  เป้าหมายเป็นนักเรียนโรงเรียน ตชด.นเรศวรป่าละอู 20 คน นักกีฬาฟุตบอลจากโรงเรียน ตชด.ในสังกัด ตชด.ภาค 1 (รวมโรงเรียนพระราชทานบ้านนายาว) จำนวน 140 คน และนักฟุตบอลหรือผู้ฝึกสอนโรงเรียนในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อีก 10 คน

  สร้างแรงบันดาลใจให้แก่เด็กนักเรียนของ ตชด.สู่ความเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป.

  สหบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงเรียน ตชด.ฝึกสอนฟุตบอลโครงการฝึกอาชีพส่องตำรวจสหบาท

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 04:22 น.