ม.ดังไม่มีร้านขายเหล้า

ข่าว

ม.ดังไม่มีร้านขายเหล้า

เพลิงพยัคฆ์

  4 พ.ย. 2561 05:01 น.

  เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ ผกก.สน.ดินแดง ชี้แจงคนร้องเรียนผับร้านเหล้าขายหน้า ม.หอการค้าไทย ว่าไม่มีร้านขายเหล้า และตำรวจ จ.เชียงราย ร้องถูก ผกก.อมเบี้ยเลี้ยง

  เรื่องแรก พ.ต.อ.ต่อเกียรติ พรหมบุตร ผกก.สน.ดินแดง ชี้แจงปล่อยให้มีผับขายเหล้าเบียร์เล่นดนตรีส่งเสียงดัง รถจอดกีดขวางซอยหน้า ม.หอการค้าไทยว่า 1.ซอยหอการค้าไทย อยู่ในความรับผิดชอบของ สน.สุทธิสาร กับ สน.ดินแดง ตั้งแต่ฟุตปาทปากซอยวิภาวดีรังสิต 2 หรือซอยหอการค้าไทย ขึ้นไปทางเหนือพื้นที่ สน.สุทธิสาร จะมีร้านอาหาร ตั้งอยู่ติดรั้ววิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรและรั้วของม.หอการค้าไทย ส่วน สน.ดินแดง รับผิดชอบพื้นที่ถนนในซอยวิภาวดีรังสิต 2 ลงไปทางทิศใต้ 2.ในพื้นที่ร้องเรียนมีร้านอาหารเพียงสองร้านที่อยู่ในความรับผิดชอบของ สน.ดินแดง ซึ่งทั้งสองร้านไม่ได้เป็นสถานบริการ เป็นร้านขายอาหารและเครื่องดื่ม

  ปิดบริการไม่เกินเวลา 24.00 น.

  3. สน.ดินแดง มีมาตรการป้องกันและปราบปรามอบายมุข ยาเสพติดในสถานประกอบการ สถานบริการ บ่อนการพนัน จัดระเบียบรอบสถานศึกษา จัดระเบียบการจราจรและที่จอดรถในซอยหอการค้าไทย 4.ในส่วนของการจอดรถกีดขวางทางจราจร งานจราจร สน.ดินแดง ได้กวดขันจับกุมมาตลอด ไม่ก่อให้เกิดปัญหา 5.สน.ดินแดง ตรวจสอบแล้วไม่พบการกระทำผิดตามข้อร้องเรียน เป็นการชี้แจง ผกก. เคลียร์พื้นที่ไม่มีขายสุราเบียร์

  เรื่องที่ 2 ตำรวจชั้นผู้น้อยโรงพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.เชียงราย ร้องเรียนว่า ถูก ผกก.โรงพัก ร่วมกับฝ่ายการเงินของโรงพัก “อมเงิน” เบี้ยเลี้ยงประจำเดือน ซึ่งตามปกติทุกปีที่ผ่านมาจะได้รับเดือนละ 300 บาทต่อคน ทุกสี่เดือนจะเบิกให้หนึ่งครั้ง ตำรวจที่ร้องบอกว่า ตั้งแต่ ผกก.คนนี้ย้ายมาตั้งแต่เดือน มิ.ย.2560

  ตำรวจชั้นผู้น้อยในโรงพักทุกนายไม่เคยได้รับเบี้ยเลี้ยงนี้เลย ได้แต่สอบถามไม่ได้คำตอบ ค่อยๆทราบความจริงว่า ผกก.ร่วมกับเจ้าหน้าที่การเงินยักย้ายเงินค่าเบี้ยเลี้ยง ซึ่งเป็นงบประมาณค่าใช้สอยเพื่อจ่ายเป็นค่าเบี้ยเลี้ยง ยักย้ายไปเป็นค่าน้ำมันเชื้อเพลิง ค่าน้ำมันที่เหลือแต่ละเดือน ผกก.จะผันเป็นเงินสดเข้ากระเป๋า

  โดยแลกกับการให้ขั้นเงินเดือนเจ้าหน้าที่การเงิน 2 ขั้นทุกนาย เจ้าหน้าที่การเงินคนที่ทำเรื่องให้ ผกก.ไม่เคยมานั่งทำงานที่โรงพักเลย กลับได้ความชอบ 2 ขั้น

  สร้างความมึนงงสงสัยกับตำรวจมาก

  คนร้องบอกว่า ผ่านไปปีกว่าเจ้าหน้าที่การเงินถูกเพื่อนตำรวจกดดันไม่ไหว มาเปิดเผยให้ตำรวจทราบว่า มีการโยกย้ายงบค่าใช้สอยไปเป็นค่าน้ำมันเชื้อเพลิงจริง ครั้งจะขอความเป็นธรรมจากผู้บังคับบัญชาหรือโวยวาย ผกก.ข่มขู่จะถูกย้ายเหมือนจังหวัดอื่นที่เคยถูกย้ายมาแล้ว ขอให้ผู้บังคับบัญชาลงมาดูแลตำรวจเชียงรายบ้าง

  ลำพังตำรวจชั้นผู้น้อยทำอะไรไม่ได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจขึ้นเงินเดือนเพลิงพยัคฆ์เลขที่ 1 วิภาวดีฯเชียงรายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 04:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์