ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทภ.4 - ร.29 เปิดหน่วยรับทหารใหม่ เข้าสู่ครอบครัวกรมทหาร

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2561 11:21 น.
  SHARE

  กองทัพภาคที่ 4 - ร. 29 เปิดหน่วยรับทหารเกณฑ์ผลัด 2 หรือทหารใหม่เข้าประจำการ ตามนโยบาย ผบ.ทบ. ฝึกทหารใหม่ให้เป็น "ทหารต้นแบบในอนาคต" มีระเบียบวินัย และเปิดใจเข้าสู่ครอบครัวกรมทหาร รวมทั้งให้ครอบครัวและญาติได้เยี่ยมชมตั้งแต่วันแรกที่ทหารมาถึงหน่วยฝึก...

  ตามนโยบาย ของพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ให้ทุกหน่วยฝึก ฝึกทหารใหม่ให้เป็น "ทหารต้นแบบ ในอนาคต" มีระเบียบวินัย พร้อมดูแลคุณภาพชีวิตอย่างเหมาะสม ตลอดระยะเวลาประจำการในหน่วยทหาร จึงให้หน่วยทหารจัดกิจกรรมต้อนรับครอบครัวและญาติทหารใหม่ ตั้งแต่วันแรกที่ทหารใหม่มารายงานตัวเข้ารับราชการทหาร เพื่อแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของกองทัพบก ที่จะให้การดูแลสมาชิกใหม่ในทุกด้านอย่างดีที่สุดในการรับทหารใหม่ผลัด 2/2561 ที่มารายงานตัวเข้าประจำการระหว่าง 1 - 4 พ.ย.2561 นั้น  กรมทหารราบที่ 29 โดยการนำของ พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมจึงได้ "จัดกิจกรรมต้อนรับครอบครัวและญาติทหารใหม่" ขึ้นเพื่อสนองนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก รวมถึงให้ญาติและครอบครัวทหารใหม่ได้ร่วมสังเกตการณ์การส่งทหารเข้าหน่วย และได้เห็นกรรมวิธีการรับทหารใหม่ในทุกขั้นตอน ณ หน่วยฝึกทหารใหม่ของหน่วยขึ้นตรง กรมทหารราบที่ 29 ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี โดยเปิดค่ายทหารและหน่วยฝึกทหารใหม่ ให้ครอบครัวและญาติได้เยี่ยมชมตั้งแต่วันแรกที่ทหารมาถึงหน่วยฝึก เพื่อให้ครอบครัวและญาติทหารใหม่ได้สัมผัสถึงความเป็นอยู่ของบุตรหลาน ทำความรู้จักกับ ผู้บังคับหน่วยและบุคลากรทุกระดับชั้น พร้อมกับได้เห็นลักษณะที่พักอาศัย สถานที่ฝึก โรงประกอบเลี้ยง สถานที่ออกกำลังกาย สถานที่สันทนาการ ระบบการรักษาพยาบาล ได้รับทราบถึงกระบวนการฝึกทหาร การศึกษาต่อระหว่างประจำการ การฝึกอาชีพเสริม ความก้าวหน้าในการบรรจุเข้ารับราชการทหาร รวมทั้งสิทธิและสวัสดิการของทหารกองประจำการอย่างครบถ้วน

  สำหรับกรมทหารราบที่ 29 ได้จัดการบริการเพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับญาติและครอบครัวทหารใหม่ที่มาร่วมกิจกรรมฯ อาทิ สถานที่พักคอย อาหาร - เครื่องดื่ม และจัดยานพาหนะรับ - ส่ง เป็นต้น ทั้งนี้ได้ต้อนรับครอบครัวและญาติทหารใหม่ที่ต้องการแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจและความพร้อมของหน่วยทหารในกระบวนการต่าง ๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับทหารใหม่ ทั้งเรื่องมาตรฐานการฝึก ระบบการบังคับบัญชา การพัฒนาคุณภาพชีวิต มุ่งเสริมสร้างทหารกองประจำการให้สามารถดำรงเกียรติ มีทักษะด้านการทหาร มีจิตอาสา พร้อมที่จะปฏิบัติภารกิจทั้งด้านความมั่นคง การพัฒนาประเทศ และช่วยเหลือประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนเพื่อให้พ่อแม่พี่น้องได้มั่นใจว่า กองทัพบกจะดูแลบุตรของท่านให้ดีที่สุด และปลอดภัยที่สุด “เพราะ เราคือ ครอบครัวเดียวกัน”

  ขณะที่กองทัพภาคที่ 4 พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ให้การต้อนรับญาติทหารใหม่ ชมหน่วยฝึกทหารใหม่ ประจำปี 2561 ผลัดที่ 2 ภายใต้กิจกรรม "เปิดบ้านหน่วยฝึกทหารใหม่" ณ สโมสรรื่นฤดี ค่ายวชิราวุธ จ.นครศรีธรรมราช โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้นำสื่อมวลชนและครอบครัว ญาติทหารใหม่ เยี่ยมชมความเป็นอยู่ของทหารใหม่ หน่วยฝึกฯ ป.5 พัน 105 ค่ายวชิราวุธ ทั้งนี้ เพื่อให้ครอบครัวและญาติทหารใหม่เกิดความมั่นใจต่อระบบการฝึกใน มาตรฐาน ความปลอดภัยและสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่


  สำหรับทหารกองประจำการที่จะเข้าประจำการในปี 2561 ผลัดที่ 2 นั้น จะแยกตามหน่วยฝึกทหารใหม่ตามหน่วยต่างๆ ในค่ายวชิราวุธ ดังนี้ หน่วยฝึกมณฑลทหารบกที่ 41 หน่วยฝึกกองพันทหารสื่อสารที่ 24 กองทัพภาคที่ 4 หน่วยฝึกกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 105 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5 หน่วยฝึกกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 15 รวมทั้งสิ้น 659 นาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารใหม่เปิดหน่วยทหารเปิดค่ายรับทหารใหม่ทหารใหม่และครอบครัวกองทัพบกข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 04:21 น.