ชูศักยภาพสตรีพัฒนาเศรษฐกิจ-สังคม

ข่าว

  ชูศักยภาพสตรีพัฒนาเศรษฐกิจ-สังคม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ย. 2561 05:15 น.

  พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวปาฐกถาพิเศษ “การเสริมศักยภาพสตรีเพื่อสานพลังสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน” ในการประชุมเชิงปฏิบัติการเครือข่ายสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพนานาชาติ ว่า รัฐบาลไทยให้ความสำคัญกับเรื่องสตรีในทุกมิติ โดยเฉพาะการส่งเสริมบทบาทและสถานภาพของสตรี รวมถึงความเสมอภาค ซึ่งหลายภารกิจประสบความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม เช่น การจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการเพื่อป้องกันการกระทำความรุนแรงในครอบครัวระดับตำบล (ศปก.ต.), โรงเรียนครอบครัวเพื่อส่งเสริมสัมพันธภาพที่ดีในครอบครัว, คลินิกพหุวัฒนธรรม หรือคลินิกสะใภ้ไทย-เขยฝรั่ง เพื่อให้คำปรึกษาแก่สตรีที่ประสงค์จะไปทำงานต่างประเทศ, กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี, การฝึกอบรมและพัฒนาทักษะอาชีพให้กับสตรีกลุ่มด้อยโอกาส เป็นต้น

  รมว.พม. กล่าวด้วยว่า การที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุมครั้งนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญในการเสริมสร้างความเข้มแข็งของเครือข่ายสตรีที่มีความรู้ ความสามารถให้เป็นผู้นำทางธุรกิจภายในประเทศของตนเองและระดับสากล ให้สามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจและพัฒนาสังคมร่วมกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อนันตพร กาญจนรัตน์ปาฐกถาพิเศษพัฒนาเศรษฐกิจสตรีกลุ่มด้อยโอกาสรัฐบาลไทยการศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 20:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์