แห่สัมผัสลมหนาว อุณหภูมิลดลงอีก

ข่าว

แห่สัมผัสลมหนาว อุณหภูมิลดลงอีก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ย. 2561 05:27 น.

บันทึก

กรมอุตุฯเตือนอุณหภูมิจะลดอีก 3-5 องศาโดยเฉพาะภาคเหนือและบนดอยสูงอากาศจะหนาวถึงหนาวจัด ขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวแห่ไปสัมผัสอากาศหนาวอย่างต่อเนื่องตามแหล่งท่องเที่ยว ทั้งเมืองปายที่จุดชมวิว “หยุนไหล” หรือชมทะเลหมอกที่ “ดอยสะโง้” พื้นที่เชียงแสน ส่วนพื้นที่ใกล้เมืองกรุงต้องไปสัมผัสอากาศหนาวที่ “บ้านไร่พรเสน่ห์” อำเภอปากท่อ เมืองโอ่ง ท่ามกลางดอกกาแฟหอมไปทั่วดงไพรธรรมชาติ

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวไม่ขาดสาย หลังอุณหภูมิลดลงกว่าวันก่อนโดยผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 31 ต.ค.ว่า ที่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี พื้นที่ใกล้กรุงเทพฯ มีแหล่งท่องเที่ยวสำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวหลายแห่งที่ต้องการไปสัมผัสอากาศหนาว โดยนายเสน่ห์ แคนเพชร นายก อบต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า ช่วงนี้ในปากท่ออากาศเริ่มเย็น ขณะเดียวกันได้เตรียมการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาสัมผัสอากาศหนาวในช่วงนี้ไว้แล้ว โดยเฉพาะคนที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาวท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามโดยกางเต็นท์นอนท่ามกลางขุนเขาโดยเฉพาะที่ “บ้านไร่พรเสน่ห์” บ้านตากแดด หมู่ 2 ต.ยางหัก อ.ปากท่อ ขณะนี้อากาศเย็นสบายเหมาะสำหรับพักผ่อนอย่างแท้จริง

“ขณะนี้บ้านไร่พรเสน่ห์ได้เตรียมสถานที่ไว้ต้อนรับผู้นิยมกางเต็นท์สัมผัสอากาศหนาว บนเนินเขากลางไร่กาแฟพันธุ์โลบัสต้าที่กำลังออกดอกขาวบานสะพรั่ง ส่งกลิ่นหอมอันเย้ายวนใจพร้อมกับสถานที่นั่งชิวๆชิมกาแฟสด ในทั้งยามเช้า สาย บ่ายและเย็น กลางไร่กาแฟและต้นผลไม้ต่างๆบนเนื้อที่ไม่น้อยกว่า 80 ไร่ หรือติดต่อสอบถามได้ที่ “บ้านไร่พรเสน่ห์” หมายเลข 08-6164-6467 ได้ตลอดเวลา” นายเสน่ห์กล่าว

ส่วนที่เมืองปาย จ.แม่ฮ่องสอน เริ่มหนาวเย็นมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันเดินทางไปชมวิวทิวทัศน์ทะเลหมอกหยุนไหลที่บ้านสันติชล ต.เวียงใต้ อ.ปาย นอกจากเก็บภาพความประทับใจไว้เป็นที่ระลึกแล้วยังได้สัมผัสอากาศที่หนาวเย็นและบริสุทธิ์ในช่วงเช้า ขณะที่ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ว่าที่ ร.ต.ณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นอภ.ขุนยวม กล่าวว่า ขณะนี้ดอกบัวตองบนดอยแม่อูคอ ต.แม่อูคอ เริ่มออกดอกเบ่งบานสวยงามกลางหุบเขาเนื้อที่กว่า 500 ไร่ นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยขึ้นไปสัมผัสความงามกันแล้วโดยทางอำเภอขุนยวมเตรียมที่จะเปิดเทศกาลท่องเที่ยวดอกบัวตองบานอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พ.ย.นี้ ขณะที่เทศบาลตำบลขุนยวมมีการจัดงานรื่นเริงรับขวัญดอกบัวตองบานระหว่างวันที่ 3-7 พ.ย.นี้เช่นกัน ที่บริเวณสนามบินเก่า อ.ขุนยวม

ที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เริ่มมีอากาศเย็นมีหมอกปกคลุมในแม่น้ำโขง ลมหนาวโชยตลอดและเริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสอากาศเย็นที่จุดชมทะเลหมอกยามเช้าคือบนดอยสะโง้ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวชอบขึ้นไปกางเต็นท์สัมผัสความหนาวเย็น ล่าสุดอุณหภูมิยามเช้าที่จุดชมวิวดอยสะโง้ 16 องศา โดยมีนักท่องเที่ยวแห่มาสัมผัสความหนาวเย็นและรอชมพระอาทิตย์ที่โผล่ขึ้นมาท่ามกลางสายหมอกปกคลุมสุดลูกหูลูกตาเป็นภาพที่สวยงามมาก สอบถามนายทวีพงค์ สะโง้ ผู้ประสานงานและดูแลแหล่งท่องเที่ยวบนดอยสะโง้ กล่าวว่า เช้านี้มีหมอกลงหนามีลมหนาวโชยตลอดเวลา เมื่อพระอาทิตย์ขึ้นจะมองเห็นทิวทัศน์ของ 3 ประเทศคือไทย ลาว และเมียนมาได้อย่างชัดเจน ดอยสะโง้ อยู่ห่างจากตัวอำเภอเชียงแสน 15 กิโลเมตร

ส่วน จ.ลำปาง นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเที่ยวชมดอกบัวตองและดอกปอเทืองบนดอยเทียมที่เป็นกองเนินดินสูงจากการขุดหน้าดินจำนวน 700 ไร่ บริเวณเหมืองแม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พร้อมกันนี้การไฟฟ้าแม่เมาะเชิญท่องเที่ยวเยี่ยมชมทุ่งดอกบัวตองและทุ่งปอเทืองบานสะพรั่งในเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะครั้งที่ 14 ระหว่างวันที่ 9-11 พ.ย.นี้ โดยนายไพโรจน์ โล่ห์สุนทร อดีต รมช.มหาดไทย ร่วมเป็นประธานเปิดงานภายในเหมืองแม่เมาะ

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์สภาพอากาศว่า ช่วงนี้ถึงวันที่ 2 พ.ย. บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนยังคงแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้บางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง ส่วนในวันที่ 3-6พ.ย. บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ยังคงมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 07:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์